CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA DÀN SAO PHIM "DIỆP VẤN 3" ĐANG GÂY SỐT MÀN BẠC

Phần cuối loạt phim xoay cuộc đời nhất đại tông sư môn phái Vịnh Xuân quyền đào sâu khai quật câu chuyện trọng tâm lý gia đình cảm xúc, kèm theo nhiều pha hành động đầy kịch tính.

Bạn đang xem: Cuộc đời và sự nghiệp của dàn sao phim "diệp vấn 3" đang gây sốt màn bạc


Diệp Vấn 3 lấy bối cảnh thập niên 1960 tại Hong Kong, khoảng 10 năm sau các sự kiện của phần hai. Sư phụ Diệp Vấn (Chân Tử Đan) cùng gia đình nay đang có cuộc sống đời thường ổn định, được nhiều người dân thương mến và kính trọng.

Nhưng xã hội Hong Kong thời bấy giờ tồn tại những bất ổn. Dân cư Hương Cảng đề nghị chịu đựng phần đông tội ác mang lại từ những tổ chức sẵn sàng chuẩn bị làm các việc dơ bẩn vì lợi nhuận. Khu đất trường tè học nơi Diệp thiết yếu - nam nhi thứ của Diệp Vấn, đã theo học là miếng mồi ngon phệ bở mà tay trùm bất động sản Frank (Mike Tyson) nhắm tới.

*
Diệp Vấn 3 được chỉ ra rằng phần kết của loạt phim võ thuật luân phiên quanh tốt nhất đại tông sư Vịnh Xuân quyền vị đạo diễn Diệp Vỹ Tín và ngôi sao Chân Tử Đan thực hiện.

Để chỉ chiếm quyền sở hữu khu đất, Mã Kình lịch sự (Đàm Diệu Văn) - gã thủ túc của Frank, tiến hành nhiều hành vi bỉ ổi như rình rập đe dọa hiệu trưởng, phóng hỏa đốt nhà... Cảnh sát bất lực, cơ quan ban ngành làm ngơ, Diệp Vấn và những đồ đệ của ông bất đắc dĩ trở thành đa số người bảo đảm an toàn cho ngôi trường tè học.

Chuyện đó vô tình khiến chính fan thân gia đình Diệp sư phụ bị liên lụy. Còn người võ sư thì không có thời gian đon đả tới gia đình và không tuyệt biết rằng bà xã mình sẽ mắc bệnh hiểm nghèo.

Khi Diệp Vấn vùng lên đấu tranh cho hầu như điều bình dị nhất

Từng là chủ đề của năm bộ phim truyền hình với bố diễn viên biểu lộ khác nhau, cuộc sống tông sư Diệp Vấn vẫn luôn luôn thu hút những nhà làm cho phim Hoa ngữ. Bọn họ không hoàn thành tìm kiếm, khai thác các sự kiện và khía cạnh khác nhau về cuộc đời ông, đưa về cho công chúng ánh nhìn đa chiều về bậc thầy Vịnh Xuân quyền lừng danh. Trong các đó, khét tiếng nhất chính là loạt Diệp Vấn của đạo diễn Diệp Vỹ Tín và ngôi sao 5 cánh Chân Tử Đan vào vai chính.

Hai bộ phim truyện trước đã lần lượt điểm qua phần đa sự khiếu nại lớn với nhiều bước ngoặt, thăng trầm trong cuộc sống Diệp sư phụ, từ dịp ông còn sống trong Phật Sơn, trải qua cuộc xâm lấn của phạt xít Nhật, cho đến khi tới Hong Kong lánh nạn, xây dựng cuộc sống đời thường mới. Phần ba trình làng trong những ngày cuối cùng của năm 2015 là miếng ghép sau chót, khép lại mẩu truyện truyền kỳ về đại tông sư Vịnh Xuân quyền với những biến đổi cố lớn sau cuối trong cuộc sống ông.

*
Ở phần ba, võ sư Diệp Vấn chiến đấu cho gần như điều bình dân nhất trong cuộc sống, chứ không hẳn vì lòng trường đoản cú tôn dân tộc hay mục tiêu báo thù.

Diệp Vấn 3 tiếp tục diễn tả cuộc sống của nhân đồ vật tại Hong Kong, với những xung hốt nhiên mới mà ông quan yếu tránh khỏi. Nhưng ngôn từ và mô-típ của phần cha không tái diễn máy móc hai tập trước. Bộ phim xây dựng xung đột giữa Diệp Vấn cùng với những tổ chức triển khai địa phương bất lương, số đông kẻ vì đồng xu tiền mà bỏ mặc đạo lý lẫn hình thức pháp. Trong thời kỳ làng hội rối ren, chính quyền địa phương cấp thiết bảo vệ bình yên cho tín đồ dân, và fan dân đề xuất tự đứng lên bảo đảm an toàn chính mình.

