Động Cơ Tuốc Bin Phản Lực Cánh Quạt

Động cơ Turbojet.

Bạn đang xem: Động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt

Ý tưởng cơ phiên bản của bộ động cơ tuốc bin bội nghịch lực rất đơn giản. Không khí được gửi vào xuất phát từ một khe hở phía trước bộ động cơ được nén mang lại 3 mang đến 12 lần áp suất thuở đầu của nó trong sản phẩm công nghệ nén. Nhiên liệu được cung cấp không khí với được đốt cháy trong phòng đốt để nâng ánh sáng của hỗn hợp chất lỏng lên khoảng tầm 1.100 F cho 1.300 F. Không khí nóng thu được sẽ đi qua một tuabin dẫn đụng máy nén. 

Nếu tuabin cùng máy nén chuyển động hiệu quả, áp suất khi tuabin xả sẽ gần gấp hai áp suất khí quyển , cùng áp suất dư thừa này được đưa tới vòi phun để tạo thành dòng khí tốc độ cao tạo ra lực đẩy. Có thể tăng đáng chú ý lực đẩy bằng phương pháp sử dụng vật dụng đốt sau. Nó là một trong buồng đốt sản phẩm công nghệ hai được sắp xếp sau tuabin với trước vòi vĩnh phun. Cỗ đốt sau có tác dụng tăng ánh nắng mặt trời của khí trước vòi phun. Hiệu quả của sự tăng thêm nhiệt độ này là lực đẩy tăng lên mức 40% lúc máy cất cánh cất cánh với một phần trăm phần trăm lớn hơn nhiều ở tốc độ cao khi máy bay ở bên trên không.

Động cơ tuốc bin làm phản lực là 1 trong động cơ phản ứng. Trong bộ động cơ phản ứng, những khí nở ra tăng cường vào phía trước đụng cơ. Động cơ phản nghịch lực hút ko khí và nén hoặc ép nó. Các dòng khí tan qua tuabin và tạo cho nó quay. Những khí này dội ngược trở lại và phun ra phía đằng sau ống xả, đẩy máy cất cánh về phía trước.


02
của 05

Động cơ phản bội lực cánh gió


*
*

Động cơ Turboprop.

Động cơ phản lực cánh quạt gió là hộp động cơ phản lực gắn thêm với cánh quạt. Tua bin làm việc phía sau được quay vì khí nóng, và vấn đề đó làm cù một trục dẫn cồn cánh quạt. Một vài máy bay nhỏ và thiết bị bay vận tải chạy bởi động cơ phản bội lực cánh quạt.

Giống như hộp động cơ phản lực, động cơ phản lực cánh quạt bao hàm máy nén, buồng đốt cùng tuabin, áp suất ko khí cùng khí được sử dụng để chạy tuabin, sau đó sẽ tạo ra công suất nhằm dẫn rượu cồn máy nén. So với động cơ tuốc bin làm phản lực, hộp động cơ phản lực cánh quạt có công suất đẩy xuất sắc hơn ở vận tốc bay dưới 500 dặm một giờ. Động cơ phản nghịch lực cánh quạt hiện đại được trang bị cánh quạt gió có đường kính nhỏ dại hơn nhưng số lượng cánh to hơn để chuyển động hiệu trái ở vận tốc bay cao hơn nữa nhiều. Để cân xứng với tốc độ bay cao hơn, những lưỡi tìm có hình trạng linh dương kiếm với những cạnh dẫn ngược xuôi ở đầu lưỡi. Động cơ bao gồm các cánh quạt như vậy được điện thoại tư vấn là cánh quạt.

Người Hungary, Gyorgy Jendrassik, người làm việc cho công trình toa xe Ganz nghỉ ngơi Budapest, đã xây dựng động cơ bội phản lực cánh quạt hoạt động thứ nhất vào năm 1938. Được call là Cs-1, hộp động cơ của Jendrassik được xem sét lần đầu tiên vào mon 8 năm 1940; Cs-1 đã bị bỏ rơi vào thời điểm năm 1941 mà lại không được đưa vào sản xuất bởi vì Chiến tranh. Max Mueller đã thi công động cơ bội nghịch lực cánh quạt đầu tiên được đưa vào thêm vào năm 1942.


03
của 05

Động cơ làm phản lực Turbofan


*
*

Động cơ Turbofan.

Động cơ phản bội lực cánh quạt có một quạt béo ở phía trước, giúp hút không khí vào. Nhiều phần luồng bầu không khí xung quanh phía bên ngoài động cơ, giúp hễ cơ vận động êm rộng và tạo ra nhiều lực đẩy hơn ở vận tốc thấp. đa số các sản phẩm công nghệ bay ngày này đều được trang tiêu cực cơ turbofans. Vào một tuabin bội nghịch lực, tất cả không khí lấn sân vào cửa hấp thụ sẽ trải qua bộ tạo ra khí, bao hàm máy nén, buồng đốt và tuabin. Trong bộ động cơ tuốc bin phản bội lực cánh quạt, chỉ một trong những phần không khí bước vào buồng đốt.

Phần sót lại đi qua quạt hoặc vật dụng nén áp suất thấp và được xịt ra trực tiếp như một tia "lạnh" hoặc trộn cùng với khí thải của cục tạo khí để tạo thành một tia "nóng". Phương châm của loại khối hệ thống rẽ nhánh này là tăng lực đẩy nhưng không làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Nó giành được điều này bằng cách tăng tổng lưu giữ lượng ko khí với giảm gia tốc trong và một nguồn cung cấp năng lượng.


04
của 05

Động cơ Turboshaft


*
*

Động cơ Turboshaft.

Đây là một trong những dạng không giống của động cơ tua-bin khí vận động giống như một hệ thống động cơ phản lực cánh quạt. Nó không lái một cánh quạt. Cầm vào đó, nó hỗ trợ năng lượng mang lại một cánh quạt gió máy bay trực thăng . Động cơ trục turboshaft được thiết kế với sao cho vận tốc của cánh gió trực thăng hòa bình với tốc độ quay của cục tạo khí. Điều này có thể chấp nhận được tốc độ rôto được giữ lại không đổi ngay cả khi tốc độ của máy phát điện được biến hóa để kiểm soát và điều chỉnh lượng năng lượng điện năng được sản xuất.


05
của 05

Ramjets


*
*

Động cơ Ramjet.

Xem thêm: Top 1000+ Mẫu Áo Thun Đồng Phục Gia Đình 【Giá Rẻ Tháng 12/2020】

Động cơ phản bội lực đơn giản và dễ dàng nhất ko có phần tử chuyển động. Tốc độ của dòng sản phẩm bay bội phản lực "xé toạc" hoặc nghiền không khí vào rượu cồn cơ. Về cơ bạn dạng nó là một trong những động cơ phản lực trong các số đó máy móc quay đang được vứt qua. Ứng dụng của chính nó bị giảm bớt bởi thực tế là phần trăm nén của nó dựa vào hoàn toàn vào tốc độ chuyển tiếp. Máy cất cánh phản lực không cải tiến và phát triển lực đẩy tĩnh cùng lực đẩy nói tầm thường rất bé dại dưới tốc độ âm thanh. Vị đó, một phương tiện đi lại máy cất cánh phản lực yên cầu một số hình thức cất cánh có hỗ trợ, chẳng hạn như một máy cất cánh khác. Nó đã có được sử dụng hầu hết trong các hệ thống tên lửa dẫn đường. Các phương nhân tiện vũ trụ áp dụng loại máy cất cánh phản lực này.