DUNG DỊCH BÔI TRƠN SÊN XE MÁY

Sên xe pháo máy là phụ tùng không thể thiếu trên chiếc xe, là ước nối trong khối hệ thống động cơ truyền lực đến bánh sau xe góp xe di chuyển được. Tuổi thọ của hệ thống nhông sên dĩa dựa vào rất những vào việc kiểm tra cùng bảo dưỡng. Với thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam, sáng nắng và nóng chiều mưa biến hóa liên tục thì việc bảo dưỡng điều chỉnh tăng sên và xịt dầu bôi trơn cho sên xe máy là việc làm phải thiết.

Bạn đang xem: Dung dịch bôi trơn sên xe máy

*

Bôi suôn sẻ sên xe pháo máy


Điều chỉnh tăng sên xe pháo máy

Sên xe cộ máy cần được điều chỉnh độ chính xác khi nó bị chùng, nếu như khách hàng nghe thấy giờ kêu lạ ở khoanh vùng hộp xích dĩa thì cần kiểm tra vì chưng đó là vết hiện cho biết thêm sên đã trở nên chùng.

Bạn hãy dựng kháng đứng xe pháo trên mặt phẳng phẳng. Bước tiếp theo là nới lỏng trục sau và ốc kẹp nhông sau. Vặn êcu ở bên tăng đơ trái để chỉnh sên, vừa vặn vừa chất vấn độ chùng sên mang lại đạt chuẩn. Khi việc điều chỉnh hoàn tất, chất vấn sự đồng trọng điểm bánh xe cuối cùng là siết chặt đai ốc hãm, siết chặt trục bánh sau.

Sau khi tăng sên xong, kiểm tra bằng cách quay bánh sau yêu cầu nhẹ, con quay ro ro rất lâu không dừng, ko thấy nặng nề tay, không cạ đĩa.

*

Tăng xích xe máy

Xịt dầu chất bôi trơn sên xe pháo máy

Sên (xích) xe máy cần được được dung dịch trơn định kỳ thường xuyên. Thông thường các loại xe số phổ thông có hộp carte đậy sên thì cứ đi 500 km cần tra dầu chất bôi trơn cho sên một lần, còn với hầu như xe sử dụng sên è cổ như Exciter, Winner, Raider, Fz150i thì việc tra dầu thoa trơn rất cần được được tiến hành thường xuyên hơn.

Xem thêm: Video Clip Giọng Hát Việt Nhí 2014, Giọng Hát Việt Nhí (Mùa 2)

Sau khi bạn đã kiểm soát và điều chỉnh tăng sên đúng mực độ căng, bạn nên tra dầu bôi trơn sên xích xe vật dụng với một số loại dầu bôi trơn chuyên dụng. Hay trước đây chúng ta hay dùng dầu nhớt tra dầu vào sên xe để bôi trơn, nhưng vấn đề làm này sẽ không tốt cho tất cả hệ thống nhông sên dĩa xe pháo máy.

Dầu chất trơn tru sên xích xe máy là sản phẩm yêu chuồng tiêu chuẩn unique cao, dung dịch chất bôi trơn len lỏi vào giữa các mắt xích với trục xích và có chức năng bám giỏi trên sên một thời hạn dài tiếp đến khi xe vận hành vận tốc vòng quay cao.

Cùng với đó, dầu chất bôi trơn sên xe cộ máy chuyên dụng phải có khả năng không thấm nước, có khả năng bôi trơn giỏi giúp bớt tiếng kêu lúc sên khô, làm cho xe chạy êm, cấp tốc hơn. Mà toàn bộ điều này thì dầu nhớt thông thường thì không đáp ứng được.

*

Nên chất bôi trơn sên xe máy bằng loại dầu chăm dụng

Hiện ni trên thị trường việt nam đang bao gồm loại dầu chất bôi trơn sên teenypizza.com Chain Lube, được đựng vào một bình xịt có thiết kế hợp lý giúp làm việc phun được chính xác và ngày tiết kiệm.

Để xe cộ số đi được bền hơn, quản lý trơn tru thì nhông sên dĩa rất cần phải được kiểm tra bảo dưỡng tra dầu chất bôi trơn thường xuyên, đặc biệt cần nên chú trọng sau những cơn mưa thì vấn đề tra thêm dầu chất trơn tru vào sên xe máy là vấn đề vô cùng buộc phải thiết.