Công thức xoay rubik tầng 2

Công thức giải rubik 3×3 tầng 2 khá dễ dàng nếu như các bạn nắm được quá trình thực hiện tại cơ bản. Trường hợp như chưa biết cách giải rubik 3×3 tầng 2 thì chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết của teenypizza.com nhé.

Bạn đang xem: Công thức xoay rubik tầng 2

Công thức giải rubik 3×3 tầng 2 cơ bản

*

Phương pháp giải Rubik 3×3 bao hàm mang 7 bước. Bước 3 đó là bước nhằm giải tầng 2 của khối Rubik. Để giải được tầng 2, họ cần chuyển 4 viên cạnh tầng hai về đúng vị trí. Quá trình để giải tầng hai, ta thực hiện như sau:

Trường hòa hợp 1: phương pháp giải rubik 3×3 tầng 2 ví như như viên cạnh đang tại tầng 3

Bước 1: cầm cố Rubik sao cho tầng 1 ngơi nghỉ dưới, tầng 3 ngơi nghỉ trên. Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng tuyệt kỹ xem xét 2 color của viên cạnh. Ta điện thoại tư vấn vị trí cần đưa tới đó là Goal, được đánh dấu x bên trên hình

Bước 2: luân chuyển U, U’ hoặc U2 cấp cho thiết để lấy viên cạnh đến vị trí chuẩn bị Goal làm sao cho trục thân của phương diện F trùng màu, tạo ra thành chữ T

Bước 3: tùy từng từng trường hợp, dùng một trong những 2 cách làm sau để giải:

*
Công thức giải rubik 3×3 tầng 2 cơ bản

Trường hòa hợp 2: trường hợp như viên cạnh đang trên tầng 2.

Bước 1: Áp dụng bí quyết (R U’ R’) (U’ F’ U F) nhằm xếp cùng xoay viên cạnh về tầng 3.

Bước 2: Dùng phương pháp như trường đúng theo 1 để liên tục giải tiếp.

Tuần trường đoản cú dùng phương pháp trên để xử lý từng cạnh còn lại của tầng 2 khối Rubik là chúng ta đã trả tất chấm dứt tầng hai rồi.

Công thức giải Rubik 3×3 tầng 2 nâng cao

Công thức giải Rubik 3×3 tầng 2 cải thiện được dùng bởi công thức CFOP hay Fridrich. Đây là giải pháp giải rubik tầng 2 3×3 những nhất, với tính kế thừa phương thức cơ phiên bản và đạt tốc độ tối ưu nhất. Đa số các người đùa đạt kỉ lục quả đât về giải rubik phần đa dùng phương pháp này.

– với cách nâng cao CFOP, họ chỉ bắt buộc mất đúng 1 bước để giải tầng 2. Nhưng, nó tương đối phức tạp vì thay vì chưng giải chủ quyền tầng hai, bạn sẽ phải gộp cả giải góc và cạnh cộng một lúc.

 – cách hai đó là bước nhằm giải tầng hai, đồng thời cũng là giải luôn những góc của tầng 1.

Để giải F2L, bạn có thể học theo phương thức sau:

– học tập giải F2L tự nghiệm: tự nghiên cứu, chiệm nghiệm theo kinh nghiệm tay nghề để giải tầng nhị của khối Rubik.

– học giải F2L không hề thiếu với 41 công thức: 41 bí quyết F2L được phân thành 6 đội vị trí. Phần lớn hàng ngũ này được chia ra dựa vào vị trí của mảnh góc white so với mảnh cạnh đi kèm sở hữu nó.

Xem thêm: Trường Trung Cấp Cảnh Sát Vũ Trang T45, Trung Cấp Cảnh Sát Vũ Trang

Trên đấy là những chia sẻ của góc chuyên gia về bí quyết giải rubik 3×3 tầng 2 đơn giản, hi vọng rằng bạn đã có những ghê nghiệm kỹ năng về rubik 3×3 rồi nhé.