Cuộc Sống Là Không Chờ Đợi

DÀN Ý:

Mở bài: vào bức tranh toàn diện đa màu sắc của cuộc đời đã gồm bao lần các bạn tự chú ý lại, xem phương pháp phối màu của chính mình thế nào? loại bạn nhận ra được đó đó là triết lí sống…Vậy triết lí sống của công ty là gì? riêng biệt với tôi, “ sống là không ngóng đợi”.

Bạn đang xem: Cuộc sống là không chờ đợi

Thân bài:

a) Giải thích:

Triết lí sống là hầu hết quan điểm, quan niệm tùy trực thuộc vào từng cá nhân. Nó được đề ra như một kim chỉ nam để hướng con tín đồ đến một cuộc sống tốt đẹp nhất hơn. Hay có thể nói rằng triết lí sống chính là bệ phóng, là gốc rễ để mỗi chúng ta dựa vào tìm biện pháp sống, bí quyết ứng xử làm sao để cho hợp lẽ, đúng đắn nhất.


b)Bàn luận:

– sống để thành công (cá nhân).

– Sống để yêu mến ( tập thể).

– sống là không chờ đợi không yêu cầu là sống nhanh, sống mau lẹ để rồi quên đi đều giá trị thực của cuộc sống.

– sinh sống là không chờ đợi thúc đẩy được năng lượng của mỗi người, giúp bạn dạng thân sinh sống năng động, tự tín hơn, cai quản được các tình thế. Nó biểu đạt được cá tính mạnh mẽ, bản lĩnh và dám tranh đấu với thách thức; thèm khát được hòa nhập với đời, khát khao triển khai ước mơ, hoài bão.

c)Bài học nhận thức: Nhìn sự việc theo một khunh hướng khác, song khi chờ đón cũng là một điều tốt.

Kết bài: Bailey có câu: “Khi chúng ta sinh ra, bạn khóc còn mọi bạn xung quanh cười. Hãy sinh sống sao cho khi bạn qua đời, mọi tín đồ khóc còn bạn cười.” Cuộc đời là 1 trong chuỗi những chông gai, thử thách đang chờ đón con fan ở phía trước. Do vậy việc xác định cho riêng bản thân một triết lí sống là điều thứ nhất ta buộc phải làm khi mong muốn vươn đến thành công.

*

BÀI LÀM:

Cuộc sống là 1 đường chạy marathon nhiều năm vô tận, giả dụ ta không cố gắng thì sẽ mãi bị quăng quật lại sinh hoạt phía sau cùng không bao giờ tới đích.

Trong nhịp sống ồn ã, náo rượu cồn của phố thị, trong số những xô tình nhân tranh chấp của người với người trong cuộc đời; đôi khi con người ta lại dành cho riêng bản thân những khoảng tầm lặng nhằm suy ngẫm. Suy ngẫm về đa số gì sẽ qua, đầy đủ chuyện đang có tác dụng và đào bới tương lai. Giống như một bạn dạng nhạc bao gồm nốt thăng, nốt trầm, đời tín đồ cũng vậy. Được hình thành với phần lớn chuỗi ngày vô tận của niềm vui, nỗi buồn… hồ hết thứ cứ lần lượt xen kẹt nhau sản xuất thành một bức tranh toàn diện đa color sắc. Ngắm nhìn và thưởng thức bức tranh ấy, đang bao lần chúng ta tự hỏi: “ Nó có chân thành và ý nghĩa gì?”, “Giá trị thật sự nằm tại vị trí đâu?”, “Làm ráng nào để bức tranh ấy tuyệt đối nhất?”…Câu trả lời chính là ở triết lí sinh sống của mỗi cá nhân hay nói theo cách khác đó chính là nguyên liệu, là color tô nhưng mà bạn thực hiện để vẽ. Dù có yêu thương, sáng sủa hay nỗ lực thì theo tôi toàn bộ đều chỉ ở vỏn vẹn trong độc nhất vô nhị một từ “SỐNG”. Sống đầy đủ để yêu thương thương, sống dũng mãnh để thành công…vì bởi “sống là không ngóng đợi”.

Ngạn ngữ Anh tất cả câu: “Triết lí sống là 1 trong cánh buồm, còn cuộc đời là 1 con tàu. Không có buồm tàu sẽ lênh đênh trôi dạt vô bờ bến”. Câu nói ấy phần nào đã xác định được chân thành và ý nghĩa quan trọng và vai trò to béo của việc khẳng định triết lí sống đối với mỗi người. Vậy thay nào được gọi là triết lí sống? Triết lí sinh sống là đầy đủ quan điểm, quan niệm tùy nằm trong vào từng cá nhân. Nó được đặt ra như một phương châm để hướng con tín đồ đến một cuộc sống thường ngày tốt rất đẹp hơn. Hay có thể nói triết lí sống chính là bệ phóng, là nền tảng gốc rễ để mỗi bọn họ dựa vào tìm cách sống, giải pháp ứng xử sao cho hợp lẽ, sáng suốt nhất.

