Đắc Nhân Tâm

You are here

Trang nhà » Đắc Nhân trọng tâm » 1. Hồ hết thuật căn bản để dẫn đạo fan » Đắc Nhân trung tâm - Phần 1 - Chương 01

lớn view this đoạn clip please enable JavaScript, & consider upgrading to lớn a website browser that supports HTML5 video


Ngày 7 mon 5 năm 1931, mười ngàn con người ở chân thành Nữu Ước (New York) được mục kích một cuộc săn người sôi nổi chưa từng thấy. Một trăm năm mươi bộ đội công an bao vây một căn phố để bắt thương hiệu y cũng có hai cây súng sáu vào mình. Bọn họ leo lên mái nhà tầm thường quanh, cần sử dụng hơi cay với trong rộng một giờ đồng hồ, cả một quần thể mỹ lệ nhất của Nữu Ước vang công bố súng và tiếng "lạch tạch" của liên thinh. Crowley núp sau cái ghế đệm bông, bắn lại quân nhân không ngừng.

Bạn đang xem: Đắc nhân tâm


Khi bắt được y rồi, viên người đứng đầu công an tuyên bố: "Nó vào hạng tội nhân nguy hại nhất. Nó mong giết người là giết, không vì một lý do gì hết".
Nhưng còn bao gồm tội nhân, Crowley, y từ bỏ xét y ra sao? ý muốn biét, bạn hãy tham khảo hàng về sau mà y vừa phản kháng với lính vừa viết để lại mang đến đời "Dưới lớp áp này, trái tim ta đập, chán ngán, nhưng mà thương người, không muốn làm sợ một ai hết".
Không mong muốn làm sợ hãi ai hết!Vậy nhưng mà trước đó mấy ngày, khi một người bộ đội công an lại sát y để hỏi y giấy tờ lái xe cộ hơi, thì y xả ngay hàng loạt súng, giết tín đồ đó tức thì. Một kẻ ngay cạnh nhân không gớm máu như vậy mà hơn nữa tự khoe: "Trái tim thương người, không thích làm hại một ai hết!".
Trước khi lên ngồi ghế năng lượng điện để chịu tử hình tại đi khám Sing Sing, y còn than: "Tôi chỉ từ bỏ vệ mà bạn ta xử tôi bởi vậy đó".
Không đâu, thưa bạn: kẻ thù số một của nước Mỹ. Al Copone, tên đầu đảng ăn cướp đã khiến cho châu thành Chicago ghê khủng, cũng nói: "Ta đang dùng trong thời gian tươi đẹp nhất trong đời ta để mua vui cho thiên hạ, vậy cơ mà phần thưởng chỉ nên bị chửi và bị săn phun như bé thú dữ".
Mà cả Dutch Schluts, một trong những tên giật lợi hại độc nhất ở Nữu Ước cũng tuyên cha với một cam kết giả rằng y là ân nhân của thiên hạ.
Viên người đứng đầu khám Sing Sing, ông Lawes, viết "ở Sing Sing, đều tội nhân đều tự mang đến họ cũng đều có tâm trạng thong thường khác đời bỏ ra hết. Cũng lý luận, giảng giải, tại sao chúng bị tóm gọn buộc nên cạy tủ sắt hoặc bóp cò... Với tuyến tía rằng vứt tù chúng thật là bất công".
Nếu ba tên giật đó và bọn khốn nạn đường bên trong khám, tự cho chính mình vô tội như vậy thì những người mà chúng ta gặp từng ngày, ở kế bên đường, cả chúng ta nữa, cả tôi nữa, bọn họ ra sao?
Cho nên ông John Wannamaker, một nhà buôn lớn, có lần sẽ tự thú: "Từ 30 năm nay, tôi sẽ hiểu rằng: sự chỉ trích chẳng tác dụng gì hết". ÔNg đã sớm hiểu bài học đó. Riêng tôi, tôi đã nên phấn đấu trong một phần ba chũm kỷ trước lúc thấy ló ra ánh nắng của đạo lý này; "Dù bạn ta tất cả lỗi nặng nề tới đâu, thì vào 100 lần, có tới 99 lần người ta cũng tự chỉ ra rằng vô tội".
