Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

*
*
*
*
*
*
*
*

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên

Tượng Mục Kiền Liên Đứng Đài Sen bằng Bột Đá màu trắng Xanh Nhạt Viền Vàng, Cao 48cm


Tượng Tôn trả Mục Kiền Liên

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên Đứng, Đồng Mạ Vàng, kích cỡ 87x34x34cm (Cao Tổng 98cm)


Tượng Tôn trả Mục Kiền Liên - Tượng Đại Hiếu Mục Kiền Liên người tình Tát

Tôn trả Mục Kiền Liên

Tôn đưa Mục Kiền Liên là trong số những đại đệ tử của Đức Phật đam mê Ca Mâu Ni, là tín đồ được tôn xưng là đệ nhất thần thông. Trong mặt hàng Thánh bọn chúng thì Ngài Mục Kiền Liên chỉ lép vế tôn đưa Xá Lợi Phất. Tổn giả Mục Kiền Liên gồm đức tướng mạo đẹp, thân hình cao lớn, khuôn mặt vuông vức, song tai dài, cá tính của Ngài thì cứng rắn nhưng vô cùng lạc quan, ngài vốn bao gồm khí tiết siêu hùng dũng cùng chẳng mấy khi từ trần phục việc phi nghĩa. Núm nhưng, hiếu thảo lại chính là đức hạnh mà fan muôn đời sau nhớ mang đến Ngài, tông xưng Ngài là Đại Hiếu Mục Kiền Liên người thương Tát.

Bạn đang xem: Đại hiếu mục kiền liên bồ tát

Sau khi Tôn đưa Mục Kiền Liên đắc thần thông, vày biết chị em thuở thừa khứ vẫn tạo các tội nghiệp nên khó kiêng khỏi chịu nạn trong ba đường ác, do thế Ngài đã thực hiện thần thông của mình quán tiếp giáp xem người mẹ của Ngài làm việc đâu, new thấy người mẹ đang chịu đau khổ ở chỗ cảnh giới Địa Ngục, đói khát và ốm yếu. Ngài thời điểm đó mới dùng thần thông, mang một bát cơm đến dâng cúng dường mẹ. Mẹ Ngài chú ý thấy đĩa cơm mừng quá, một tay đậy lấy bát, một tay bốc cơm gửi vàng miệng. Cụ nhưng, khi cơm trắng vừa vào miệng liền đột nhiên chốc hoá thành than đỏ rực lửa cháy trong mồm bà, làm bà ko sao ăn uống được. Tôn mang trông thấy cảnh đó mà đau lòng ko nguôi, Ngài cần sử dụng đủ mọi cách để cứu chị em thoát khổ nhưng không sao thoát được.

Tôn giả Mục Kiền Liên thời điểm đó mới trở về trước Phật, xin Phật chỉ dạy phương pháp cứu mẹ. Đức Phật vẫn giảng giải mang đến Tôn đưa về việc lý do mẹ Ngài lại bị trái báo quyết liệt như vậy, là lúc sinh tiền đã mắc tổi bỉ báng Phật pháp, bỏn xẻn, chẳng gồm tâm bố thí cho ai dòng gì. Tuy rằng Tôn giả Mục Kiền Liên là người con Hiếu Thảo, lại có thần thông đệ nhất tuy thế không thể biến hóa được nghiệp lực của mẹ.

Lúc đó, Đức Phật new chỉ bày đến Ngài nương vào lực của chư Tăng sau thời an cư kiết hạ thì mới cứu được mẹ. Lúc đó, Ngài new đem hết cục bộ của cải mà mái ấm gia đình có được, đem sắm sửa thiết bị cúng dường, thiết chư Tăng mười phương, dựa vào sức gia trì cùng chú nguyện của chư Tăng mười phương để cứu vớt mẹ. Nhờ câu hỏi làm đó mà không chỉ chị em của Ngài mà không hề ít chúng sinh trong âm phủ hôm đó cũng khá được cứu thoát.