Trong đó, Diệp Vấn và những học trò được tin tưởng và xem như các người bảo an, là biểu tượng đơn độc cho sức khỏe và sự phản chống trước cái ác. Ông không hề đấu tranh vì chưng lòng trường đoản cú tôn dân tộc, vị tâm lý báo oán hay bất cứ lý tưởng cao thâm nào cả. Diệp Vấn đơn giản dễ dàng chỉ chống chọi cho điều bình dị ra mắt hàng ngày, đính bó với cuộc sống thường ngày của ông.

Nửa đầu bộ phim xây dựng tốt nhất bối cảnh tạo ra xung đột, thể hiện hợp lý sự tàn ác của băng đảng Mã Kình sang trọng với 1 loạt hành vi bỉ ổi, tạo nên động lực quang minh chính đại cho hành động của những nhân đồ gia dụng chính. Trong khi là sự bất lực của cảnh sát địa phương, góp xung đột cải tiến và phát triển thêm căng thẳng, kịch tính. Nhờ đó mà câu chuyện đứng lên đảm bảo lẽ phải của Diệp Vấn, mặc dù vẫn với dáng dấp “một người xử lý tất cả” và bao gồm phần cường điệu, tuy vậy vẫn thu hút cùng lấy được sự đồng cảm từ tín đồ xem.

Hai đối thủ thú vị dành cho Diệp Vấn

Xung hốt nhiên dân tộc thường nhìn thấy trong các bộ phim truyện võ thuật Hoa ngữ vẫn rẻ thoáng lộ diện trong Diệp Vấn 3, nhưng lại được lực lượng biên kịch thể hiện tiết chế và tinh tế. Hình hình ảnh người nước ngoài quốc tốt hằn học, bảo thủ, nhưng lại ông quấn kiêm võ sĩ quyền anh Frank lại được phát hành rất khác. Là kẻ đứng sau những tội ác của băng đảng Mã Kình Sang, gã đương nhiên không thể tha thứ mang lại kẻ dám can thiệp vào quá trình làm ăn uống của mình, sẵn sàng chuẩn bị gửi trinh sát đi hủy diệt đối phương.

*
Nhân vật Frank của Mike Tyson là một trong kẻ thủ mãnh thú vị với có trận chiến kịch liệt cùng với Diệp Vấn.

Nhưng với vai trò là một võ sĩ, Frank lại diễn tả mình là người quân tử. Gã một mình đấu với Diệp Vấn trên ý thức cầu võ quang minh bao gồm đại, tuyệt nhất ngôn vi định. Điều đó hỗ trợ cho nhân thứ của võ sư Mike Tyson mặc dù không có tương đối nhiều đất diễn tuy vậy vẫn tạo thành được ấn tượng tốt đẹp cho những người xem.

Bên cạnh Mike Tyson, Diệp sư phụ còn một kẻ địch khác vào phim: Trương Thiên Chí (Trương Tấn). Mẩu chuyện về nhân vật dụng được download cắm rải rác rưởi xuyên suốt bộ phim và chỉ trở nên ví dụ trong hồi cuối. Đây là một trong những võ sư Vịnh Xuân sở hữu võ công cao cường, tuy nhiên gia cảnh lại khốn khó đề xuất phải hành nghề kéo xe. Trải qua nhiều sự kiện, anh ở đầu cuối cũng xây dựng được võ con đường riêng, rồi khiêu chiến Diệp Vấn nhằm kiểm hội chứng xem công phu của người nào mới là Vịnh Xuân bao gồm tông.

*
Trương Thiên Chí (Trương Tấn) là một địch thủ nữa giành cho Diệp Vấn. Đây là nhân đồ gia dụng chỉ mong mỏi phân định cao thấp với người võ sư lừng danh.

Thật khó để xếp Trương Thiên Chí là nhân vật thiết yếu diện xuất xắc phản diện, y như nhân vật dụng Hồng Chấn phái nam của Hồng Kim Bảo tại đoạn hai. Anh hoàn toàn có thể làm bất kể việc gì bởi gánh nặng cơm trắng áo gạo tiền, nhưng luôn sẵn sàng xả thân mang đến công đạo, thấy chuyện bất bình chẳng tha. Hành động khiêu chiến Diệp Vấn không ngoài mục đích đạt được sự công nhận của công chúng, với ước muốn chấn hưng Vịnh Xuân quyền.

