DÒNG CHÚA CỨU THẾ SÀI GÒN

Linh mục Joseph Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh chiếc Chúa cứu Thế việt nam trả lời teenypizza.com Tiếng Việt về đầy đủ chỉ trích ‎"phân tán, cô lập" những linh mục giúp thương phế truất binh nước ta Cộng Hòa thời hạn gần đây.


Bạn đang xem: Dòng chúa cứu thế sài gòn

Những ngày qua, một trong những blogger chỉ trích và kết tội việc một trong những linh mục ở cái Chúa cứu vãn Thế sài thành "bị thuyên đưa khắp nơi, phòng Công lý & hòa bình của nhà mẫu này hoàn toàn có thể bị xóa sổ, chương trình tri ân thương phế binh thương phế truất binh việt nam Cộng Hòa cũng có thể bị dẹp, tổ chức chính quyền chi phối hệ thống nhà thờ..."


Hôm 15/5, nhà vận động Nguyễn nữ Phương Dung, người từng làm cho tình nguyện viên ở Phòng Công lý và Hòa bình, nói cùng với teenypizza.com:


"Theo như tôi cảm nhận, từ lúc phòng Công lý & độc lập được thành lập, những linh mục đang làm tốt nhất sứ mệnh bảo vệ người cô chũm mà Thiên Chúa giao phó. Từ ban đầu là bảo đảm an toàn những người dân oan mất đất, trợ giúp pháp luật cho họ, cho trợ giúp những thương phế truất binh vn Cộng hòa, các thân phụ và thiện nguyện viên tại đây đã làm rất tốt và rộng phủ thông điệp tình hồ ly tinh thần câu kết đến với đa số người."


"Nơi đây sẽ giúp quan tâm sức khỏe cũng tương tự tổ chức gần như buổi thăm chạm mặt tạo niềm vui tinh thần cho các thương phế binh, bên cạnh đó còn giúp tìm kiếm địa điểm ở cho các thương truất phế binh đơn chiếc."


"Theo tôi thì bao gồm mối contact gì thân việc một số trong những linh mục dòng Chúa cứu Thế sài gòn phải ra đi và hồ hết thay đổi hiện thời ở bên dòng."


"Tôi thấy các linh mục ở nhà dòng có ý thức đấu tranh và đang làm cho tốt hiện nay hầu hết đông đảo bị thuyên chuyển đi hết. Hình như có sự đổi khác ngầm kể từ lúc Linh mục Đinh Hữu Thoại bị thuyên chuyển đi cho tới nay."


"Việc công ty dòng gồm sự đổi khác thì bạn dạng thân tôi và những người dân khác đon đả đến hoạt động vui chơi của nơi đây cũng rất buồn. Tuy vậy dù bi đát thì người nào cũng nghĩ lành mạnh và tích cực là các thứ chỉ cần thử thách, vượt qua thử thách thì mọi chuyện đang ổn thôi."


*
Nguồn hình ảnh, Facebook Pham Thanh Nghien


"Tôi chần chờ có ai đó muốn chuyển đổi chủ trương buổi giao lưu của Dòng Chúa cứu Thế. Còn tôi, với tư cách Giám Tỉnh cùng rất Ban quản Trị, shop chúng tôi chưa hề ra văn thư hoặc tuyên bố nào thay đổi chủ trương hoạt động. Do vậy, một số blogger phân trần sự băn khoăn là không buộc phải thiết.


"Phòng Công Lý hòa bình ở thành phố sài thành trực thuộc Tu Viện sài thành chứ ko thuộc tỉnh Dòng buộc phải tôi ko trực tiếp điều hành. Mặc dù nhiên, tôi không thấy ai thay tên phòng này với tên gọi khác. Tôi cũng vừa hội đàm với thân phụ bề bên trên Tu Viện dùng Gòn. Ngài xác định vẫn liên tiếp việc giúp các thương phế binh việt nam Cộng Hòa. Như vậy, những thông tin trên social về câu hỏi này là sai sự thật."


Được yêu cầu bình luận về việc một số trong những linh mục loại Chúa cứu giúp Thế tp sài thành được thấy sát cánh cùng tín đồ dân Vườn rau Lộc Hưng trong các hoạt động, linh mục Joseph Nguyễn Ngọc Bích nói: "Đối cùng với tôi, tu sĩ làm sao thấy và thấu hiểu những nỗi oan ức xuất xắc khốn nặng nề của dân thì cứ bộc lộ sự trực tiếp với họ và giúp họ tìm công lý bởi những phương tiện hữu hiệu và tương xứng với Tin Mừng."


