Cây Mai Đắt Nhất Việt Nam

NHỮNG CÂY MAI VÀNG CÓ GIÁ ĐẮT NHẤT TẠI VIỆT NAM

NHỮNG CÂY MAI VÀNG CÓ GIÁ ĐẮT NHẤT TẠI VIỆT NAM

NHỮNG CÂY MAI VÀNG CÓ GIÁ ĐẮT NHẤT TẠI VIỆT NAMNHỮNG CÂY MAI VÀNG CÓ GIÁ ĐẮT NHẤT TẠI VIỆT NAMNHỮNG CÂY MAI VÀNG CÓ GIÁ ĐẮT NHẤT TẠI VIỆT NAM
*

*

*

*

*

Tết đến xuân về những chậu mai đồng loạt đổ bộ về các tụ điểm bán mai để phục vụ cho nhu cầu mua mai chưng tết của người dân Việt Nam. Những chậu mai được bày bán thường có giá ở mức 2 – 30 triệu đồng. Nếu những ai không có điều kiện để mua hẳn một chậu mai thì có thể sử dụng dịch vụ cho thuê mai chưng Tết. Tuy nhiên, đối với những người có điều kiện và đam mê mãnh liệt với những chậu mai đẹp, độc, lạ thì họ luôn sẵn sàng chi tiền để sở hữu chậu mai mà mình thích. Chính vì vậy, ngoài những chậu mai có giá hàng triệu, chục triệu thì còn có cả những chậu mai có giá lên tới trăm triệu hoặc cả tỉ đồng. Vậy những cây mai vàng có giá đắt nhất ở Việt Nam là bao nhiêu tiền và có hình dáng ra sao? 

Những cây mai vàng có giá bán đắt nhất ở Việt Nam

• Mai vàng 2,5 tỉ đồng: Cây mai vàng có giá 2,5 tỉ đồng của nghệ nhân Phan Văn Lớn quê ở Đồng Tháp. Được trưng bày tại hội hoa xuân 2014 tại công viên Tao Đàn, chậu hoa mai này có bể hoàng là 1m, cao 1,5m và có đường kính rộng gần 40 cm. Chậu mai của nghệ nhân Phan Văn Lớn đặc biệt được chú ý bởi những cành mai được uốn nắn và tạo dáng công phu rất đẹp. Bên cạnh đó, cây mai này đã có tuổi đời lên tới 200 năm. Chính vậy nên mặc dù được trả 2,5 tỉ đồng nhưng chủ nhân của chậu mai vẫn chưa đồng ý bán.

Bạn đang xem: Cây mai đắt nhất việt nam

*

 

• Mai vàng giá 2 tỉ đồng: Chậu mai có giá đắt nhất tiếp theo ở Việt Nam đó chính là cây mai tết có giá bán 2 tỉ đồng của nghệ nhân Thanh Viễn. Chậu mai này được trưng bày tại chợ hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Cây mai của nghệ nhân Thanh Viễn phát triển một cách tự nhiên và không hề có bất kỳ sự can thiệp nào về uốn nắn hay tạo dáng, cao gần 5m, tán rộng 3m có hàng trăm nụ hoa đua nhau nở mỗi dịp Tết đến, xuân về. Chậu mai có giá bán 2 tỉ đồng này đã có 99 năm tuổi đời.

*

 

• Mai vàng giá 1,8 tỉ đồng: Cây mai vàng có giá bán 1,8 tỷ đồng này nằm trồng bộ ba mai tết có giá 4,1 tỷ đồng của nghệ Nhân Nguyễn Tấn Lãm. Cây mai có tuổi đời lên đến 300 năm, có hình xoắn từ dưới gốc lên đến ngọn đồng thời trên thân cây cũng có nhiều vết sần sùi. Những búp hoa của cây mai này rất to và mập mạp nên khi nở tạo nên những bông hoa vô cùng đẹp và rực rỡ.

Xem thêm: Phim Tân Trạng Sư Tống Thế Kiệt Tập 29 Server R, Tân Trạng Sư Tống Thế Kiệt

*

Cây mai tết có giá 1,8 tỉ đồng (phía ngoài cùng bên trái) của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm

Trên đây là những cây mai vàng có giá bán đắt nhất ở Việt Nam. Ngoài những chậu mai này ra thì còn có rất nhiều chậu mai khác có giá bán vô cùng khủng nhưng vẫn được những người chơi mai bỏ tiền ra để rinh về nhà chưng Tết.