Do vậy, hiện nay nay, vào trong ngày rằm tháng Bảy, mọi bạn thường tổ chức những lễ Vu Lan, là lễ báo hiếu cho phụ vương mẹ, tổ tiên. Đây là học theo phong cách làm của tôn trả Mục Kiền Liên khi xưa. Và trong số lễ Vu Lan, khi nào cũng nêu cao lại ý thức và đức hạnh của Đại Hiếu Mục Kiền Liên tình nhân Tát để những người đời sau tiếp thu kiến thức theo.

Các mẩu truyện về tôn mang Mục Kiền Liên siêu nhiều, tuy nhiên, mẩu truyện Ngài cứu chị em là mẩu truyện được lưu lại truyền nhiều nhất cùng được đời sau ghi ghi nhớ nhất.

Tượng Tôn trả Mục Kiền Liên

Hầu hết đức tướng mạo của Tôn trả Mục Kiền Liên được đưa lên tượng hiện giờ đều trình bày đức tướng của Ngài dịp vào Địa Ngục cứu mẹ. Cómột trong nhị đức tướng: trước tiên là tướng Mục Kiền Liên ngồi khóc yêu quý mẹ, ngày phía dưới là cảnh âm phủ đau khổ, lửa cháy phừng phừng. Sản phẩm công nghệ hai là tướng gần giống như tượng Địa Tạng Vương bồ Tát, một tay nuốm tích trượng, một tay thay quả mong lửa, tượng trưng cho cố gắng nỗ lực của Ngài đang cứu vớt thoát mẹ và các chúng sinh khổ nạn trong địa ngục.

Khi thờ tượng Tôn giả Mục Kiền Liên, bọn họ hiểu rõ được tiết hạnh của Ngài, nắm rõ được sự hiếu thảo của Ngài mà luôn luôn cố gắng học tập, hàng ngày việc đề xuất làm đầu tiên là Hiếu dưỡng phụ vương mẹ. Lúc cha mẹ còn sống, phải mỗi ngày tận chổ chính giữa tận lực để báo hiếu với phụ thân mẹ. Báo hiếu với bố mẹ không chỉ với lo cho phụ huynh ăn no mặc ấm, không những để phụ vương mẹ an tâm về mình, nhiều hơn phải làm thế nào để chăm sóc được cái chí của cha mẹ, hướng phụ huynh tiếp nhận Phật pháp, từ mình biến đổi chính mình. Cha mẹ tiếp nhận Phật pháp, ko chi bởi hướng cho cha mẹ niệm Phật ước sanh Tây Phương cực Lạc, hiện nay đời cha mẹ được an vui hạnh phúc, khi xả vứt báo thân được sinh về quả đât Tây Phương cực Lạc thù thằng vô cùng. Đó là hiếu vẫn viên mãn.

Xem thêm: Địa Chỉ Vẽ Hoa Trang Trí Báo Tường Đẹp Nhất, Cách Trang Trí Báo Tường

Tượng Đại Hiếu Mục Kiền Liên người yêu Tát trên Pháp Duyên

Pháp Duyên hiểu rõ việc bộc lộ được Đức tướng tá của Tôn trả Mục Kiền Liên sẽ giúp cho họ hình dung, lưu giữ tưởng lại phần nhiều gì ngài có tác dụng trong quá khứ, để giúp cho bọn họ gợi lại đức hạnh của Ngài với học tập. Vì chưng vậy, Pháp Duyên nỗ lực lựa chọn các mẫu tượng Mục Kiền Liên đẹp tuyệt vời nhất và rất tốt để cho quý khách hàng lựa chọn. Hi vọng các bức tượng được chọn lọc từ những xưởng tượng uy tín của Đài Loan, Phúc Kiến, Việt Nam... Vẫn làm chấp thuận quý khách.