Cuộc đời là 1 trong những bức tranh đa sắc màu và hiển nhiên ý nghĩ, suy tư cũng không giống nhau. Vậy triết lí sống của bạn là gì? riêng rẽ tôi, triết lí sống đó là ở thời gian, sinh sống cách bố trí mọi thiết bị trong cuộc sống thường ngày này. Giữa xã hội bộn bề với đủ số đông lo toan, con bạn khác làm sao một quay luôn luôn bị chuyển phiên vần. Ta ước ao thành công, ta ước ao thành đạt chính vì vậy mồ hôi, sức lực bỏ ra đâu phải dễ. Mà thời gian thì vô hạn, cuộc đời hữu hạn, phải những ý nghĩ, sự trí tuệ sáng tạo làm nắm nào để thực hiện hết. Chỉ bao gồm cách duy nhất, chính là SỐNG! sống trọn từng giây, từng khoảnh khắc, từng ngày. Từ lúc còn bé nhỏ tôi đã có được bà dạy dỗ rằng: cuộc sống đời thường sẽ chẳng gồm gì là dễ dàng, mọi thành công xuất sắc sẽ không bao giờ tự đến mà toàn bộ đều do bé người nắm bắt lấy. “Sống là không ngóng đợi”. Hôm nay, ta còn được vui cười, niềm hạnh phúc bên người thân trong gia đình nhưng chắc chắn gì sau này ta còn hiện lên trên cõi đời này. Các lần nghĩ như thế, tôi lại bất giác rùng mình, khung người như được tiêm vào một liều thuốc nhằm sống làm sao để cho tích rất hơn, có chân thành và ý nghĩa hơn. Chẳng vì thế, lúc học thơ Xuân Diệu bản thân phân biệt có một phần hồn của bản thân ở đâu đó:

“Xuân đương tới tức thị xuân đương qua

Xuân còn non tức thị xuân sẽ già

Mà xuân hết nghĩa là tôi cũng mất

Lòng tôi rộng tuy vậy lượng trời cứ chật”

Đã có rất nhiều lúc tôi thắc mắc: “Những gì ta rất có thể làm được trong bây giờ tại sao cứ đề xuất chần chừ, để dành cho ngày mai?” cuộc sống là một buổi tiệc với hàng loạt những trải nghiệm, phần đa món ăn chờ đón con tín đồ thưởng thức. Hết ngày này đến tháng kia, mỗi ngày đối với bạn dạng thân tôi đều mang 1 hương vị mới, một hương thơm thơm riêng. Lý do một năm ko phải có 1 ngày mà mang lại tận 365? Đó là do tạo hóa, bởi chúa Trời ý muốn con bạn lần lượt nếm đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi; trải qua không thiếu mọi cảm hứng cơ bản của loài bạn hỉ, nộ, ái, ố…Vì thế, hằng ngày là một trang mới, là một trong những món quà với những đặc thù riêng mà bọn họ lại chẳng tất cả cớ gì lắc đầu món quà quan trọng ấy cả. Thời hạn như láng câu qua cửa ngõ sổ, thoăn thoắt chẳng chờ đón ai. Còn mỗi cá thể là một trong bông hoa, vì chưng thế họ phải biết trân trọng, biết tận dụng để “cháy” hết mình, bung tỏa làm thế nào cho đẹp nhất.

Xem thêm: Kinh Nghiệm, Lưu Ý Khi Lái Xe Trên Đường Cao Tốc Và 7 Nguyên Tắc Cần Biết

Có ai đã từng nói: “Hãy mơ đều gì bạn muốn mơ, tới đông đảo nơi bạn muốn tới; trở thành con người tốt nhất có thể mà bạn có nhu cầu trở thành; vì chúng ta chỉ gồm một cuộc sống đời thường và một thời cơ để làm toàn bộ những điều bạn có nhu cầu làm.” Vâng! Chỉ có một cuộc sống đời thường và một cơ hội. Đó chính là tất cả của một đời người. Đã hotline là “mơ” thì chẳng tất cả ai bức tường ngăn nhưng hơn hết ta hãy tìm biện pháp biến ước mơ ấy thành hiện tại thực, sở hữu giá trị của bản thân mình đóng góp mang đến đời, ghi dấu ấn ấn của phiên bản thân trên cuộc sống này. Có thể nói rằng thành công được tạo cho từ các yếu tố không giống nhau nhưng một trong các đó là phải biết thâu tóm cơ hội. Thời cơ chợt mang đến rồi vụt đi chỉ trong chớp đôi mắt – chớp mắt của sự thành công, chớp mắt để triển khai ước mơ. Trì hoãn đồng nghĩa với thua trận bởi không ai lấy được thời gian đã mất – dù duy nhất giây. Cân nhắc kĩ rồi đưa ra một quyết định lập cập nhất do cuộc đời sẽ không cho ta lần sản phẩm công nghệ hai, đừng nhằm phải hối hận hận nuối tiếc nuối khi quan sát lại.

