Cây hồ tiêu bị vàng lá

Vàng lá thối rễ trên hồ tiêu là bệnh gây không ít khó khăn cho nhiều nhà vườn trồng loại cây này hiện nay. Nếu chủ quan không phát hiện kịp thời thì việc phòng trị sẽ gặp nhiều trở ngại, tốn kém chi phí, gây tổn thất về kinh tế sau này. Trong bài viết dưới đây, teenypizza.com gửi tới bà con 5 thuốc trừ vàng lá thối rễ ở hồ tiêu chất lượng nhất.

Bạn đang xem: Cây hồ tiêu bị vàng lá

Bạn đang xem: Thuốc trị bệnh vàng lá cây tiêu


*

Triệu chứng bệnh vàng lá thối rễ trên hồ tiêu

Cây sinh trưởng kém, suy kiệt dần, bị héo. Cây không thể hấp thu dinh dưỡng được nữa. Lá dần chuyển sang màu vàng và bị rụng, tán lá trở nên thưa thớt. Rễ tơ bắt đầu bị thối đen sau đó lan dần đến rễ phụ.Bệnh lây lan rất nhanh, nếu không phát hiện kịp sẽ lan rộng cả vườn.Bệnh vàng lá thối rễ do tuyến trùng tấn công vào rễ tạo vết thương hở, nấm bệnh sau đó lợi dụng điều kiện thuận lợi sẽ tấn công vào và gây hại.

5 thuốc trừ vàng lá thối rễ ở hồ tiêu chất lượng nhất

Bệnh vàng lá thối rễ ở hồ tiêu có thể gây hại trực tiếp lên cây hồ tiêu, làm giảm năng suất và chất lượng của cây. Vì vậy, bà con cần có những biện pháp thích hợp nhằm diệt trừ triệt để bệnh này ở hồ tiêu. Để giúp bà con giải quyết vấn đề này, teenypizza.com đã đưa ra 5 loại thuốc trừ vàng lá thối rễ ở hồ tiêu được các kỹ sư nông nghiệp khuyên dùng.

1. Dùng thuốc Newtracon 70WP điều trị vàng lá thối rễ ở hồ tiêu

Trong thành phần của thuốc có bổ sung thêm vi lượng kẽm, khi phun xong một thời gian sẽ có hiệu quả giúp cây khỏe hơn, lá xanh hơn, tăng khả năng chống chịu bệnh. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của Newtracon 70WP vì thế đây là thuốc trừ vàng lá thối rễ ở hồ tiêu được mọi người tin dùng.
*

Dùng thuốc Newtracon 70WP điều trị vàng lá thối rễ ở hồ tiêu

Cách dùng

Liều lượng: 1.0 kg/haLượng nước phun 500 lít/haPhun thuốc khi tỷ lệ bệnh khoảng 5%

Giá bán: Liên hệ

*

Thuốc Acodyl 35WP trừ vàng lá thối rễ ở hồ tiêu hiệu quả cao

Cách dùng

Liều lượng: 13 – 16 g/ 8 lít nướcPhun với 400 – 600 lít nước /ha, phun khi vết bệnh bắt đầu xuất hiện khoảng 5 %

3. Điều trị bệnh vàng lá thối rễ ở hồ tiêu với thuốc Mancolaxyl 72WP

Mancolaxyl 72WP là loại thuốc phổ rộng, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của tập đoàn UPL. Thuốc có tác động kép của hai hoạt chất Mancozeb và Metalaxyl làm tăng hiệu quả diệt trừ nấm bệnh. Mancolaxyl 72WP có tác dụng tiếp xúc, nội hấp và lưu dẫn mạnh. Một phần thuốc được hấp thu qua lá thân rễ, bảo vệ cây trồng từ bên trong. Một phần thuốc phủ đều bề mặt, bảo vệ cây trồng từ bên ngoài.
*

Điều trị bệnh vàng lá thối rễ ở hồ tiêu với thuốc Mancolaxyl 72WP

Cách dùng:

Liều lượng: 1.5 – 2.0 kg/haPhun thuốc khi thấy bệnh xuất hiện

Giá bán: Liên hệ

4. Sử dụng thuốc Revus opti 440SC xử lý bệnh vàng lá thối rễ ở hồ tiêu

Với khả năng bám dính nhanh trên mặt lá và thấm sâu mạnh mẽ vào bên trong cây, thuốc trừ nấm Revus opti 440SC có hiệu quả cao trong xử lý bệnh vàng lá thối rễ ở hồ tiêu.
*

Sử dụng thuốc Revus opti 440SC xử lý bệnh vàng lá thối rễ ở hồ tiêu

Cách dùng:

Liều lượng: 0.2 – 0.4 %Thuốc được tưới trực tiếp vào gốc 2 lần cách nhau 21 ngày, lần đầu khi bệnh xuất hiện

Giá bán: Liên hệ

5. Dùng thuốc Ketomium 1.5 x 106 cfu/g bột cho hồ tiêu để trị vàng lá thối rễ

Ketomium 1.5 x 106 cfu/g có khả năng phòng trừ hữu hiệu các bệnh héo rũ trên hoa màu, bệnh đốm lá, bệnh phấn trắng trên cây hồng, bệnh thối rễ, bệnh thối thân, thối quả, xì mủ trên cây trồng.

Xem thêm: Top 3 Cách Chống Thấm Trần Nhà Bị Nứt Giá Rẻ & Hiệu Quả, 5 Cách Chống Thấm Trần Nhà Bị Nứt Hiệu Quả 100%


Dùng thuốc Ketomium 1.5 x 106 cfu/g bột cho hồ tiêu để trị vàng lá thối rễ

Cách dùng:

Liều lượng: 20 – 50g/ 20 lít nướcPhun ướt đều, cách 15 – 20 ngày phun 1 lần

Giá bán: Liên hệ

Các biện pháp canh tác giúp phòng trừ vàng lá thối rễ ở hồ tiêu

5 thuốc trừ bệnh vàng lá thối rễ ở hồ tiêu được bán ở đâu?

Bạn có thể mua 5 thuốc trừ vàng lá thối rễ ở hồ tiêu chất lượng nhất ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của teenypizza.com như teenypizza.com/shop

Như vậy, teenypizza.com đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 5 thuốc trừ bệnh vàng lá thối rễ ở hồ tiêu chất lượng nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website teenypizza.com.

Trước đó

Tổng hợp 5 loại phân bón tăng tỷ lệ ra bông cho cây vải phổ biến nhất

Tiếp theo

Một số loại phân bón tăng số lượng hoa cho cây xoài nên biết