Cách Kiểm Tra Hạn Bảo Hành Ổ Cứng Western Digital (Wd) Đơn Giản

đang hướng dẫn quý khách hàng kiểm tra ổ cứng WD khi mua hàng có nên là sản phẩm chính hãng tuyệt không? Theo số serial ghi bên trên nhãn ổ cứng, thời hạn bh đến khi nào? Và phương pháp đăng ký thông tin đổi trả thành phầm - For hàng hóa replacement (RMA) trước lúc mang ổ cứng cho trung chổ chính giữa bảo hành.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra hạn bảo hành ổ cứng western digital (wd) đơn giản

 

1/ Kiểm Tra tin tức Ổ Cứng cùng Thời Hạn Bảo Hành:

Truy cập vào home WD http://www.wdc.com/, vào mục “Support” chọn “Warranty và RMA Services”.

*

Chọn mục “Warranty Check

*

Chọn tổ quốc “Viet Nam” làm việc mục “Country

Nhập số serial ghi trên sản phẩm vào mục “Serial Numbers” (Có thể nhập về tối đa 150 serial) và chọn “Continue

*

Kiểm tra tác dụng bảo hành

*

Có thể lựa chọn “New Warranty Inquiry” nếu muốn kiểm tra thời hạn bảo hành sản phẩm khác.

Nếu như số serial sai hoặc thành phầm không phải bao gồm hãng thì đang nhận được tác dụng như hình bên dưới:

*

2/ giải đáp Đăng Ký tin tức Đổi Trả thành phầm - For product Replacement (RMA)

Để được bảo hành nhanh độc nhất vô nhị và bảo đảm quyền lợi lúc sử dụng thành phầm chính hãng, quý khách trước khi sở hữu ổ cứng đến bảo hành tại trung tâm WD nếu rủi ro sản phẩm bị lỗi trong quá trình sử dụng, quý khách cần đăng ký, tạo ra For hàng hóa Replacement (RMA).WD xin hướng dẫn 02 cách cần triển khai khi người sử dụng mua thành phầm chính hãng sản xuất WD và bảo hành sản phẩm. Đó là:Đăng ký kết thông tin khách hàng và sản phẩm.Đăng ký kết đổi trả thành phầm khi bảo hành (RMA).- Đăng ký kết thông tin người sử dụng và thành phầm Áp dụng cho tất cả các thành phầm ổ cứng của WD.

*

Chọn mục “WD support Portal

*

Nếu đã tài giỏi khoản bên trên WDC.com thì nhập Email, password và click "SUBMIT" nhằm tiếp tục.Nếu chưa đk tài khoản thì bấm chuột "REGISTER NOW!" nhằm đăng ký tin tức tài khoản.

Xem thêm: Quần Xì Học Sinh Nam Mặc Quần Lót Nam Dành Cho Học Sinh Hàng Xịn, Nhận

*

Chọn ngôn ngữ, giang sơn và nhóm quý khách (cá nhân cùng doanh nghiệp).

*

Điền thông tin cá nhân vào các mục (*) là bắt buộc, nhập mã Capcha và chọn “Submit”.Chú ý:  Nếu nhập địa chỉ cửa hàng Email trùng với thư điện tử mà người tiêu dùng đã đk khi sử dụng ứng dụng WD Drive Utilities thì WD sẽ đồng hóa những sản phẩm đã đăng ký bằng ứng dụng WD Drive Utilities với tài khoản mà khách hàng dùng bình thường email đk trên website.

 

Hoàn vớ đăng ký, vào lại mục “Support” - “WD support Portal”, đăng nhập bằng thư điện tử và mật khẩu đăng nhập vừa tạo.

Khách hàng lựa chọn mục “Register Products” nhằm đăng ký sản phẩm hoặc vào “Check Warranty Status” để kiểm tra thời gian bảo hành sản phẩm.Để đk sản phẩm, khách hàng hàng chỉ việc nhập “Số Serial” sản phẩm , “Ngày cài sản phẩm” cùng “nơi tải sản phẩm”. Thời gian bh được tính trường đoản cú lúc người tiêu dùng nhập vào ngày mua sản phẩm.Chọn “Continue” khi hoàn tất

Khi quý khách hàng thực hiện tại đến công đoạn này là thành công, khi thành phầm xảy ra sự cố rất có thể mang ra Trung tâm bh của hãng mà lại không cần mang theo hóa đơn. Phần 2.2 rất có thể không cần triển khai cũng được.

2.2 - Đăng ký kết đổi trả sản phẩm khi bảo hành - For sản phẩm replacement (RMA)

Từ trang quản lí thông tin sản phẩm, chọn mục “Create” vào mục “RMA”.

Chọn nguyên nhân muốn bh sản phẩm: lỗi firmware, không tương thích,… với nhập vào thông tin thêm như: gần như lỗi không có trong list có sẵn hoặc mong muốn muốn, chủ kiến đóng góp của khách hàng,….vào size “Enter comment” (hình 10). Chọn “Standard RMA *” và nhấn “Continue”.Đối với các thành phầm dành cho tất cả những người dùng cá nhân, lựa chọn Standard RMA. WD đã đổi trả thành phầm ngay khi nhận được tin tức đăng ký của khách hàng hàng. Đối với thành phầm dành cho doanh nghiệp SMB sẽ hầu hết dịch vụ bh cao cấp cho hơn. (Tham khảo thông tin đi kèm theo với thành phầm SMB).

3/ Trung tâm bảo hành WD tại Việt Nam