Chỉ trích là bất lợi (nó tạo cho kẻ bị chỉ trích yêu cầu chống cự lại với tự bào chữa) nhiều hơn nguy hiểm, ân oán thù. Rộng nữa, kẻ ta chỉ trích thoải mái và tự nhiên sẽ hằn học chỉ trích lại ta, như ông Tổng trưởng bộ Nội vụ Albert Fall, vị ăn ân hận lộ 100.000 đ mà sử dụng gươm súng bầy áp kẻ bị ức hiếp, sau đổ vỡ lỡ, bị ngồi khám, làm cho dư luận toàn quốc ân oán hờn chủ yếu Phủ, Đảng cộng Hoà suýt đổ, Tổng thống Harrding bị giày vò băn khoăn lo lắng đến đỗi ít năm sau thì chết. Vậy nhưng mà khi fan trách y vẫn lợi dụng tín nhiệm cậy nhảy chồm chồm lên, khóc lướt mướt, căn vặn tay bứt dứt, rủa đời, la lớn: "Không! không! ông chồng tôi không phản ai hết. Cả một toà nhà đầy tiến thưởng cũng không sexy nóng bỏng được ck tôi. Chông tôi đã biết thành người ta phản.
Tâm trạng con bạn là bởi thế đó. Kẻ làm cho quấy ân oán trách đủ những người, mà chẳng bao giờ oán trách bản thân cả. Bạn tương tự như vậy mà tôi tương tự như vậy. Cho nên vì thế từ nay, các lần muốn chỉ trích ai, ta buộc phải nhớ tới nhị tướng chiếm Capone cùng Crowley, tới lời chỉ trích ta thốt ra, cũng giống như con chim tình nhân câu, bao giờ nó cũng trở về nơi cũ. Kẻ bị ta chỉ trích sẽ tìm thấy hết lý luận để tự hào chữa trị và trở lại buộc tội ta."
Vì đọc vậy cần ông Abraham Lincoln đã để lại dòng danh là tài năng dẫn đạo quần chúng bực độc nhất trong lịch sử vẻ vang loài người. Hồi thiếu thốn thời ông hết dạ chỉ trích bất cứ ai, thậm chí còn tới viết mọi thơ phúng yêu thích để chế diễu bạn ta rồi rước liệng cùng đường mang đến thiên hạ đọc cười cợt chơi. Một đợt cũng bởi thói quen thuộc đó, suýt gây nên một trận đấu gươm. Từ kia chẳng rất nhiều ông không dung dễ dàng với mọi người. Châm ngôn của ông là: "Đừng xét người, ví như ta không thích người xét lại ta".
Trong thời phái nam Bắc chiến tranh, một lượt bại quân phương Nam, ban đêm chạy cho tới một sông, vì mưa bão mà nước dưng cao cần yếu nào qua nổi. Ông tiến công dây thép, rồi muốn chắc chắn hơn, lại sai fan phương Bắc bảo phải tạo lập tức tấn công quân phương Bắc bảo phải tạo tức tiến công quân phương Nam bởi vì tướng Lee cụ đầu. Tuy vậy Meade vì băn khoăn trễ nãi đã làm cho ngược hẳn tín hiệu lệnh ông cùng để quân phương phái mạnh thừa cơ hội mực nước xuống, qua sông mà lại thoát được, lỡ mất thời cơ độc nhất, vì chỉ một trận đó gồm thể hoàn thành cuộc nam giới Bắc tương tàn...
Rồi ông than với con rằng: "Quân địch đã ở vào tay ta nhưng lại để cho nó thoát! vào tình nạm đó bất cứ ai nỗ lực quân cũng rất có thể đánh bại tướng Lee. Cơ mà nếu phụ vương có phương diện tại đó, kiên cố chắn phụ vương đã thắng trận rồi! "Đoạn ông hậm hực viết bức thư này:
Tôi không tin tưởng rằng nhận chân được sự đại tướng Lee trốn thoát tai sợ là nhịn nhường nào! Quân team y trong tay ta, và vày y sẽ bại nhiều phen,nếu đánh ngay khi đó thì chỉ gồm một trận là chiến tranh đã kết liễu. Nay thì nó sẽ kéo dãn ra không biết đến bao giờ. Lắp thêm hai trước, ông đang không thắng nồi Lee, hiện thời y đang qua sông, mà lại lực lượng của ông chỉ có thể bằng nhì phần cha hôm đó thì làm cho soa trực tiếp nồi được y nữa?
....Dịp may ngàn năm gồm một thuở của ông đang qua rồi và không một ai thấy nổi buồ khổ của ông vẫn qua rồi và không ai thấy nổi nỗi bi hùng của tôi!
Nhưng bức thư đó, bức thư trách nhẹ nhàng tất cả vậy, ông viết rồi nhưng mà không gởi. Sau khoản thời gian ông chết, fan ta search thấy vào tờ của ông.

