Đề Văn Thpt Quốc Gia 2016

Đề thi môn văn xuất sắc nghiệp THPT non sông 2016. Cập nhật đề thi xuất sắc nghiệp THPT đất nước môn tiếng ngữ văn của bộ GD-ĐT năm 2016 nhanh tuyệt nhất trên báo teenypizza.com.

Bạn đang xem: Đề văn thpt quốc gia 2016


*
- Đề thi môn văn xuất sắc nghiệp THPT tổ quốc 2016. Update đề thi xuất sắc nghiệp THPT đất nước môn ngữ văn của bộ GD-ĐT năm năm 2016 nhanh độc nhất trên báo teenypizza.com.

 


Đáp án đề thi môn trang bị lý THPT đất nước năm 2016

Đáp án đề thi môn trang bị lý giỏi nghiệp THPT tổ quốc năm 2016. Cập nhật đáp án gợi ý môn đồ lý mang đến phụ huynh và sĩ tử tìm hiểu thêm trong khi chờ đáp án chủ yếu thức của bộ GD-ĐT.


Đề thi môn ngữ văn THPT đất nước 2016

KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2016

Môn thi: NGỮ VĂN

I. PHẦN ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và triển khai các yêu cầu từ câu 1 đến câu 4:

Chưa chữ viết đã vẹn tròn tiếng nói

Vầng trăng cao tối cá lặn sao mờ

Ôi tiếng Việt như bùn cùng như lụa

Óng tre ngà và thướt tha như tơ

Tiếng tha thiết, nói thường nghe như hát

Kể phần nhiều điều bởi ríu rít âm thanh

Như gió nước bắt buộc nào nắm bắt

Dấu huyền trầm, dấu xẻ chênh vênh

Dấu hỏi dựng suốt ngàn đời lửa cháy

Một tiếng vườn cửa rợp láng lá cành vươn

Nghe non lịm làm việc đầu môi tiếng suối

Tiếng heo may gợi lưu giữ những bé đường

Một đảo bé dại xa xôi ngoài biển rộng

Vẫn tiếng buôn bản tiếng nước của riêng ta

Tiếng chẳng mất lúc Loa Thành đã không còn

Nàng Mị Châu quỳ xuống lạy thân phụ già.

Tiếng thao thức lòng trai ôm ngọc sáng sủa

Dưới cát vùi sóng dập chẳng hề nguôi

Tiếng tủi rất kẻ nạp năng lượng cầu ngủ quán

Thành Nguyễn Du vằng vặc nỗi mến đời.

(Trích Tiếng Việt – giữ Quang Vũ, Thơ Việt Nam 1945 – 1985, NXB Giáo dục, 1985, tr.218)

Câu 1. Sự quyến rũ và tinh tế của giờ đồng hồ Việt được mô tả ở phần lớn từ ngữ nào trong khổ thơ sản phẩm nhất?

Câu 2. Nhắc tên hai giải pháp tu từ bỏ được áp dụng trong khổ thơ sản phẩm công nghệ hai với thứ ba.

Câu 3. Nêu nội dung bao gồm của đoạn trích.

Câu 4. Tự đoạn trích, anh/ chị hãy đãi đằng cảm nghĩ của bản thân về tiếng Việt. (Trình bày khoảng tầm 7 cho 10 dòng)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu ước từ câu 5 mang lại câu 8:

“Cuộc sinh sống riêng lừng khừng gì hết ở bên đó ngưỡng cánh cửa mình là một cuộc sống đời thường nghèo nàn, cho dù nó có không hề thiếu tiện nghi mang lại đâu đi nữa. Nó giống hệt như một mảnh vườn được chăm lo cẩn thận, đầy hoa thơm, sạch sẽ và gọn gàng gàng. Mảnh vườn này còn có thể thống trị nhân của nó ấm êm một thời hạn dài, nhất là lúc lớp rào bao quanh không còn giúp họ vướng đôi mắt nữa. Dẫu vậy hễ bao gồm một cơn dông tố nổi lên là cây xanh sẽ bị nhảy khỏi đất, hoa sẽ nát cùng mảnh vườn đã xấu xí hơn bất kỳ một vị trí hoang dở người nào. Con fan không thể niềm hạnh phúc với một hạnh phúc mong manh như thế. Con bạn cần một đại dương bát ngát bị bão táp làm nổi sóng dẫu vậy rồi lại phẳng như mặt gương và trong trắng như trước. định mệnh cảu những cái tuyệt đối cá nhân không bộc lộ ra khỏi phiên bản thân, chẳng bao gồm gì xứng đáng thèm muốn.”

(Theo A. L. Ghéc-xen, Ngữ văn 11, Tập hai, NXB giáo dục Việt Nam, 2015, tr.31)

Câu 5. Xác định phương thức mô tả chính được thực hiện trong đoạn trích.

