ĐEO HỔ PHÁCH CÓ TÁC DỤNG GÌ

Ngày nay, hổ phách được biết đến là một vật phẩm tử vi hoặc trang sức với tác dụng về mặt tinh thần. Tuy nhiên, hổ phách lại được xem là một vị dung dịch trong Đông y. Vậy đích thực hổ phách có công dụng gì?


Hổ phách hay còn có tên gọi khác là máu hổ phách, hồng tùng chi, minh phách. Hổ phách thực tế là nhựa cây thông đã hóa thạch từ từ thời điểm cách đó rất lâu, lên tới hàng triệu năm. Vì lớp vỏ ngoài cùng của Trái đất vận động làm chôn vùi nhiều loài cây xuống bên dưới lòng đất, trong số đó có cây thông cổ đại. Dưới tác động của không ít yếu tố, nhựa cây tan ra cùng kết hợp với những thành phần bên dưới lòng đất, cứng lại với hóa thạch.

Bạn đang xem: Đeo hổ phách có tác dụng gì

Chúng ta thường nhìn thấy hổ phách bên dưới dạng khối nhũ đá hoặc khối nhựa thuộc loại cứng với kích thước to nhỏ không đều, gồm màu rubi hoặc tiến thưởng đỏ trong suốt hoặc lớp trơn mờ lấp ngoài. Phía bên trong hổ phách, nhiều khi có rất nhiều dị đồ gia dụng hữu cơ như lá cây, cát, hạt, côn trùng,.....

Hổ phách được tra cứu thấy và khai quật nhiều nghỉ ngơi các tổ quốc thuộc vùng biển cả Baltic như cha Lan, Dominica, Estonia, Latvia, ... Hổ phách tại chỗ này được nghe biết là có chất lượng tốt nhất và có tuổi hóa thạch lên đến 40 triệu năm tuổi, với đặc điểm là gồm màu vàng, nâu, xám với đen. Riêng hổ phách được tìm kiếm thấy ngơi nghỉ Dominica lại có màu xanh lá cây dương vì bị ảnh hưởng bởi dung nham núi lửa, bởi vì vậy có mức giá trị hết sức cao.

Ngoài ra, hổ phách cũng rất được tìm thấy ở một số trong những nước Đông nam giới Á như Myanmar và việt nam nhưng hiếm hoi và giá trị bằng.


hổ phách có công dụng gì

Hổ phách bao gồm những đặc điểm sau đây:

Nhẹ: Hổ phách siêu nhẹ, vị vậy rất tương xứng để làm trang sức như vòng đeo tay. Hổ phách rất có thể nổi nội địa mặn và chìm ngập trong nước ngọt.Có cất axit hổ phách: Hổ phách tất cả chứa 3% - 8% axit hổ phách, chủ yếu ở lớp ngoài. Axit hổ phách được biết đến là có khả năng chữa được rất nhiều bệnh.Màu sắc: Hổ phách có màu sắc rất đa dạng mẫu mã như vàng, rubi đỏ, trắng, đỏ, nâu, xanh lá, xanh lam, xám, đen.Có khả năng tích điện, dẫn điện, nhiệt và tất cả tính đẳng hướng: Hổ phách lúc được cọ xát thì tích điện, hoàn toàn có thể hút được mọi mẩu giấy vụn nhỏ. Ngoại trừ ra, hổ phách cũng có khả năng dẫn nhiệt cùng điện thấp, bao gồm tính đẳng hướng. Nếu đốt hổ phách vẫn thấy bao gồm lửa màu sắc vàng với mùi vật liệu bằng nhựa cây.Thành phần hóa học nhiều dạng: Hổ phách chứa đa phần là cacbon (60% - 80%), trong khi còn bao gồm hydro (8,5% - 11%), oxy (15%), diêm sinh (0,5%) và một số trong những chất khoáng, những nguyên tố vi lượng khác.Dễ chế tác: Hổ phách có thể được cắt, mài, chạm hoặc điêu khắc.

Trong Đông y, hổ phách là 1 trong những vị thuốc bao gồm tính bình, vị ngọt, cùng với những chức năng sau:

Giúp trấn tĩnh thần kinh, chữa niềm tin bất định, tốt hồi hộp, hoảng sợ.Tán huyết, tiêu huyết và chống xung huyết.Tác động chiếc điện lên cơ thể giúp lòng tin thoải mái, an vui, tự tin.

Còn theo Tây y, hổ phách có những chức năng sau:


hổ phách có chức năng gì

Nếu thực hiện hổ phách như một vị thuốc trong Đông y thì gồm những loại thuốc sau:

Thông huyết, tán huyết, ứ đọng kinh sống phụ nữ: tán thành bột mịn 12g các loại ô dược, nga truật, đương quy với 2g hổ phách nhằm uống cùng với nước ấm 2 - 3 lần/ngày, 8g/lần.

Lưu ý khi dùng hổ phách, bạn bị tiểu dắt, âm hư nội nhiệt ko được uống các bài dung dịch từ hổ phách.

Hiện nay, vì rất ít nên hổ phách chủ yếu được dùng để gia công đồ trang sức đẹp như mặt dây chuyền, vòng treo tay sẽ giúp người đeo yên tâm. Mặc dù nhiên, cần xem xét là người hay bị khát, khô, rét không phù hợp sử dụng hổ phách.

Xem thêm: Top 3 Lớp Học Võ Taekwondo Ở Hà Nội, Khóa Học Võ Taekwondo 01 Tháng/12 Buổi Hà Nội

Hổ phách hiện đang rất được tìm mua với mức giá cao như đồ trang sức đẹp để với lại xúc cảm yên tâm, bất biến tinh thần cho những người mang. Đặc biệt, nhiều bậc cha mẹ cũng tìm mua cho con vì tin vào tính năng giúp trẻ hấp thụ tốt, cải tiến và phát triển và sút đau khi sốt, mọc răng.