Xem thêm: Nơi Bán Băng Dính Washi Mua Ở Đâu ? Set 10 Băng Dính Washi Tape Cổ Phong Nhậ


Vậy chắc rằng ông sẽ tự nghĩ: "Hãy khoan, hóng một chút... Chớ hấp tấp. Ta ngồi yên ổn trong toà Bạch Cung này mà chỉ định thì thiệt dễ. Tuy nhiên nếu ta đã có tuần nay, ta vẫn thấy máu chảy, vẫn nghe giờ rên la của lính tráng bị thương, hoặc hấp hối, thì có lẽ rằng ta cũng không nhiệt huyết tấn công đối phương lắm. Vả lại, nếu như ta gồm tính e dè của Meade thì ta cũng đã hành động y như ông ta. Thôi, vấn đề đã vậy rồi, nói cũng vô ích. Gửi bức thư này đi, dù ta tất cả hả giận chút đỉnh, tuy nhiên Meade sẽ trách lại ta, có mặt bất hoà, oán giận, mếch lòng tự tín của ông ta đi, với biết đâu ông chẳng trường đoản cú chức nữa".
ÔNg Theodore Roosevelt nhắc lại rằng hồi ông còn khiến cho Tổng thống, từng lần gặp điều khó xử, thường ngả sườn lưng vào ghế nhìn lên tấm hình của Lincoln treo bên trên tường cùng tự hỏi: " Lincoln ở địa vụ mình, đã xử trí ra sao? giải quyết và xử lý ra sao?".
Chúng ta cũng vậy, lần sau cũng muốn "xài" ai, hãy rút tấm giấy 5 mỹ kim sống trong túi ra mà lại ngắm hình Lincoln trên kia rồi trường đoản cú hỏi: "ở vào vị thế ta, Lincoln xử lý ra sao?" và ý muốn sửa đổi người, ta hãy sửa thay đổi ta trước đã. Như vậy bổ ích hơn với ... ít gian nguy hơn.
Hồi bé dại tôi tự phụ lắm. Một lần nhận thấy một bức thư có thêm mấy chữ này: "Thư này đọc cho những người ta viết, cơ mà không coi lại". Tôi yêu thích hàng chữ đó lắm do tôi thấy nó cho ta vái vẻ đặc biệt và ngổn ngang công việc. Rồi một hôm, ao ước lên mặt với một đái thuyết gia, toio viết thư đến ông ta với cũng thêm sản phẩm chữ ấy. Tè thuyết gia đí nhờ cất hộ trả lại một bức thư cùng thêm vào: "Chỉ bao gồm sự ngốc xuẩn của ông mới ví được với việc thô lỗ của ông thôi".
Nói cho đúng, tôi đã vô học và phần đông lời chỉ trích đó không phải là ko xứng đáng. Nhưng do tôi chỉ là 1 trong những thằng bạn nên tôi thấy nhục lắm cùng thầm ân oán tiểu thuyết gia đó đến nỗi mười năm sau, khi tốt tin ông ta chết, tôi đã chẳng nhớ tiếc một người tài giỏi mà chỉ nhớ tới sự ông đã có tác dụng thương tổn lòng từ ái của tôi.
Vậy bạn có nhu cầu người ta ân oán tới chết, thì nên dùng phần nhiều lời chỉ trích cay độc. Còn không thì nền nhớ rằng, loài fan không phải luôn luôn bao gồm lý trí đâu. Họ hành động, xem xét theo tình cảm, thành kiến, lòng một từng lửa, nhưng lòng kiêu căng của con fan ta một kho thuốc súng, gặp nhau vớ bùng nổ, gieo tai sợ hãi vô cùng.
Bengamin Fraklin hồi nhỏ vụng xử bao nhiêu thì sau này lại xuất sắc về được bửa làm sứ thần Hoa Kỳ trên Pháp. Bí quyết của sự thành công đí là không lúc nào chỉ trích ai hết còn chỉ thành thực ca tụng và từ bỏ chủ trẻ khỏe mới được.
