Đồng hồ báo nhiệt độ nước

*


*

*

*

ĐỒNG HỒ NHIỆT ĐỘ NƯỚC LÀM MÁT RẤT QUAN TRỌNG!!!

Đăng trong Tin tức, Tư Vấn bởi Bắc Dung Leave your thoughts


Đồng hồ nhiệt độ nước làm mát động cơ có ý nghĩa rất quan trọng và nằm ở vị trí dễ quan sát trên bảng đồng hồ taplo của xe. Giúp cảnh báo tình trạng của nhiệt độ nước làm mát trên xe .

Bạn đang xem: Đồng hồ báo nhiệt độ nước

Nếu nhìn thấy kim đồng hồ nhiệt độ nước làm mát động cơ chỉ về phía chữ C (COLD) nghĩa là động cơ đang khởi động, chưa đủ nóng và sẽ trở về vị trí ở giữa khi xe hoạt động bình thường.

 Nếu kim đồng hồ nghiêng về phía chữ H (HOT) nghĩa là nhiệt độ nước làm mát tăng cao, động cơ quá nóng thì tài xế cần cho xe di chuyển an toàn vào lề đường (bật đèn cảnh báo nguy hiểm để việc dừng đỗ được an toàn.

Khi nhìn thấy kim đồng hồ nhiệt độ nước làm mát lệch về phía chữ H, nên di chuyển xe vào lề đường, đậu ở vị trí an toàn, tắt máy để động cơ nguội lại, có thể mở nắp capo để gió làm mát động cơ nguội nhanh hơn.


TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC MỞ NẮP KÉT NƯỚC LÀM MÁT ĐỘNG CƠ KHI XE VỪA TẮT MÁY, nếu mở nắp két nước ra thì nước nóng trong két nước xe phun trào mạnh ra ngoài khiến bạn bị bỏng, rất nguy hiểm.

 Sau khi kiểm tra thấy động cơ và hệ thống làm mát đã nguội, bạn mở nắp két nước làm mát ra kiểm tra (có thể đặt một lớp vải dày trên nắp và mở ra), khi mở ra kiểm tra mực nước, nếu mực nước làm mát quá thấp bạn có thể châm thêm nước làm mát động cơ, nếu không có nước làm mát bạn có thể dùng nước suối, để châm vào tạm thời, sau khi châm xong có thể di chuyển bình thường, quan sát đồng hồ nhiệt độ nước làm mát . Bạn có thể mang xe đến gara kiểm tra lại cho đảm bảo.

Xem thêm: Xem Phim Mối Tình Ngoại Truyện 2 Hd Vietsub + Thuyết Minh, Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2

Nếu bạn bỏ qua đồng hồ nhiệt độ nước làm mát khi nó thông báo nhiệt độ tăng cao (vị trí chữ H) và tiếp tục di chuyển sẽ khiến động cơ bị quá nhiệt, nhiệt độ động cơ tăng cao khiến các chi tiết động cơ bị phá huỷ nặng nề, hỏng hóc piston, tay biên, lốc máy… và bạn sẽ phải bỏ ra chi phí rất lớn để sửa chữa.

☎️ Quý khách vui lòng gọi điện thoại để được tư vấn miễn phí chi tiết :