Con Ếch Chết Vì Cái Miệng

Câu chuyện về các loài vật khiến người ta đề xuất suy ngẫm: tín đồ ta ko chết vì chưng khổ, bởi đói, nhưng mà chết vì tức

Câu chuyện về các loài vật khiến cho người ta phải suy ngẫm: người ta ko chết vì khổ, bởi vì đói, mà lại chết vày tức

Ngày xửa ngày xưa, ở một chiếc ao nọ, bao gồm một chú ếch xanh sinh sống với nhị chú chim nhạn. Từng ngày chúng cùng mọi người trong nhà bơi lội, vui đùa rất vui vẻ, cuộc sống thường ngày thật là an vui tự tại.Bạn sẽ xem: bé ếch chết vì chưng cái miệng

Một năm nọ, đã rất lâu mà trời vẫn không có mưa, nước trong ao dần dần cũng cạn sạch không còn cả. Không còn cách làm sao khác, chim nhạn đành đề xuất dọn nhà, cho tới một khu vực khác có tương đối nhiều nước hơn.

Bạn đang xem: Con ếch chết vì cái miệng

Ếch xanh buồn bã nói: “Hàng xóm của tớ ơi! Tớ thật không nỡ rời xa những cậu! những cậu đi rồi, tớ phải làm cầm cố nào đây?”

Chim nhạn cũng bi quan rầu, nói: “Chao ôi! bầy tớ cũng ko nỡ xa lánh cậu. Giá như bạn cũng có thể cùng dọn nhà tới một vị trí khác, vẫn được với mọi người trong nhà bơi lội, cùng nhau chơi chơi thì thật tốt biết bao. Tuy nhiên mà chúng tớ có cánh có thể bay được. Còn cậu thì chỉ biết nhảy, làm sao theo bọn chúng tớ được đây!”

Ếch xách bi thảm bã, vò đầu bứt tai, bất chợt nó nảy lên sáng sủa kiến: “Hay là nuốm này. Tớ sẽ đi tìm kiếm một khúc cây, hai cậu mọi cá nhân ngậm một đầu, còn tớ ngậm khúc giữa. Những cậu bay tuy vậy song cùng với nhau, vậy chưa phải là đã rất có thể mang tớ theo thuộc hay sao?”

“Thật chính xác là cách hay! Thật chính xác là cách hay!”, chim nhạn hoan hỉ vỗ tay, “cạc cạc” kêu váng cả lên.


*

Hai chú chim nhạn cứ bay, cứ bay, lúc bay qua 1 ngôi làng, mọi người trong làng liền chạy ra xem, miệng không ngớt lời khen: “Hay không này. Hai bé chim kia chính xác là thông minh. Cách hoặc như vậy nhưng mà cũng suy nghĩ ra được.”

Ếch xanh nghe xong, trong thâm tâm rất lấy làm không vui, nó nghĩ: “Cách này là tôi nghĩ về ra mà, sao lại có thể nói rằng chim nhạn hợp lý được chứ?”

Chim nhạn cứ bay, cứ bay, cất cánh mãi, lại đi sang 1 ngôi làng, những người dân trong xã đang ghép lúa, phát hiện ra cảnh tượng kỳ lạ những dừng lại, ngấc đầu lên bàn tán: “Cả đời tôi chưa bao giờ nhìn thấy cảnh này. Chim nhạn có theo ếch xanh cùng bay. Đúng là sáng ý quá mà“.

Ếch xanh nghe xong, càng thấy thêm bực mình, âm thầm nghĩ: “Cách này rõ ràng là mình nghĩ ra, bọn họ thật chẳng biết những gì cả”.

Xem thêm: Bàn Phím Cơ Tầm 1 Triệu Đáng Mua, Top Những Bàn Phím Cơ Dưới 1 Triệu Đáng Mua

Hai chú chim nhạn cứ bay, lại bay sang một ngôi thôn nữa. Ếch bị treo lơ lửng thân trời, đôi mắt chẳng nhìn thấy gì cả, chỉ nghe thấy tự dưới gồm tiếng vọng lên: “Mọi tín đồ hãy mau ra đây nhưng mà xem này. Nhị chú chim nhạn kia dùng cành cây khô nhằm cắp ếch đi cùng. Hay chưa kìa! thiệt là tuyệt vời quá đi!”

Lần này ếch xanh ko nhịn được nữa, nó tức điên lên, cố gắng gào: “Là bởi tôi nghĩ về ra đấy. Không hẳn chim nhạn suy nghĩ ra đâu”. Vừa nói chấm dứt lời, nó rơi thẳng xuống đất, chết tươi trên chỗ. Thật đúng là, họa từ miệng nhưng mà ra.