Carley nói: "Muốn xét khoan thứ của ai chỉ việc xem cách xử sự của tín đồ đó với kẻ dưới". Vậy đáng lẽ buộc tội, chỉ trích ai thì ta buộc phải ráng hiểu họ, tìm vì sao những hành vi của họ. Đó là xuất phát của cảm tình, khoan dung với hoà hảo.
Đức Thượng đế kia bên cạnh đó đợi khi người ta chết rồi new xét công và tội. Vì sao người phàm như họ lại nghiêm ngặt hơn Ngài?.
- Choose -Đắc Nhân Tâm- 1. Hầu hết thuật căn bạn dạng để dẫn đạo người-- Đắc Nhân chổ chính giữa - Phần 1 - Chương 01-- Đắc Nhân trung ương - Phần 1 - Chương 02-- Đắc Nhân trọng tâm - Phần 1 - Chương 03-- Đắc Nhân trọng điểm - Phần 1 - Chương 04- 2. Sáu phương pháp gây thiện cảm-- Đắc Nhân chổ chính giữa - Phần 2 - Chương 01-- Đắc Nhân trọng điểm - Phần 2 - Chương 02-- Đắc Nhân trọng điểm - Phần 2 - Chương 03-- Đắc Nhân trung tâm - Phần 2 - Chương 04-- Đắc Nhân trung khu - Phần 2 - Chương 05-- Đắc Nhân tâm - Phần 2 - Chương 06- 3. Dẫn dụ bạn khác đến họ nghĩ như mình-- Đắc Nhân tâm - Phần 3 - Chương 01-- Đắc Nhân tâm - Phần 3 - Chương 02-- Đắc Nhân trung tâm - Phần 3 - Chương 03-- Đắc Nhân chổ chính giữa - Phần 3 - Chương 04-- Đắc Nhân trọng điểm - Phần 3 - Chương 05-- Đắc Nhân trung ương - Phần 3 - Chương 06-- Đắc Nhân trọng tâm - Phần 3 - Chương 07-- Đắc Nhân trọng tâm - Phần 3 - Chương 08-- Đắc Nhân tâm - Phần 3 - Chương 09-- Đắc Nhân trung tâm - Phần 3 - Chương 10-- Đắc Nhân trung khu - Phần 3 - Chương 11-- Đắc Nhân trung ương - Phần 3 - Chương 12- 4. Sửa tính bạn mà không tạo cho họ phật ý-- Đắc Nhân trọng điểm - Phần 4 - Chương 01-- Đắc Nhân trọng tâm - Phần 4 - Chương 02-- Đắc Nhân trung khu - Phần 4 - Chương 03-- Đắc Nhân tâm - Phần 4 - Chương 04-- Đắc Nhân vai trung phong - Phần 4 - Chương 05-- Đắc Nhân trọng điểm - Phần 4 - Chương 06-- Đắc Nhân chổ chính giữa - Phần 4 - Chương 07-- Đắc Nhân trung ương - Phần 4 - Chương 08-- Đắc Nhân vai trung phong - Phần 4 - Chương 09- 5. Phép nhiệm màu- 6. Bảy lời khuyên nhằm tăng hạnh phúc trong gia đình-- Đắc Nhân trung tâm - Phần 6 - Chương 01-- Đắc Nhân chổ chính giữa - Phần 6 - Chương 02-- Đắc Nhân vai trung phong - Phần 6 - Chương 03-- Đắc Nhân tâm - Phần 6 - Chương 04-- Đắc Nhân trung khu - Phần 6 - Chương 05-- Đắc Nhân trung tâm - Phần 6 - Chương 06-- Đắc Nhân vai trung phong - Phần 6 - Chương 07 ( hết )
*

Hãy vướng lại chút cảm xúc khi đọc chấm dứt truyện để người sáng tác và nhóm dịch bao gồm động lực hơn chúng ta nhé Click thiết lập ủng hộ dự án công trình xuất bản sách cho tác giả mới của giá sách nhé bạn

Tuyển thiết kế viên laravel có kinh nghiệm và ham mê đọc sách. Inbox mình nhé


*

trình làng & Điều khoản dịch vụHướng dẫn trả phíLiên hệ

*


- Không bật mý nội dung truyện. Bạn sau đọc khôn xiết mất hứng.

- ko giục nếu truyện đăng đầy đủ theo đúng tiến độ được thông báo.

- sử dụng lời lẽ tiến bộ và góp ý theo hướng lành mạnh và tích cực để tác giả, dịch giả tất cả thêm cồn lực.