CHỮA GHẺ CHO CHÓ BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Nhờ có các đặc tính tiêu viêm, sát trùng và chống ngứa mà lá trầu không được dùng phổ biến trong điều trị các bệnh da liễu. Trong đó, trị ghẻ bằng lá trầu không là giải pháp đơn giản, lành tính và có thể thực hiện ngay tại nhà. Áp dụng đúng cách sẽ giúp khắc phục triệu chứng và hỗ trợ kiểm soát bệnh tốt hơn.

Bạn đang xem: Chữa ghẻ cho chó bằng lá trầu không

*
*
*
*
*
*
*
Lá chè xanh có tính kháng khuẩn và chống viêm tốt nên có thể kết hợp với lá trầu để trị ghẻ

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị 1 nắm lá trầu không cùng 1 nắm lá chè xanh cùng ở dạng tươiRửa sạch nguyên liệu, vò nhẹ rồi cho vào nồi đun sôi cùng 2 lít nướcĐể nhỏ lửa thêm vài ba phút là có thể tắt bếpĐổ nước ra thau, pha thêm nước lã vào cho ấm vừa đủDùng nước này để ngâm rửa vùng da bệnh hoặc tắmCó thể dùng bã thảo dược nhẹ nhàng chà lên vùng da bệnh để nâng cao hiệu quả

Lưu ý khi dùng lá trầu không chữa bệnh ghẻ

Cách trị ghẻ bằng lá trầu không là giải pháp đơn giản, có chi phí thấp và lành tính. Thực hiện đều đặn và đúng cách thì có thể mang đến những hiệu quả khả quan.

Tuy nhiên, cần chú ý tới một số khuyến nghị dưới đây để có quá trình điều trị bệnh tốt nhất:

Cách trị bệnh ghẻ bằng lá trầu không chỉ là giải pháp hỗ trợ. Nó sẽ giúp cải thiện một số triệu chứng cơ năng và làm giảm nhẹ tổn thương da. Tuy nhiên để điều trị dứt điểm bệnh thì bạn cần dùng thuốc bôi kết hợp thuốc uống theo chỉ định bác sĩ.Trước khi sử dụng cần ngâm rửa lá trầu cùng các nguyên liệu kết hợp sạch sẽ. Để dự phòng kích ứng có thể thoa dịch ép lá trầu lên vùng da khỏe mạnh. Theo dõi phản ứng sau 30 phút mới áp dụng cho vùng da bệnh.Tùy thuộc vào từng vùng da và mức độ biểu hiện triệu chứng mà có thể chọn cách chữa phù hợp. Tuyệt đối không thoa trực tiếp dịch ép từ lá trầu lên các vùng da nhạy cảm.Cách trị ghẻ bằng lá trầu thường tác dụng chậm và kết quả còn hạn chế. Vì vậy người bệnh cần kiên trì sử dụng đều đặn trong thời gian kéo dài để nhận thấy cải thiện tốt.Tuyệt đối không dùng tay cào gãi hay chà xát lên vùng da đang bị ghẻ. Phản ứng này có thể khiến tổn thương da lan rộng và kích hoạt nhiễm trùng.Giữ vệ sinh cơ thể, mặc trang phục rộng thoáng. Thường xuyên giặt giũ quần áo và mền gối, chú ý phơi ở nơi có nhiều nắng. Hạn chế tiếp xúc và tuyệt đối không dùng chung đồ cá nhân với người khác.Ăn uống và sinh hoạt điều độ để góp phần nâng cao khả năng đề kháng, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh ghẻ.

Xem thêm: Ten Cờ Các Nước Trên Thế Giới, Bộ Quốc Kỳ Của Các Nước Đầy Đủ

Bài viết đã chia sẻ 7 cách trị bệnh ghẻ bằng lá trầu không rất an toàn và dễ thực hiện. Áp dụng đều đặn và đúng cách sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng tổn thương da và cải thiện triệu chứng. Tuy nhiên người bệnh vẫn phải dùng thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ để kiểm soát bệnh hoàn toàn.