Trận chiến giữa anh với Diệp Vấn do vậy với đậm niềm tin võ học truyền thống Trung Hoa, điều hiếm chạm mặt trong các bộ phim truyền hình võ thuật gần đây. Đây không phải là trận chiến sống còn, bởi công lý giỏi báo thù, mà lại là phân cao rẻ giữa các tông phái, vì niềm tin tự tôn của fan luyện võ.

Câu chuyện vợ ck đầy cảm động

Nhưng điểm nhấn nhất của Diệp Vấn 3 đề xuất là câu chuyện mái ấm gia đình sư phụ Diệp Vấn, đặc biệt là tình cảm vợ chồng giữa Diệp Vấn với Trương Vĩnh Thành (Hùng Đại Lâm). Trong hai phần đầu, Diệp Vấn được thể hiện là một trong người luôn lo suy nghĩ cho gia đình trong đầy đủ hoàn cảnh, yêu bà xã thương con hết mức. Lần này, vì vấn đề nghĩa cơ mà ông suýt để con mình lâm vào tình thế hiểm cảnh, bỏ bê người vk hiền làm việc nhà 1 mình lầm lũ. Cho đến khi nhận thấy mình đang quá vô tâm, ông tìm kiếm mọi phương pháp để bù đắp lại cho vợ.

Câu chuyện tình cảm giữa hai vợ ông xã Diệp Vấn được xây đắp rất cảm động. Trương Vĩnh Thành luôn luôn là người bà xã yêu thương và hiểu chồng. Biết chồng mắc vì việc chung, luôn băn khoăn lo lắng cho an nguy của tất cả nhà, dẫu vậy bà không hề than vãn, duy nhất mình âm thầm lo mọi bài toán trong nhà. Hiểu ông chồng vì bản thân mà bỏ qua trận chiến quan tiền trọng, bà không lo ngại ngần mở đường đến ông được thoải mái và dễ chịu tinh thần tiếp chiến, không để ảnh hưởng đến võ nghiệp.

*
Chuyện tình thân hai vợ ck Diệp Vấn - Vĩnh Thành có thể giúp bộ phim truyện chinh phục cả những khán giả nữ.

Diệp Vấn là một võ sư nhưng không thể khô khan, cứng nhắc. Trái lại, ông sống vô cùng tình cảm, tân tiến. Ông yêu với tôn trọng bà xã mình không còn mực, bởi những hành động nhỏ nhặt và tinh tế nhất. Người theo dõi cảm thấy siêu thú vị trước màn đối đáp hóm hỉnh bởi lời nhắn qua tờ định kỳ ngày thân hai vợ ck khi không chạm mặt mặt, hay cơ hội Diệp Vấn chuyển Trương Vĩnh Thành đi coi phim, tập khiêu vũ, tận hưởng cuộc sống thường ngày đáng quý mặt hàng ngày...

Quan trọng hơn, câu chuyện yêu đương của nhì vợ ck Diệp Vấn không số đông không làm loãng mạch phim, mà còn hỗ trợ phát triển kịch tính đến hồi cuối của tác phẩm. Điều đó hỗ trợ cho Diệp Vấn 3 có chỗ đứng riêng biệt, mang tầng ý nghĩa sâu sắc sâu sắc hơn cả hai tập trước, cũng giống như nổi nhảy giữa những bộ phim hành cồn võ thuật khác.

Xem thêm: 7 Cách Ăn Mặc Đơn Giản Mà Đẹp Cho Nữ, Muốn Mặc Đơn Giản Mà Vẫn Đẹp

Phần kết viên mãn giành riêng cho khán giả

Nhắc cho Diệp Vấn, cấp thiết không nhắc đến các pha hành vi võ thuật rất đẹp mắt. Bên dưới sự chỉ đạo của Viên Hòa Bình, sản phẩm loạt cuộc chiến mãn nhãn cứ ráng diễn ra, từ đánh hội đồng cho tới đơn đấu, được chi tiêu kỹ lưỡng với chất lượng cao.

Chân Tử Đan tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng với công lao Vịnh Xuân càng ngày càng hoàn thiện. Cựu võ sĩ quyền anh Mike Tyson và nam diễn viên Trương Tấn phần đa là những võ sư có nền tảng võ thuật vững vàng chắc, thể hiện tốt nhất có thể trong các trường đoạn hành động, với 1 loạt đòn đánh nhanh, mạnh, chuẩn.