Chụp ảnh ở đồng lúa

Mỗi buôn bản quê đều phải có những nét đẹp riêng, đó hoàn toàn có thể là hình ảnh cổ kính cây đa bến nước sân đình, rất có thể là tiếng nô nức cười nghịch của đám trẻ con nhỏ, hay đó là mùi cơm trắng nấu bếp củi bay lan mọi ngóc ngách làng mạc xóm,… Khi người ta trưởng thành thì đông đảo mảnh cam kết ức ấy dần biến những lưu niệm đẹp! bộ hình ảnh của anh nhiếp ảnh gia này đã một đợt nữa đưa mọi người trở về không khí tuổi thơ đẹp tươi ấy.

Bạn đang xem: Chụp ảnh ở đồng lúa

*
Không gian bao trùm bộ hình ảnh là cánh đồng lúa chín vàng, là khung trời cao xanh cùng rộng thênh thang, là hình ảnh đôi bạn bè nô đùa, tung tăng chạy nhảy… tập ảnh được triển khai bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thưởng, tới từ Sóc tô (Hà Nội). Share về tại sao chọn địa điểm này, anh Nguyễn Thưởng tâm sự: “Chỉ dễ dàng là mình muốn màu lúa chín và cánh đồng lúa chín này đang đem lại cảm xúc cho mình”
*
*
Theo như anh Thưởng phân tách sẻ, “khó khăn lớn nhất trong buổi chụp là ánh nắng quá yếu, nếu bao gồm nắng to gan hôm ý, tập hình ảnh sẽ cảm xúc hơn”. Dù vậy, nhiếp hình ảnh gia vẫn đang còn được một trong những buổi chụp tiện lợi bởi đôi bạn mẫu phối hợp với nhau rất kết hợp ăn ý và trường đoản cú nhiên. Tập hình ảnh được chụp bằng máy Sony a7iii và lens 28mm, 85mm còn chỉ mất 1 giờ hậu kỳ ảnh bằng Lightroom. Cuối cùng, thành phầm cho ra là một bộ hình ảnh bắt phút giây tuyệt đẹp với thơ mộng giữa cánh đồng lúa chín.
*
Chia sẻ về tay nghề chụp khoảnh khắc, anh Nguyễn Thưởng chia sẻ: “Khi chụp khoảnh khắc, thợ hình ảnh cần để ý đến mẫu, mình đề xuất tạo bầu không khí buổi chụp thiệt thoải mái, tự nhiên nhất, như một buổi đi chơi là gồm có khoảnh tương khắc đẹp”. Bên cạnh đó, anh nhiếp hình ảnh gia cũng cho biết, để sở hữu 1 tập hình ảnh đẹp, nhân tố “LỰA CHỌN” là quan trọng nhất, bao gồm lựa chọn địa điểm phù hợp, bộ đồ phù hợp, sở trường của mẫu mã phải cân xứng với concept.
*
*
Anh Thưởng trung tâm sự: “Mình đến với nhiếp ảnh được hơn 3 năm, vừa là đam mê thiết yếu vừa là ‘’nghề tay trái’’ của chính bản thân mình khi có thời gian rảnh rỗi. Nhiếp ảnh cũng là loại mà mình xả ức chế khi quá trình căng thẳng. Tuần nào cơ mà ko chụp một cỗ hình thì thật sự vô cùng cuồng tay chân”
*
*
Khi chụp khoảnh khắc, anh Thưởng có khá nhiều kỉ niệm đáng nhớ, trong số đó phải kể đến buổi chụp hình ở Phú Quốc. Lúc đó, anh may mắn được một nhóm bạn thân book lịch ra Phú Quốc nhằm chụp album ảnh đó. Tuy vậy rất xui, khi hôm này lại vào đúng ngày mưa bão, vậy là cả đoàn buộc phải vừa chụp vừa chạy mưa. Nhưng mà điều nhưng mà anh nhớ nhất, sẽ là tình bạn xinh xắn mà nhóm đồng bọn dành mang đến nhau, “họ bên nhau nhảy múa, bao bọc lấy nhau thiệt sự siêu tình cảm”.

Xem thêm: Bạn Gái Cầu Thủ Nguyễn Tuấn Anh ? Nguyễn Tuấn Anh Là Ai

Bởi vì những phút chốc tự nhiên đó mà buổi chụp đã ra mắt rất dễ chịu và vui vẻ.
*
*
Thời gian tới, nhiếp ảnh gia Nguyễn Thưởng sẽ thường xuyên “xây dựng và cách tân và phát triển style ảnh cảm xúc ngày càng lan rộng đến với tất cả người.”