*
Nguồn hình ảnh, Dcctvn.org


Trở lại cùng với những ân cần về biến hóa chủ trương của loại Chúa cứu Thế sài thành đến tự việc một số vị linh mục được hiểu bị thuyên chuyển vày chủ trì lịch trình giúp thương truất phế binh vn Cộng Hòa, linh mục Joseph Nguyễn Ngọc Bích khẳng định:


"Như tôi vẫn nói nghỉ ngơi trên không tồn tại việc thay đổi chủ trương phải chẳng tất cả gì tương quan đến vụ việc thuyên chuyển. Từ lúc tôi làm Giám thức giấc đến hiện nay đã có hơn 280 văn thư chỉ định và thuyên chuyển. Bài toán thuyên chuyển không chỉ có vài tín đồ mà tương đối nhiều người. Câu hỏi này vẫn sẽ còn có tục. Vị vậy, việc quan tâm đến một vài sự thuyên chuyển so với số lượng hơn 280 chần chờ có phải là sự thiếu bằng phẳng quá phệ không?


Nhiều người đang nắm dữ những dùng cho như bề trên, linh mục chủ yếu xứ, giám đốc những trung tâm, gs Đại Chủng Viện, giáo sư các học viện với bởi cấp tiến sĩ, thạc sĩ… cũng được thuyên chuyển mà không có gì ồn ào.


Sự bổ nhiệm và thuyên đưa là việc rất thông thường của tất cả các chiếc tu. Đó là quá trình nội cỗ mà bạn ngoài, thậm chí cả các đức giám mục, chẳng có vì sao gì nhằm xen vào hay vướng mắc vì họ không thể biết được những gì liên quan đến phẩm chất, cho tư cách và đến thực trạng của từng tu sĩ và do họ cũng không tồn tại trách nhiệm phải trả lời trước mặt Chúa về đầy đủ gì liên quan đến sứ mạng cùng sự phạt triển của nhà dòng."


*
Nguồn hình ảnh, FB PAUL LOC


Chụp lại hình ảnh,

Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh (áo đen) thăm và tặng ngay quà một số trong những người dân Vườn rau xanh Lộc Hưng vào thời điểm tháng 1/2019 trước khi ông được đưa về thánh địa Sáu Bọng ở bắt buộc Thơ, trực thuộc Giáo phận Long Xuyên trong tháng 4/2019Khi một fan được chỉ định hay thuyên đưa là đem về một cộng đoàn vì chưng sứ vụ chứ không cần để "cô lập" giỏi "phân tán" như bí quyết hành xử chũm tục. Khi té nhiệm, bề trên phải hướng đến Thiên Chúa cùng nhắm công dụng của hội dòng, phải chỉ định những bạn mà trước khía cạnh Chúa chúng ta xét là xứng danh và có khả năng, tránh hầu hết lạm dụng với thiên vị. Nếu như không làm đúng, họ cần trả lẽ với Chúa với với hội dòng."


"Tôi cho là truyền thông cần có đạo đức. đề xuất tìm tìm sự thật. Chỉ nói điều gì bản thân biết đúng sự thật. Không thịnh hành những điều gian dối. Chúng ta biết rằng mình quan trọng chuộc lại rất nhiều tai sợ đã gây nên khi nói sai, nói xấu, khi suy diễn bừa bến bãi và tệ không dừng lại ở đó vu khống với bịa đặt. Nếu tất cả một lương trọng điểm ngay chính, biết yêu thích chân lý, chúng ta cũng có thể đem lại đa số điều giỏi đẹp khi thực hiện truyền thông.


Xem thêm: Tủ Lạnh Panasonic 290 Lít Nr-Bv328Gkvn, Tủ Lạnh Panasonic Nr

"Chúa Giêsu đang dạy rằng: "Có thì nói có, ko thì nói không. Thêm thắt điều gì là do ác quỷ" ( Mt 5, 37). Khi tôn vào sự thật bọn họ giúp làm phân biệt chân lý hơn là tiếp tay cho hồ hết điều xấu trực thuộc về nhân loại tối tăm."