Chơi chữ tiếng anh là gì

nghịch chữ trong Tiếng Việt đã thú vị lắm rồi, nghịch chữ Tiếng Anh còn chứa nhiều ẩn dụ hàm ý nâng cao nữa mà ko phải ai cũng thẩm thấu được.

Bạn vẫn xem: đùa chữ giờ đồng hồ anh là gì


Bạn đang xem: Chơi chữ tiếng anh là gì

*

Chiếc điều khiển truyền hình (Remote Control) đã an ủi chiếc tivi đã buồn rằng: Don"t worry, everything is under control (Đừng lo, mọi thứ đã trong tầm kiểm soát). Chơi chữ Control tạo ra sự thú vị hết sức tinh tế

Thành ngữ “Hold your horses” có nghĩa là Hãy hóng một chút. Trong hình đúng nghĩa black là bê những chú ngựa luôn.

Kick the bucket chỉ dùng lúc nói rằng ai đó đã mất, đã qua đời. Và nghĩa black của nó là đá cái xô!


Xem thêm: Sega ' The Lost World: Jurassic Park (1997), Watch The Lost World: Jurassic Park

*

Love what you vị (Yêu những gì bạn làm), xuất xắc đúng rộng là yêu thương bất cứ điều gì bạn làm. Bạn thấy đấy, đến giấy vệ sinh dùng để vệ sinh những chỗ "không được sạch sẽ" đến lắm mà còn tự tin như vậy thì há cớ gì chúng ta không thể nỗ lực hết mình vì công việc.


*

Anh có tác dụng tôi phát điên -You drive me crazy: vào trường hợp này phải thật rạm thúy mới nhận ra được cái hài của nó: Đinh ốc vẫn than phiền của chiếc bulong là: "Anh vẫn xoay tôi chóng hết cả mặt"!

“A storm in a teacup” dùng để nói về những câu chuyện từ bé xé ra to, về những người làm quá mọi chuyện lên. Và nghĩa đen của nó là bão vào tách trà!

Câu bình thường bạn xuất xắc nghe là A piece of cake (1 miếng bánh). Tuy nhiên tác giả đã nghịch chữ Piece thành Peace để nói về sự yên bình. Hình ảnh 1 miếng bánh đáng yêu thương cắp sách đến trường đi học thì còn gì im bình hơn đúng không?

Cái này chỉ dành đến ai chăm học nhé. Cuốn sách nói với cây đèn bàn: You are my sunshine (Anh là ánh sáng của đời em!)

Dễ hiểu quá phải không? Trái tim ấm áp. Trời lạnh ngồi nhà kèm 1 tách trà nóng thì đúng là không gì có thể hạnh phúc, ấm áp hơn!

Batman đã hát "I believe i can fly" - Tôi tin là mình có thể bay!

Bạn đã xem bộ phim Finding Dory chưa? Chú cá vàng ở trên đây cũng 15s quên đi ký ức một lần nên luôn lạc lối đó. Câu nói "Not all who wander are lost" (Không yêu cầu ai long dong cũng là fan lạc lối) đầy ẩn ý sâu xa nhưng lại được minh họa bằng 1 chú cá vàng mắc bệnh mất trí nhớ. Không phải tôi tốt lòng vòng đâu, mất phương hướng đâu, chỉ là tôi lamg giảm bớt trí nhớ thôi!

Cuộc sống là sẻ phân chia - Life is about sharing - hai hộp sữa tự nói qua sữa đến nhau.