Công chúa belle người đẹp và quái vật

Là một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng cùng đẹp đẽ nhất thế giới, Người Đẹp Và quái vật (Beauty & the Beast) có đến thông điệp hãy biết yêu thương, đừng đánh giá người khác thông qua vẻ bề ngoài. Qua bộ phim hoạt hình năm 1991 của Disney, câu chuyện về thiếu phụ Belle càng trở phải nổi tiếng cùng được nhiều người yêu thương thích.

Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người biết rằng bản gốc của Người Đẹp và Quái Thú hoàn toàn không trong sáng và mơ mộng như vậy. Những câu chuyện cổ tích về nữ Belle lẫn bộ phim hoạt hình của Disney đều phải "xuyên tạc", chỉnh sửa 2 tình tiết cực kỳ quan trọng ở bản gốc.

Bạn đang xem: Công chúa belle người đẹp và quái vậtMặc mặc dù câu chuyện này đã bao gồm lịch sử xuất phân phát từ hàng ngàn năm trước, phiên bản chủ yếu thức gồm khởi nguồn từ tiểu thuyết của tác giả Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve người Pháp, ra mắt lần đầu năm 1740.

Bộ phim hoạt hình Disney kết thúc khi quái vật được biến chuyển lại thành người, cùng từ đó phái mạnh lẫn phái nữ Belle sống hạnh phúc, như ý với nhau mãi mãi. Tuy nhiên, đó mới là 1 trong nửa cuốn truyện gốc. Còn tồn tại 4 chương truyện sau đó của công ty văn Villeneuve kể về nguồn gốc của việc cánh mày râu hoàng tử biến thành quỷ quái thú.Hóa ra, nam giới bị biến thành thú không phải là do bản tính ích kỷ, xấu xa. Lời nguyền này được thực hiện bởi một mụ phù thủy xấu xa đã bắt cóc quý ông từ nhỏ, sau đó nuôi nấng và tất cả ý định quyến rũ chàng. Khi quý ông từ chối yêu mụ ta, mụ đã biến nam nhi thành quái ác thú.

Tuy nhiên một bà tiên tốt bụng đã rủ lòng thương hoàng tử. Bà biến đổi lời nguyền rằng tình thân đích thực sẽ khiến con trai trở về như cũ. Mặt cạnh đó, bà còn bí mật sắp đặt mọi thứ để Belle gặp chàng, từ đó khiến hai người yêu thương nhau.Một tình tiết khiến sốc nữa, chính là việc vào bản gốc, hoàng tử lẫn Belle đều có mối quan lại hệ họ hàng rất gần. Thân phụ ruột của Belle thực chất ko phải là người bố trong phim lẫn truyện. Thực chất, Belle là đứa bé được xuất hiện từ mối tình của một đơn vị vua với một bà tiên tốt. Bên vua này cũng là anh em ruột với mẹ của quý ông hoàng tử. Vậy nên nhìn ngắn gọn thì Belle lẫn thú vật là họ sản phẩm gần. Việc hai người yêu thương nhau bao gồm thể xem như là loạn luân.

Xem thêm: Vua Đầu Bếp Nhí Mỹ Mùa 2 - Những Đầu Bếp Nhí Hái Ra Tiền Nhờ Tài Năng

Những chương truyện về nguồn gốc của những nhân vật này về sau cũng bị xóa đi, "giảm tải" ở nhiều phiên bản vì không có tính đóng góp nhiều đến nội dung, phân phối đó chỉ khiến mọi thứ càng đen tối và cạnh tranh tiếp cận mang đến trẻ em.

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp


Hoảng hồn bản gốc đàn bà Bạch Tuyết bệnh hoạn vượt sức tưởng tượng, phim hoạt hình Disney xẻ ra đã "xuyên tạc" tình tiết đặc biệt nhất!


coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 tháng 9 mon 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 coi