CHƯA BAO GIỜ CÂU ĐƯỢC CON CÁ KHỔNG LỒ THẾ NÀY

Hai người đàn ông tại bang Florida đang ăn mừng vì câu được một con cá khổng lồ nặng gần 140 kg, còn được biết đến với tên là cá mú Warsaw.

Bạn đang xem: Chưa bao giờ câu được con cá khổng lồ thế này


Theo Global News, cá mú Warsaw là loài cá có kích thước lớn sống ở vùng nước sâu của Vịnh Mexico, nơi nó được mệnh danh là một trong những sinh vật khó câu nhất.

Joshua Jorgensen, người câu cá chuyên nghiệp, đã bắt được con cá vào hôm 22/1 sau 3 năm theo dấu. Anh chia sẻ đoạn ghi hình cuộc vật lộn của anh với con cá mú khổng lồ trên YouTube.

“Chúng tôi thực sự bắt được quái vật biển!”, Jorgensen viết trên YouTube.

Jorgensen và người bạn của mình, Jason Boyll, câu con cá mú gần một rạn san hô ngoài khơi biển Fort Myers, Vịnh Mexico. Anh nói rằng họ đã sử dụng một con cá cam nhỏ làm mồi nhử và con cá mú đã cắn câu ngay sau đó.

Jorgensen viết: “Chỉ 5 phút sau khi thả câu, cần của Jason rung lên. Anh ấy bắt đầu quay và dây câu rất căng. Một con Warsaw khổng lồ đã cắn câu!”.

Boyll và Jorgensen đã thay nhau quay cần câu để kéo con cá lên bờ. Họ đã mất 20 phút để có thể kéo 122 m dây câu cùng con cá về sát chiếc thuyền.

“Đó là một con quái vật! Con cá nổi lên mặt nước và tất cả chúng tôi bắt đầu la hét ”, Jorgensen chia sẻ. Anh cho biết thêm, phải mất tới 4 người đàn ông để có thể nhấc con cá khổng lồ qua mép thuyền.

*

Phải dùng máy kéo để nhấc con cá lên. Ảnh: Globalnews.

Con cá mú câu được dài khoảng 2,1 m, nặng 133 kg và có gai dài tới 60 cm, dọc theo lưng. Boyll và Jorgensen đã phải dùng máy kéo để đưa con cá lên bàn cân khi quay trở lại bờ.

Jorgensen chia sẻ thêm rằng những con cá này thường giảm 10% trọng lượng cơ thể khi bị bắt lên bờ, do đó, con cá có thể nặng hơn số cân mà họ cân được.

Đây không phải lần đầu tiên hai người đàn ông này câu được cá khổng lồ. Viện Nghiên cứu Cá và Động vật hoang dã Florida đã cảnh báo trên Facebook rằng không nên đánh bắt cá mú Warsaw vì số lượng loài này vẫn chưa được xác định.

Cá mú Warsaw là một trong những loài hiếm nhất của loài, mặc dù không phải là lớn nhất. Cá mú Goliath, cũng sống ở Đại Tây Dương, to lớn hơn và có thể nặng tới 363 kg.


Phát hiện cá vàng khổng lồ ở Mỹ

Một con cá vàng nặng tới 4 kg đã được phát hiện tại hồ nước ở South Carolina, Mỹ. Sau khi được bắt lên và đánh giá sức khỏe, con cá đã trở lại hồ.


Sang Trần


Câu được cá khổng lồ Mỹ Mexico câu cá cá khổng lồ Vịnh Mexico


Mỹ

*

Cá mập voi khổng lồ chết trong thủy cung ở Mỹ

0 2

Con cá mập voi khổng lồ có tên Trixie ở Thủy cung Georgia, Mỹ, đã chết hôm 27/11 do "gặp khó khăn trong việc chuyển đổi môi trường sống".

*

"Thủy quái" vùng Amazon hồi sinh trong tự nhiên

0 7

Cá Arapaima gigas - hay cá hải tượng bản địa của Amazon, quái vật khổng lồ với khả năng đáng kinh ngạc - đã bị đánh bắt quá mức song đang phát triển lại nhờ công cuộc bảo tồn.

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng Bức Xúc Khi Có Tên Trong Show Hát Đám Cưới

*

Trung Quốc trừng phạt hai ‘ông lớn’ vũ khí Mỹ

0 1

Giới chức Trung Quốc ngày 16/2 trừng phạt Lockheed Martin và Raytheon Missiles & Defense (một công ty con của tập đoàn Raytheon) do bán vũ khí cho chính quyền đảo Đài Loan.