CÔNG TẮC HÀNH TRÌNH THANG MÁY

Menu

Skip to content
*
Một thiết bị thang máy khi được đưa ra sử dụng cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận thực hiện một nghĩa vụ, mục đích khác nhau nhằm mang tới hiệu quả hoạt động cao nhất cho con người. Và một trong những bộ phận không thể thiếu trong thang máychính là những bộ phận bảo đảm an toàn. Những bộ phận an toàn trong một thiết bị thang máy nhằm đảm bảo cho thiết bị đó hoạt động chất lượng, đúng tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật và tránh những sự cố không may có thể xảy ra gây tổn hại tới con người trong quá trình sử dụng.

Bạn đang xem: Công tắc hành trình thang máy

*
Một vài bộ phận an toàn của thang máy như công tắc hành trình, thiết bị cảm biến an toàn cửa, thắng cơ, thiết bị cứu hộ tự động ARD, và thiết bị giảm chấn lắp đặt ở đáy hố thang. Mỗi một thiết bị được lắp đặt và thực hiện những nhiệm vụ khác nhau, riêng biệt của mình. Tình trạng thang máy bị kẹt là một trong những sự cố hay xảy ra nhất đối với thiết bị thang máy. Để hạn chế tới mức tối đa sự cố thang máy bị kẹt thì người dùng, sử dụng và quản lý thang máy cần phải quan tâm tới một số thiết bị an toàn của thang máy.
*
1/ Công tắc hành trình của thang máy có tác dụng gì? Đây là bộ phận được lắp đặt ở hai đầu của một thiết bị thang máy. Ở tầng thấp nhất và tầng cao nhất đều được bố trí có lắp đặt công tắc hành trình nhằm đảm bảo cho quá trình kiểm soát việc hoạt động của thang máy đạt hiệu quả cao hơn. Mỗi vị trí gắn công tắc điểm tầng sẽ có khoảng 2-3 công tắc được sử dụng với chức năng như nhau. Những công tắc này đảm bảo cho việc kiểm soát quá trình hoạt động, vận hành của thang máy đạt được hiệu quả, tính chính xác cao hơn. 2/ Tạo sao thang máy cần có bộ phẩn cảm biến an toàn Đây là một thiết bị quan trọng và khá phổ biến ở mỗi thiết bị thang máy, đặc biệt là thang máy tải khách. Hầu hết bất kỳ chiếc thang máy tải khách tiên tiến, chất lượng cao nào ngày nay cũng đều có sự hiện diện của thiết bị này. Nhờ có cảm biến an toàn chống kẹt cửa mà việc đi lại, ra vào cabine thang máy có được độ an toàn tối đa vì nó có chức năng quan trọng là chống kẹt cửa trong thang máy. Trong quá trình thang máy vận hành, nếu có vật cản xuất hiện thì thiết bị này sẽ nhận dạng nhanh chóng, đảm bảo cho cửa thang máy không hoạt động cho tới khi vật cản không còn xuất hiện. Nhờ có cảm biến an toàn chống kẹt cửa mà tình trạng kẹt cửa do người, quần áo,túi xách,vật dụng,… không còn xảy ra và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Thiết bị này luôn hoạt động trơn tru, hiệu quả sẽ đảm bảo cho tình trạng thang máy bị kẹt giảm thiểu đi đáng kể. Chính những thiết bị này góp phần không nhỏ vào việc mang tới độ an toàn, quá trình sử dụng hiệu quả cho con người khi sử dụng thang máy.
*
3/ Switch an toàn cửa (Tiếp điểm an toàn) thang máy Đây được coi là một thiết bị dự phòng bởi nó chỉ hoạt động khi cảm biến an toàn của thiết bị thang máy đó không may bị hỏng. Nếu không may bạn bị kẹt vào cửa thang thì Switch an toàn cửa (tiếp điểm an toàn) sẽ hoạt động khiến cho thiết bị thang máy đó dừng hoạt động. Nhờ có Switch an toàn cửa (tiếp điểm an toàn) mà ngay cả khi cảm biến an toàn cửa không hoạt động bạn cũng không phải lo lắng về quá trình đi lại trongthang máy gia đình của mình. Tình trạng kẹt cửa thang sẽ không xuất hiện gây ra những nguy hiểm không đáng có cho người sử dụng thang máy. Khi khách hàng tìm mua thang máy, nên hiểu biết rõ những thiết bị an toàn này.

Xem thêm: Phim Truyện: Nơi Ẩn Nấp Bình Yên Tập 11, Phim Truyện: Nơi Ẩn Nấp Bình Yên

Theo thang máy VILTECH, Quý khách cần nắm rõ các kiến thức sau: - Số lượng tối thiểu của những thiết bị an toàn này trong thang máy phải là bao nhiêu thì tốt nhất? - Nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị an toàn trong thang máy là ở đâu? - Đơn vị lắp đặt có dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp không? … Chính năng lực lắp đặt và bảo trì của đơn vị cung ứng thang máy cùng với những thiết bị an toàn do thang máy VILTECH chia sẻ phía trên chính là điểm tựa vững chắc nhằm đảm bảo cho sự cố thang máy bị kẹt hay những tai nạn thang máy khác được hạn chế tới mức tối đa. Hãy luôn quan tâm, chú ý kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị an toàn có trong thang máy để mang tới an toàn cao cho con người trong quá trình sử dụng.