Câu 6. Vẻ vẻ ngoài đẹp đẽ của “cuộc sống riêng do dự gì không còn ở bên đó ngưỡng ô cửa mình” được thể hiện rõ nhất qua hình ảnh so sánh nào?

Câu 7. Nguyên nhân tác giả đến rằng: “Số phận của những cái tuyệt vời nhất cá nhân, không biểu hiện ra khỏi phiên bản thân, chẳng gồm gì xứng đáng thèm muốn”?

Câu 8. Anh/ Chị cân nhắc như cố gắng nào về cuộc sống của con bạn khi thoát ra khỏi “cái hoàn hảo nhất cá nhân”? (Trình bày khoảng chừng 7 đến 10 dòng)

II. PHẦN LÀM VĂN (7,0 điểm)

Câu 1 (3,0 điểm)

Sự hèn nhát khiến con tín đồ tự tấn công mất mình, còn dũng khí lại góp họ được là thiết yếu mình.

Anh/ Chị hãy viết bài xích văn (khoảng 600 chữ) thảo luận về chủ ý trên.

Câu 2 (4,0 điểm)

Có ý kiến cho rằng: Trong truyện ngắn Vợ nhặt, bên văn Kim lấn đã sản xuất được một trường hợp bất thường để nói lên khát vọng bình thường mà chính đại quang minh của nhỏ người.

Từ vấn đề phân tích trường hợp truyện của thành tựu Vợ nhặt, anh/ chị hãy phản hồi ý con kiến trên.

Hết


Hôm nay 2/7 các thí sinh bước vào trong ngày thi trang bị hai kỳ thi THPT nước nhà 2016 với môn thi trong buổi sáng là ngữ văn. Môn ngữ văn vẫn thi theo hình thức làm bài tự luận với thời hạn 180 phút. Thí sinh bắt đầu làm bài xích từ thời gian 7hh30 phút và kết thúc bài thi lúc 10h30 phút.
Thí sinh vào kỳ thi THPT tổ quốc 2016

Theo thống kê của cục GD-ĐT tổng cộng thí sinh tham gia dự thi THPT tổ quốc năm nay sát 887.400 (giảm rộng 118.200 so với năm 2015). Số thi chỉ nhằm xét giỏi nghiệp trung học phổ thông là rộng 286.100, số thi nhằm xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển chọn vào những trường đại học, cao đẳng gần 519.500. Số thi chỉ để xét tuyển sinh vào những trường đại học, cao đẳng (thí sinh trường đoản cú do) là 81.770.

Năm nay gồm tất cả 70 nhiều thi được để tại các tỉnh, tp trên khắp cả nước, trong số đó có 5 các thi để ở TP.Hà Nội, 4 các thi tại TP.HCM. So với năm ngoái, trong năm này thí sinh đi lại dễ dàng hơn vì mỗi tỉnh đều phải sở hữu cụm thi vì trường đh chủ trì dành riêng cho thí sinh xét tốt nghiệp với xét tuyển chọn đại học, cao đẳng (năm ngoái là 2 tỉnh giấc một cụm). 

Trong những buổi thi thí sinh sẽ được giám thị đề cập lại quy chế. Các em chỉ được với vào phòng thi cây viết viết, cây bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy vi tính bỏ túi ko có tính năng soạn thảo văn bản và không tồn tại thẻ nhớ. Atlat Địa lý Việt Nam so với môn thi Địa lý, các loại thứ ghi âm với ghi hình chỉ có tác dụng ghi tin tức mà không truyền được thông tin.

Phụ huynh và fan nhà gửi thí sinh đi thi để ý nhắc nhở với theo dõi các em né mắc phải các lỗi vị sơ xuất không nỗ lực ý dẫn đến vi phạm không xứng đáng có.

Xem thêm: Máy Giặt Cửa Trước Electrolux Ewf80743 7Kg, Máy Giặt Cửa Ngang Electrolux Ewf80743 (7Kg)

Hà Giang


Hướng dẫn làm bài xích thi môn Ngữ văn thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2021

Bài thi Ngữ văn kéo dãn dài 120 phút là môn thi từ bỏ luận duy nhất. teenypizza.com update nhanh độc nhất vô nhị Đáp án môn Ngữ văn thi giỏi nghiệp trung học phổ thông 2021 với nhận định của những thầy giáo viên về độ khó khăn của đề thi Văn năm nay.


"Sóng" của Xuân Quỳnh vào đề thi Ngữ văn thi tốt nghiệp thpt 2021

Đề Ngữ văn thi tốt nghiệp thpt của cỗ GD-ĐT được review khá giỏi và ngắn gọn xúc tích với chủ thể Sóng nước nhằm đi đến bản ngã cá nhân, khát vọng, lẽ sống, sự hiến đâng của con người.