“Sống là không chờ đợi” còn là cách để ta biết yêu thương thương, quan tâm mọi người hơn. Trong cuộc sống, chúng ta lại thỉnh thoảng bắt gặp trường phù hợp ai kia cứ chần chừ, trì hoãn để rồi lại đánh mất đi điều xứng đáng quý. Ví dụ như việc bạn phải lòng một cô bé lớp bên. Bạn muốn cô ấy biết tình cảm của mình nhưng lại dè dặt không dám nói?…..Vâng! Điều ấy theo tôi chẳng tất cả gì đáng sợ và lời khuyên răn dành cho chính mình là vì sao không thử bắt chuyện, làm quen với cô ấy. Vì chưng biết đâu, tình yêu sẽ đến với các bạn thật sự. Cuộc sống thường ngày đã dạy mang lại tôi biết rằng: khi bao gồm một ngọn đồi chắn ngang trước mặt, chớ nghĩ rằng việc mong chờ sẽ làm nó nhỏ lại….Đã có bao giờ bạn chạy cho ôm mẹ và bảo rằng “con yêu mẹ”? Đã có mấy lần chúng ta khen món ăn uống mẹ có tác dụng thật ngon? Và hợp lý đã ngày xưa bạn không tỉ kia thật lòng với tụi bạn: “ Cảm ơn tụi mày đã ở mặt khi tao phải nhất” chỉ bởi vì ngượng…Còn tỉ tỉ điều chúng ta vẫn thường tự nhủ rằng “có thời gian hẳn nói” tốt “một ngày làm sao đó”. Và rồi kết quả liệu bao gồm phải ai trong tất cả họ cũng hoàn toàn có thể chờ được mang lại ngày đó? chúng ta có thể chờ được nhưng người mẹ không thể. Bạn cũng có thể chờ được nhưng tụi các bạn đã mọi người một nơi. Vậy trên sao chúng ta không sinh sống ngay mang lại hiện tại? nguyên nhân không chuyển đổi thứ ngôn ngữ kiểu “tôi hi vọng, tôi muốn, tôi mong sao….thành tôi nên hoàn tất quá trình ngay bây giờ”?

Có lẽ khi gặp gỡ vấn đề này, nhiều ý kiến trái chiều đã nổi lên, cho rằng “Sống là không chờ đợi” là sống nhanh, sống hối hả, bé người sẽ dần quên đi hầu hết giá trị thiệt sự sống thọ quanh mình. Tuy nhiên không, giả dụ ai bao gồm ý nghĩ bởi thế thì thật không nên lầm! trường hợp như “căn căn bệnh trì hoãn” làm ta lờ đờ phát triển, tiêu tốn lãng phí thời gian, làm phiên bản thân tụt hậu so với thời đại thì ý niệm “sống là không hóng đợi” vẫn phần nào liên can được năng lượng của mỗi người, giúp bản thân sinh sống năng động, tự tín hơn, quản lý được đầy đủ tình thế. Nó biểu thị được đậm cá tính mạnh mẽ, bản lĩnh và dám chiến đấu với thách thức; mong ước được hòa nhập cùng với đời, khát khao triển khai ước mơ, hoài bão. Nhìn đi cũng phải nói lại bởi vì đôi khi chờ đón cũng là 1 điều tốt, là vệt hiệu trước tiên của những người có văn hóa, của kẻ khôn ngoan…Nhưng tôi xin lưu ý rằng: “chờ đợi” khác “trì hoãn”. Và hiển nhiên điều này cũng chỉ đúng trong một số trường hợp, do trên đời này chẳng bao gồm gì là giỏi đối. Điều kia lí giải tại sao “bút chì lại sở hữu tẩy”…

Liệu có bao giờ ta tự để tay lên tim mình với hỏi: “Nếu chủ còn một ngày để sống, mình có tiếc nuối điều gì còn chưa kịp làm, không dám làm, tất cả nên làm điều này ngay lúc này ?”. Là trong số những thế hệ thanh niên, tôi thấy tiếc mang đến cuộc đời của không ít bạn trẻ đã sống hoài, sinh sống phí, lao mình vào tuyến phố ăn chơi. Tại sao bọn họ không sống cho thực tại? tại sao lại ko sống tốt với bản thân mình? niềm hạnh phúc là đâu? không hẳn danh vọng, tài lộc mà đó đó là gia đình, là người thân xung quanh, là hầu như điều những tưởng giản đơn hiện ra từng ngày trong cuộc sống. Ta vẫn thường nghĩ mang lại “ngày mai” như 1 khái niệm diễn ra hết sức bình thường : “đương nhiên ngày mai đang đến”, “ngày mai đi, tất yếu rồi”, tuy vậy cuộc đời, số trời chẳng ai báo trước được điều gì. Vậy thì cứ sống, cứ nuôi tâm huyết cho đều đam mê bởi cuộc sống còn lắm số đông chông gai, thách thức. Sống nhằm “Khi bạn sinh ra, chúng ta khóc còn mọi bạn xung quanh cười. Hãy sinh sống sao cho khi bạn qua đời, mọi bạn khóc còn chúng ta cười.” (Bailey) mong sao mọi cá nhân hãy mạnh dạn tô màu đến bức tranh cuộc sống mình thêm sinh động, tươi tắn. Nào, hãy vùng dậy và hành động ngay đi!