Chùa cầu công danh ở hà nội

Từ từng nào thế hệ qua, tục đi lễ đền chùa của quần chúng. # Việt Nam đang trở thành một nét truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống đời thường hàng ngày đặc biệt là vào dịp lễ Tết. Hôm nay, AloTrip đã gợi ý cho bạn những ngôi chùa cầu sự nghiệp linh thiêng làm việc Hà Nội.


Đi lễ đền rồng chùa đã trở thành một nét đẹp trong đời sống trung khu linh của fan dân việt nam suốt từng nào thế hệ qua. Ta đến chùa để nhắm tới những điều thanh tịnh khu vực cửa Phật, nhằm cầu mong muốn những điều bình an như ý. Hôm nay, AloTrip đang giới thiệu cho mình những ngôi miếu cầu công danh và sự nghiệp linh thiêng sống Hà Nội- hà thành ngàn năm văn hiến.

Bạn đang xem: Chùa cầu công danh ở hà nội


1.Chùa Trấn Quốc

Được phát hành từ thời vua Lý phái mạnh Đế, cho tới nay chùa Trấn Quốc đang trở thành một trong những ngôi chùa gồm lịch sử nhiều năm nhất sinh sống Việt Nam. Tọa lạc trên một bán đảo phía phái mạnh của hồ nước Tây, sát cuối mặt đường Thanh Niên, quận ba Đình, ngôi chùa đã trở thành một điểm đến chọn lựa tâm linh thu hút những tín đồ vật Phật tử, khách hàng tham quan, du ngoạn trong và ngoài nước. Ngoài những kiến trúc thường xuyên thấy hệt như nhiều ngôi chùa khác ngơi nghỉ Việt Nam, chùa Trấn Quốc còn được nghe biết với tòa Bảo tháp lục độ đài sen được thi công năm 1998 có 11 tầng và cao 15m. Mỗi tầng của tòa án nhân dân bảo tháp có 6 ô cửa ngõ hình vòm, từng ô cửa đặt một pho tượng Phật A Di Đà bằng đá điêu khắc quý, đỉnh tháp lại sở hữu đài sen 9 tầng cũng bằng đá tạc quý. Fan dân hà thành thường lép thăm chùa Trấn Quốc vào gần như ngày mồng một đầu tháng, ngày rằm, đầy đủ ngày đầu năm mới để ước bình an, ước tài lộc, công danh sự nghiệp hay để tìm kiếm sự thanh thản trong trái tim hồn sau đầy đủ ngày thao tác bận rộn. Cũng chính vì vậy chùa Trấn Quốc cũng trở thành giữa những ngôi chùa cầu công danh linh thiêng ở Hà Nội.

*

2.Chùa quán Sứ

Chùa tiệm Sứ được xây dựng vào cụ kỷ XV, nằm tại số 73 phố tiệm Sứ, Quận hoàn Kiếm, Hà Nội, là trong số những rất ít ngôi chùa ở phía Bắc nhưng mà tên chùa cũng rất được viết bằng chữ Quốc ngữ. Điều đặc biệt quan trọng ở ngôi chùa rất linh này là trên gian quan âm sẽ trưng bày pho tượng hoà thượng phù hợp Thanh Tứ, nguyên Phó quản trị Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với kích cỡ như bạn thật. Không chỉ là là một ngôi miếu linh thiêng, thanh tịnh mà miếu Quán Sứ còn là một trụ sở trung trung khu của Giáo hội Phật giáo việt nam và cũng là giữa những ngôi chùa thu hút không ít người dân dân, Phật tử hay du khách trong và xung quanh nước đến tham quan du lịch vãn cảnh, cầu muốn những điều giỏi đẹp cho bạn dạng thân và gia đình. Nếu là một trong những người ao ước muốn trở nên tân tiến công danh sự nghiệp thì chùa Quán Sứ đó là một ngôi miếu cầu công danh sự nghiệp linh thiêng ở tp hà nội mà chúng ta nên lựa lựa chọn ghé thăm.

Xem thêm: (Thvl) Cô Dâu Tuổi Dần Tập Cuối, Quý Cô Tuổi Dần

*

3.Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi khác là chùa Sở hay miếu Thịnh Quang. Là trong số những ngôi chùa lâu lăm ở Hà Nội, nằm tại khu cư dân đông đúc nhưng miếu vẫn thu hút không hề ít người dân Thủ đô, các tăng ni Phật tử và khác nước ngoài ghé thăm. Phong cách xây dựng của miếu Phúc Khánh tương tự như bao ngôi chùa khác ở việt nam nhưng chùa còn tồn tại thêm ban cúng Mẫu. Bên cạnh đó, hiện giờ chùa Phúc Khánh vẫn còn lưu giữ lại được tương đối nhiều di đồ dùng quý hiếm. Ngôi chùa này còn thường tổ chức triển khai nhiều khóa lễ lớn và khóa lễ lớn số 1 là khóa lễ đầu xuân năm mới “Đại lễ cầu an cả năm cho hầu hết gia đình” , thu hút những chư khách thập phương.

4. Tủ Tây Hồ

Theo truyền thuyết thần thoại Phủ Tây hồ nước được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII, trưng bày trên đồi khu đất hình kim quy, bên trái tất cả long chầu, bên phải tất cả hổ phục, là vùng khu đất địa linh hàng đầu của Thủ đô. Phủ Tây hồ nước là chỗ thờ Liễu Hạnh Công chúa, một trong các bốn vị thánh trong tín ngưỡng tứ vong mạng của nhân dân vn bao đời qua. Điều độc đáo nhất ở tủ Tây hồ là thờ bố pho tượng người vợ thần đặt tuy nhiên hành và hợp thành Tam Phủ. Và theo quan niệm của Tam phủ thì: người thống trị thiên phủ có thiên phúc ban phúc lộc cho con người, người thống trị địa phủ bao gồm địa xá xóa khỏi tội lỗi cho cái đó sinh, còn người quản lý thủy phủ có thủy quan lại cởi bỏ chướng ngại khó khăn cho dân chúng. Chỉ với số đông tín ngưỡng ấy, lấp Tây Hồ đang trở thành một điểm đến lựa chọn thu hút fan dân và du khách thập phương đến du lịch tham quan vãn cảnh và cầu ý muốn tài lộc, sự nghiệp cho mình.

Tổng kết:

Có thể nói, đi lễ đền rồng chùa không chỉ có để cầu ao ước tài lộc công danh và sự nghiệp mà còn là một nơi để trung khu hồn ta được thư thái khi hướng tới cửa Phật. Hôm nay, AloTrip gợi ý cho mình những ngôi miếu cầu công danh sự nghiệp linh thiêng làm việc Thủ đô hà nội và hi vọng rằng vào một ngày không xa những khác nước ngoài ở khắp những nơi lúc đến với tp. Hà nội sẽ có thể một lần ké thăm phần nhiều ngôi đền, ngôi chùa linh thiêng này và mang đến sự may mắn, an ninh cho mái ấm gia đình mình.