Phong Tục Người Ấn Độ Có Điểm Gì Đặc Biệt?

Các đám hỏi siêu xa xỉ cách đây không lâu của giới thượng lưu Ấn Độ khiến cho các gia đình trung giữ có xu hướng vung tiền nhiều hơn thế cho hôn lễ nhằm mục đích đạt được vị thế và sự tôn kính cao hơn.

Bạn đang xem: Phong tục người ấn độ có điểm gì đặc biệt?


*
Một phụ nữ Ấn Độ tham gia hôn lễ đồng đội trong tiệc tùng "Akshaya Tritiya" hay niên sống Ahmedabad. Khi nói tới sự ước kì của những đám cưới, ít nơi nào có thể tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với siêu ăn hỏi của giới rất giàu ở Ấn Độ.Giới thượng lưu ném tiền cho trang phục cô dâu có thiết kế riêng, tiệc cưới của những đầu bếp hàng đầu thế giới và vị trí tổ chức sang trọng trong cung điện.
*
Một chú rể theo đạo Jain (Kỳ na giáo) giúp cô dâu đeo vòng vàng "Mangal Sutra", tức "Sợi chỉ thần thánh xuất sắc lành".Những tháng gần đây liên tục ra mắt các ăn hỏi xa hoa của người nổi tiếng, bao hàm hôn lễ của hoa hậu Priyanka Chopra với ca sĩ Nick Jonas, và một trong các những ăn hỏi đắt giá nhất lịch sử hào hùng của Isha Ambani, phụ nữ của bạn giàu nhất châu Á, cùng với Anand Piramal, nam nhi của một tỷ phú công nghiệp.

Xem thêm: Black Rouge Cam Đất Là Màu Số Mấy, Bảng Màu Son Black Rouge Mới Nhất (Đủ Các Màu)

*
Đám cưới hoàng tộc của Yaduveer Chamraja Krishnadatta Wodeyar, 24 tuổi, fan thừa kế của triều đại Wodeyar, và Trishika Kumari của triều đại Dungarpur,tại hoàng cung Amba Vilas nghỉ ngơi bang Rajasthan. Đối với những người dân đủ kĩ năng tổ chức ăn hỏi trong cung điện, bang Rajasthan danh tiếng với những di sản hoàng phái là địa điểm lý tưởng. Một công ty tổ chức đám hỏi cho biết mọi tín đồ hiện quan tâm tới unique hơn số lượng và chi tiêu nhiều rộng cho địa điểm tổ chức hôn lễ.
*
Không chỉ giới thượng lưu giữ của Ấn Độ chi táo bạo cho đám cưới.Ở non sông có cho tới 12 triệu đám cưới diễn ra từng năm, thế hệ trung giữ đang phát triển ngày càng chú ý tới các nghi lễ xa hoa để xác minh địa vị của họ.Ngành công nghiệp cưới hỏi của Ấn Độ bao gồm trị giá cầu tính trường đoản cú 40 tỷ mang đến 50 tỷ USD. Khoảng chừng một nửa số kim cương được cài trong nước hàng năm là các mặt hàng được thực hiện trong lễ cưới.
*
Các ăn hỏi ở Ấn Độ thường kéo dài trong nhiều ngày với khá nhiều nghi thức tinh vi trước với trong hôn lễ. Vào buổi sáng sớm của đám cưới, nàng dâu và chú rể sứt "haldi" (bột nghệ trộn với sữa thành bột nhão) lên tay với mặt để xua đuổi tà ma. Họ đang trao lời thề nguyền bên dưới một "mandap", không khí được trang trí bằng những tấm rèm với trang trí sang trọng, nơi lễ cưới diễn ra.
*
Các cô dâu Ấn Độ chìa bàn tay được trang trí bởi hình vẽ henna truyền thống cuội nguồn trước một ăn hỏi tập thể đa tôn giáo ngơi nghỉ Bavaria, Gujarat. Vấn đáp CNN, công ty xã hội học Parul Bhandari cho biết các đám hỏi đặc biệt đặc biệt quan trọng ở Ấn Độ vì chúng được nhìn nhận là hình tượng của quyền lực và địa vị.
*
Cô dâu Ấn Độ nhăn mặt khi được bạn thân điều chỉnh khuyên mũi trong ăn hỏi ở Mumbai.Việc các gia đình không nuối tiếc tiền đưa ra cho đám hỏi có thể được xem là nỗ lực nhằm đạt được địa vị xã hội cao hơn và sự tôn kính trong xã hội rộng to hơn.
*
Hàng may mặc truyền thống cuội nguồn Rajasthani treo bên phía trong một cửa hàng quần áo cô dâu. Màu đỏ là color yêu thích của những cô dâu Ấn Độ, màu đại diện cho tài năng sinh sản cùng sự thịnh vượng, tương tự như đại diện cho Sao Hỏa, thế giới của hôn nhân gia đình trong chiêm tinh học Ấn Độ giáo.
*
Cô dâu và chú rể Ấn Độ tham gia buổi lễ trong một đám hỏi tập thể làm việc ngoại ô tp Ahmedabad, Gujarat. Theo cầu tính của tín đồ trong nghề, một mái ấm gia đình thượng lưu rất có thể chi khoảng 400 USD mỗi khách hàng một ngày mang lại đám cưới. Mức bỏ ra trong đám cưới của Chopra-Jonas và Ambani-Piramal rất có thể lên tới 2 nghìn USD mỗi khách hàng một ngày.
*
Một nàng dâu Hồi giáo Ấn Độtham gia lễ cưới bè cánh ở Ahmedabad, Gujarat, mon 12/2018. Các đám hỏi siêu xa xỉ được tổ chức gần đây đã làm dấy lên làn sóng bội nghịch ứng bên trên mạng xã hội. Nhiều người ngưỡng mộ sự quý phái và xa hoa này, trong những khi số khác chỉ trích bọn chúng quá phô trương.
*
Một chú rể Ấn Độ cưỡi ngựa trên đường đến đơn vị cô dâu để triển khai lễ cưới làm việc Agra, bang Uttar Pradesh. Các đám hỏi xa xỉ trái ngược trả toànvới tình trạng nghèo nàn và điều kiện sống tệ hại ở các nơi trên khắp Ấn Độ. Sự phô trương của giới thượng lưu làm nên ganh đua trong số tầng lớp buôn bản hội khác. Một phần tử người Ấn Độ tin rằng bài toán tổ chức các lễ cưới xa hoa sẽ giúp đỡ họ xác định địa vị ưu tú y như giới thượng lưu.

đám cưới khôn xiết xa xỉ sống Ấn Độ Ấn Độ lễ cưới truyền thống lâu đời xa hoa nàng dâu chú rể hoa hậu

Bạn rất có thể quan tâm


*