Đánh giá la la land

Kể từ phần đa ngày đầu của năng lượng điện ảnh, khán giả đại chúng đã hết mấy xa lạ với dòng phim nhạc kịch. Qua suốt nhiều thập kỷ, Hollywood đã cho ra đời nhiều nhà cửa nhạc kịch với khá nhiều giá trị về cả mặt dịch vụ thương mại lẫn nghệ thuật.

Và bộ phim La La Land (Những Kẻ Khờ Mộng mơ) của đạo diễn Damien Chazelle một đợt tiếp nhữa phác họa thành công cuộc sống đời thường của những thanh niên trước những bước ngoặt của việc nghiệp với tình yêu.

Bạn đang xem: Đánh giá la la land

Đánh giá bán phim La La Land (2016)

Từ quá trình đầu cùng với The Wizard of Oz, Singin’ In The Rain đã nổi loạn những năm 1950, mang lại The Sound of Music năm 1965 làm biến đổi hoàn cục bộ mặt nền điện hình ảnh điện ảnh âm nhạc. Mỗi tác phẩm đều phải có chất “nghệ” riêng biệt với những phong thái làm phim nhiều mẫu mã để diễn tả chất của tín đồ đạo diễn qua nhiều thể loại âm thanh khác nhau.

*

Với tập phim La La Land, một tác phẩm có được tới mười hai đề cử Oscar, đạo diễn Damien Chazelle đã tạo ra một tuyệt tác của không những dòng nhạc kịch dành riêng mà còn là điện hình ảnh đại chúng nói chung. La La Land, giả dụ ví không ngoa, là một trong những bức thư tình thật tình nhất của Chazelle so với điện hình ảnh Hollywood thời đại cũ trước làn sóng bắt đầu của một bạn cuồng đam mê với môn nghệ thuật thứ bảy, trong các số ấy anh gửi gắm nhiều sức lực lao động tạc dựng một trải nghiệm xứng đáng nhớ giành riêng cho khán giả.

*

Từ giây phút đầu tiên trong phân cảnh đầy đủ người trên đường phố L.A. Nhảy múa ca hát bên trên điệu nhảy Another Day of Sun, người xem như hiểu rằng mình đang chứng kiến một kiệt tác âm nhạc thời văn minh với sự thuần thục ăn ý trong từng điệu nhảy mà các vũ công đã tiến hành xuyên suốt cỗ phim.

Những điệu nhảy đầm như cuốn hút người xem vào một trái đất màu nhiệm Technicolor, của một Los Angeles với đa số kẻ khờ cùng số đông giấc mộng bạn đời chỉ ra rằng viển vông.

*

Hai nhân vật thiết yếu Sebastian với Mia vì Ryan Gosling với Emma Stone thủ vai đã làm choàng lên cái hồn của bộ phim truyện một giải pháp trọn vẹn. Nhị linh hồn lạc lối gặp mặt được nhau như thể là định mệnh. Con trai nghệ sĩ piano phải lòng một cô gái với ước muốn trở thành một diễn viên là motif bên cạnh đó đã quá thân quen với bất kỳ ai từng tất cả khoảng thời gian đắm mát với phim thể nhiều loại tình cảm.

Với bộ phim La La Land, motif đã có được đạo diễn Chazelle biến tấu một bí quyết tài tình, tạo ra thành một tập phim phóng túng về khía cạnh hình ảnh, âm thanh mà lại tô điểm thêm cho cốt truyện có phần vừa vặn đẽ, vừa ảm đạm.

*

Ở phần lớn giây phút lúc đầu phim, Sebastian với Mia đến với nhau bởi những câu bông đùa. Tình yêu đến với hai bạn nhẹ nhàng như 1 cơn gió đầu mùa, không thể có sự giám sát nhưng lại như sắp đặt. Dở dở ương ương là thế, càng trong tương lai tình yêu của cả hai lại càng sâu đậm.

Cả hai tất cả những sở trường ngược ngạo và bóc biệt với nhau (là hiện tại thân cho phần lớn đam mê của đạo diễn Chazelle): Mia là môt nhỏ mọt đích thực so với điện ảnh, còn Sebastian thì lại không còn mình cháy phỏng với nhạc jazz.

*

Cuộc sống so với Mia là cảm xúc sâu lắng hữu tình của nhì kẻ đắm đuối tình nhìn vào đôi mắt nhau dưới ánh sáng của đèn sân khấu; đó là những trời tối lãng mạn đi qua những khu phố thị và những ánh đèn mờ phảng phấp qua chổ chính giữa hồn lứa đôi. Còn cùng với Sebastian, âm thanh jazz là tất cả. Những màn biểu diễn ứng biến chuyển ngẫu hứng đan quyện vào nhau khiến cho kết cấu cho những giai điệu lấn sân vào lòng người.

Xem thêm: Địa Chỉ Vẽ Hoa Trang Trí Báo Tường Đẹp Nhất, Cách Trang Trí Báo Tường

*

Tất nhiên, mong muốn của cả nhị chỉ là hầu hết giấc mơ giường tàn. Xen lẫn thân giấc mơ của không ít người nghệ sỹ là thực tế. Hiện nay là xa cách, là phân tách ly, là sự việc hi sinh các giấc mơ viển vông để giành được đến tiền tài cùng danh vọng. Thực tại là chiếc đã phân làn cho tình yêu chớm nở của lứa đôi

Về mảng âm nhạc, các giai điệu trông rất nổi bật nhất trong phim La La Land bao hàm City of Stars, What Waste Of A Lovely Night phần đông gây tuyệt hảo lớn so với khán giả, với biểu diễn xuất dung nhan của Ryan Gosling và Emma Stone ở những cảnh sống ngay giữa phim sẽ giúp đỡ phim không xẩy ra thiếu hụt phần đông khoảnh khắc sâu lắng với nhẹ nhàng. Đặc biệt là việc xuất hiện với tư bí quyết khách mời của ca sĩ John Legend cũng ko phụ lòng sự đợi mong của các tín đồ hâm mộ.