Chăm Sóc Hoa Dừa Cạn Đứng

Hoa dừa cạn có hai loại thịnh hành một lọai dạng cây rũ xuống thường xuyên trồng vào chậu treo loại còn sót lại là cây mọc trực tiếp đứng hướng lên trên thường k rũ xuống, cây này hầu hết trồng ở bên dưới mặt đất hoặc một trong những bồn hoa.

Bạn đang xem: Chăm sóc hoa dừa cạn đứng


THÔNG TIN               

Tên cây: Cây Dừa Cạn Đứng

Tên call khác: cây dừa cạn, cây bông dừa, cây hải đăng

Tên khoa học: Catharantus roseus

Họ:   Apocynaceae (họ Trúc đào)

Cây dừa cạn mọc hoang dại và được trống ở những nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, Ấn Độ, Philipine, Indonesia…

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây dừa cạn này phân phát triển um tùm thành lớp bụi lớn, tốc độ trở nên tân tiến nhanh và sức sống bạo phổi hơn. Cây chịu nắng xuất sắc và không chịu ngập úng. Chiều cao trung bình khoảng 30cm-40cm cây cải cách và phát triển tự nhiên đạt rộng 1m.

+ Lá cây cỏ bóng hình ô van xuất xắc thuôn dài, sinh hoạt cuối lá bo tròn chứ không hề nhọn. Trên phiến lá bao gồm đường gân trắng nổi rõ. Lá không có lông mọc đối xứng theo cặp. Lá dài khoảng tầm 2cm-3cm rộng khoảng 1,5cm.

+ Thân cây nhỏ tuổi mềm tất cả mọng nước, khác với dừa cạn chậu treo loại này còn có thân thắng vực dậy trên. Cây ở trong thân thảo một vết mờ do bụi mọc nhiều thân nhánh và cách tân và phát triển nhanh.

+ Hoa dừa cạn nở quanh năm, bông này tàn đang mọc bông khác, độc nhất vô nhị là vào ngày hè hoa nở rực rỡ tỏa nắng hơn. Hoa có không ít màu khác biệt như hồng, trắng, đỏ, tím…Ở thân mỗi bông hoa gồm một đốm màu phụ thuộc vào từng bông nhưng ở giữa gồm màu không giống nhau. Hoa 5 cánh cùng mau tàn.

+ Quả là một cặp trái đại, dài 2 – 4 cm, rộng 2 – 3 mm đựng 12 – 20 hạt nhỏ dại màu nâu nhạt, hình trứng.

*

 

CÔNG DỤNG

+ Dừa cạn đứng hầu hết sử dụng nhiều trong các công trình cây xanh mập như công viên, city đường phố. Bên cạnh đó trong hoa viên vườn cũng giỏi trồng bởi vì màu hoa đẹp đẽ nổi bậc.

+ Cây rất có thể trồng trong bể ở ban công, xuất xắc trồng theo khóm bên trên nền cỏ bên trên đồi, hoặc trồng dọc theo hàng rào lối đi.

Xem thêm: Mua Bán Xe Xích Lô Giá Xe Xích Lô Mini Cao Cấp Dành Cho Trẻ Em Là Bao Nhiêu?

+ một vài giống còn được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh.

*

 

Ý NGHĨA

+ Hoa dừa cạn mang ý nghĩa sâu sắc tươi vui yêu đời, nhìn hoa có cảm xúc hưng phấn và có tác dụng việc kết quả hơn.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Hoa dừa cạn đứng là cây có nguồn gốc mọc hoang dại cho nên vì thế sức sống khỏe khoắn hơn đối với cây rũ. Cây chịu đựng được nắng xuất sắc không phải trồng trong râm đuối cây dễ bị nấm và bị tiêu diệt úng.

+ Dừa cạn ưa ẩm nhưng k chịu ngập úng chính vì như thế khi tưới buộc phải tưới một lượng ít trọn vẹn ướt lá, tạo đk cho cây nước thải tốt.

+ Theo dõi liên tiếp để kịp thời phát hiện sâu bệnh, vày cây này dễ dẫn đến sâu ăn uống lá tấn công, còn nếu như không kịp thời phê chuẩn trừ thì bọn chúng sẽ ăn sạch lá trong vòng hai đến cha ngày.

NHÂN GIỐNG

+ Cây hoa dừa cạn đứng nhân giống bằng cách gieo hạt xuất xắc giâm cành. Hoặc bóc tách bứng cây nhỏ từ những vết bụi lớn.

*

 

Đơn vị công ty chúng tôi chuyên hỗ trợ các một số loại cây hoa.

Quý khách hoàn toàn có thể đặt download online Hoa dừa cạn đứng tại đây, shop chúng tôi sẽ phục vụ tận nơi mang đến quý khách.