Câu chuyện về chú chó hachiko

*
*
*

Giới thiệu

Khóa học

Thư viện

Giáo trình học tập tiếng Nhật

Học ngữ pháp giờ Nhật

Học trường đoản cú vựng giờ Nhật

Học Kanji

Học giờ đồng hồ Nhật theo nhà đề

Đề thi demo JLPT

Du học nhật bản


Câu chuyện chú chó Hachiko Nhật bạn dạng cảm hễ đã được dựng thành phim và công chiếu thành công ở những quốc gia. Hachiko là hình tượng cho lòng trung thành với chủ bất diện của fan dân Nhật Bản, hình hình ảnh chú chó hóng chủ của chính mình đã biến đổi một vật dụng có ý nghĩa sâu sắc to lớn đối với người dân vị trí đây. Dưới đây hãy thuộc teenypizza.com khám phá ngày nhé!

Đôi điều về chú chó Hachiko Nhật Bản

*

- địa điểm sinh: Hachiko là chú chó được sinh vào thời điểm năm 1923 tại tp Odate, quận Akita. Tiếp nối chú được gs Hidesaburo Ueno nhận mang về nuôi tại ngôi nhà gần ga Shibuya.

Bạn đang xem: Câu chuyện về chú chó hachiko

- nước ngoài hình: tương đương chó Hachiko thuộc loại Akita – như là chó quý có nguồn gốc từ Nhật phiên bản và là một trong những giống chó lâu lăm nhất nắm giới. Chú là chó đực nên gồm vóc dáng khá lớn lớn, màu sắc lông trắng với bề ngoài oai vệ, táo bạo mẽ, cụ đứng hiên ngang, vững vàng. Loài chó này lúc xưa thường xuyên được trọng dụng bởi vẻ ngoài đầy sức khỏe và sự quý tộc, chúng được bạn dân coi như “quốc khuyển” của Nhật Bản.

Câu chuyện chú chó Hachiko Nhật bạn dạng và ý nghĩa

*

Giáo sư Ueno là người tốt bụng sinh sống độc thân. Khi bước đầu nhận nuôi Hachiko, ông dành phần lớn thời gian rảnh của bản thân để chuyên sóc, dạy dỗ và truyện trò với chú. Mỗi buổi sáng đi làm, Hachiko hầu hết tiễn ông đến ga Shibuya, chờ ông lên tàu và đi qua đời xa mới trở về. Thường xuyên trong 1 năm như vậy cho tới tháng 5 năm 1925, giáo sư Ueno bị xuất huyết não đột ngột và qua đời, ông không lúc nào trở về nữa.

Nhưng vào đúng 9 năm, 9 tháng và 15 ngày tiếp theo, chú Hachiko vẫn ngày ngày ra ga để chờ đón chủ nhân mình quay về. Chú thường ngồi ở một bục nhỏ, vị trí mà trước kia chú vẫn ngóng mỗi chiều muộn.

Thời gian cứ cầm trôi qua, Hachiko cũng già đi với mắc thêm căn bệnh viêm khớp nhưng chú vẫn kiên cường chờ đợi. Ngày 8 mon 3 năm 1935, bạn ta tìm thấy Hachiko nằm bị tiêu diệt gục tại nơi mà nó vẫn đứng hóng chủ suốt hơn 9 năm ròng. Các ngày sau đó, ga Shibuya tổ chức triển khai tang lễ mang đến Hachiko, không ít người Nhật Bản, có tín đồ lạ, có tín đồ quen đông đảo đến tham dự. Sự ra đi của Hachiko còn được gửi lên những tờ báo béo trong cả nước, hình hình ảnh của chú như một 1 mình chứng rõ ràng của lòng trung thành bất diệt. Mỗi năm vào trong ngày 8/4, người ta lại để dành ra một ngày để tưởng niệm về Hachiko trên ga Shibuya.

Sự nổi tiếng của chú chó Hachiko Nhật Bản

*

- tại bảo tàng giang sơn về vạn vật thiên nhiên và kỹ thuật Nhật phiên bản thuộc quận Ueno, Tokyo, xác của Hachiko được bảo quản, nhồi bông cùng trưng bày để khác nước ngoài trong và ngoài nước có thể chiêm ngưỡng. Hachiko thực sự đã trở thành một biểu tượng khi nói tới lòng trung thành.

- Hình ảnh của Hachiko đã được khắc họa ở các nơi qua gần như bức điêu khắc, tem thư và thậm chí là là những bé búp bê, trên nắp cống... Tận nhà ga Shibuya - địa điểm mà Hachiko đã mong chờ giáo sư Ueno con quay trở về, bạn dân đã tạc một tượng phật đồng tại đây. Mặc dù vào chiến tranh quả đât lần hai, tượng bị đun chảy để làm nguyên liệu thêm vào đạn. Năm 1948, một bức tượng phật mới của Hachiko được xây đắp và đặt ở ga cho tới tận ngày nay. Xung quanh ra, tại ga Shibuya, bạn có thể tìm thấy một nắp cống in hình Hachiko ngày ngay sát bức tượng.

Xem thêm: Top 10 Vĩ Nhân Của Thế Giới, 8 Vĩ Nhân Thông Minh Kiệt Xuất Nhất Mọi Thời Đại

- Tượng của Hachiko được xây lên ở những nơi khác. Và 1 trong các những điểm đến nổi giờ đồng hồ là quê nhà của chú - tp Odate. Năm 2015, một bức tượng phật đồng miêu ta cảnh Hachiko vui mừng đoàn viên với người sở hữu sau 10 năm xa cách đã được thi công trong khuôn viên trường đh nông nghiệp Tokyo.

Hachiko là hình tượng của lòng trung thành với chủ bất diệt trong văn hóa người dân Nhật Bản. Trường hợp có thời cơ đến tổ quốc Phù Tang, hãy nhớ là đến thăm tượng phật của Hachiko đặt tận nơi ga Shibuya nhé!

Trên đây là thông tin về mẩu truyện chú chó Hachiko Nhật Bản mà lại trung chổ chính giữa tiếng Nhật teenypizza.com cung cấp. Hi vọng, bài viết đã mang về nhiều thông tin bổ ích đến cho chúng ta đọc!