CHỤP ẢNH Ở ĐỒNG LÚA

Mỗi làng quê đều có những nét đẹp riêng, đó có thể là hình ảnh cổ kính cây đa bến nước sân đình, có thể là tiếng nô nức cười đùa của đám trẻ nhỏ, hay đó là mùi cơm nấu bếp củi bay lan khắp ngóc ngách làng xóm,… Khi người ta trưởng thành thì những mảnh ký ức ấy dần trở thành những kỷ niệm đẹp! Bộ ảnh của anh nhiếp ảnh gia này sẽ một lần nữa đưa mọi người trở về không gian tuổi thơ đẹp đẽ ấy.

Bạn đang xem: Chụp ảnh ở đồng lúa

*
Không gian bao trùm bộ ảnh là cánh đồng lúa chín vàng, là bầu trời cao xanh và rộng thênh thang, là hình ảnh đôi bạn thân nô đùa, tung tăng chạy nhảy… Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thưởng, đến từ Sóc Sơn (Hà Nội). Chia sẻ về lý do chọn địa điểm này, anh Nguyễn Thưởng tâm sự: “Chỉ đơn giản là mình thích màu lúa chín và cánh đồng lúa chín này đã đem lại cảm hứng cho mình”
*
*
Theo như anh Thưởng chia sẻ, “khó khăn lớn nhất trong buổi chụp là ánh nắng quá yếu, nếu có nắng mạnh hôm ý, bộ ảnh sẽ cảm xúc hơn”. Dù vậy, nhiếp ảnh gia vẫn có được một buổi chụp thuận lợi bởi hai bạn mẫu phối hợp với nhau rất ăn ý và tự nhiên. Bộ ảnh được chụp bằng máy Sony a7iii và lens 28mm, 85mm và chỉ mất 1 giờ hậu kỳ ảnh bằng Lightroom. Cuối cùng, sản phẩm cho ra là một bộ ảnh bắt khoảnh khắc tuyệt đẹp và thơ mộng giữa cánh đồng lúa chín.
*
Chia sẻ về kinh nghiệm chụp khoảnh khắc, anh Nguyễn Thưởng chia sẻ: “Khi chụp khoảnh khắc, thợ ảnh cần quan tâm đến mẫu, mình nên tạo không khí buổi chụp thật thoải mái, tự nhiên nhất, như 1 buổi đi chơi là có những khoảnh khắc đẹp”. Bên cạnh đó, anh nhiếp ảnh gia cũng cho biết, để có 1 bộ ảnh đẹp, yếu tố “LỰA CHỌN” là quan trọng nhất, bao gồm lựa chọn địa điểm phù hợp, trang phục phù hợp, sở thích của mẫu phải phù hợp với concept.
*
*
Anh Thưởng tâm sự: “Mình đến với nhiếp ảnh được hơn 3 năm, vừa là đam mê chính vừa là ‘’nghề tay trái’’ của mình khi có thời gian rảnh rỗi. Nhiếp ảnh cũng là cái mà mình xả stress khi công việc căng thẳng. Tuần nào mà ko chụp một bộ hình thì thật sự rất cuồng tay chân”
*
*
Khi chụp khoảnh khắc, anh Thưởng có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, trong đó phải kể đến buổi chụp hình ở Phú Quốc. Khi đó, anh may mắn được một nhóm bạn thân book lịch ra Phú Quốc để chụp bộ ảnh đó. Nhưng rất xui, khi hôm đó lại vào đúng ngày mưa bão, vậy là cả đoàn phải vừa chụp vừa chạy mưa. Nhưng điều mà anh nhớ nhất, đó là tình bạn đẹp đẽ mà nhóm bạn thân dành cho nhau, “họ cùng nhau nhảy múa, ôm lấy nhau thật sự rất tình cảm”.

Xem thêm: Bạn Gái Cầu Thủ Nguyễn Tuấn Anh ? Nguyễn Tuấn Anh Là Ai

Chính bởi những khoảnh khắc tự nhiên đó mà buổi chụp đã diễn ra rất thoải mái và vui vẻ.
*
*
Thời gian tới, nhiếp ảnh gia Nguyễn Thưởng sẽ tiếp tục “xây dựng và phát triển style ảnh cảm xúc ngày càng lan rộng đến với mọi người.”