Công Nghệ Sản Xuất Tỏi Đen

*

Sơ đồ quy trình:

*
Quy Trình cung ứng Tỏi Đen

Thuyết minh quy trình:

– vật liệu tỏi tươi được được trồng tại các trang trại tỏi theo đúng quá trình nghiên cứu, quá trình Vietgap. Tỏi được thu hoạch thẳng tại vườn của người nông dân theo đúng tiến trình và được di chuyển về công ty máy.

Bạn đang xem: Công nghệ sản xuất tỏi đen

– Lựa chọn đa số củ tỏi có kích cỡ đồng đều, nguyên vẹn, không trở nên dập.

– sau đó được cọ sạch bằng máy siêu âm, sục ôzôn cùng để ráo nước.

– Lên men: Cho cục bộ số tỏi sẵn sàng lên men vào máy. Phía xung quanh máy có màn hình điện tử để các kỹ thuật viên điều chỉnh nhiệt độ với độ ẩm thích hợp (Nhiệt độ và độ ẩm theo quy trình phân tích riêng ứng cùng với tỏi mỗi vùng miền). Thời hạn lên men này kéo dãn dài khoảng 3 ÷ 4 tuần, trong thời gian này tiếp tục phải lấy mẫu mã để kiểm tra chất lượng và tính nhất quán của sản phẩm.

Xem thêm: Đọc Truyện Chủ Nhà Tôi Là Ảnh Đế, Chủ Nhà Tôi Là Ảnh Đế

– Sau thời hạn 3 ÷ 4 tuần, tiến hành dỡ tỏi thoát khỏi máy và cho lên dàn làm cho mát, sử dụng quạt hoặc vật dụng sấy gió, để đảm bảo an toàn độ độ ẩm và những chất vào tổ không xẩy ra phân huỷ. Thời gian chờ này khoảng chừng 2 ÷ 4 tuần. Trong thời gian này tỏi cần được tiếp tục được đánh giá chất lượng, theo đúng tiến trình kỹ thuật.

– Sau khoảng thời gian trên ( tổng số từ 45 ÷ 60 ngày ), một điều kỳ diệu xẩy ra là tỏi tươi đã biến thành tỏi đen mà chức năng và những thành phần dược lý của nó gấp nhiều lần tỏi tươi.

– thành phầm tỏi đen nên bảo quản trong chống mát tủ lạnh. Vậy nên vừa bảo đảm an toàn được unique tỏi vừa bảo quản tỏi được bền hơn.

Như vậy Tỏi black được thực hiện theo một quy trình trọn vẹn tự nhiên ở ánh sáng cao với độ ẩm chính xác mà sau cùng từ 45 đến 60 ngày tùy nằm trong vào form size và chất lượng Tỏi. Color của tỏi tươi dần dần tối lại và đổi khác từ màu trắng sang màu sắc nâu mang đến màu nâu sẫm và cuối cùng là màu đen do bội nghịch ứng hóa học của mặt đường và các axit amin theo ánh nắng mặt trời và nhiệt độ hiệu chỉnh. Trong quá trình lên men, thành phần và hương vị của tỏi cũng biến hóa dần dần: mềm cùng đen, hương thơm vị và ngọt ngào và khá chua giống hệt như trái cây. Không có phụ gia hay chất bảo quản đã được cấp dưỡng trong quy trình lên men, đây là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và tốt nhất cho sức khỏe.