Game co tuong viet nam, chơi game cờ tướng việt nam 2 người chơi

Your browser does not support the audio element. Your browser does not tư vấn the audio element.
*

Bàn cờ tướng

Bàn cờ là 1 hình chữ nhật vì 9 đường dọc và 10 mặt đường ngang cắt nhau vuông góc trên 90 điểm thích hợp thành. Một không gian gọi là sông (hay hà) ở ngang giữa bàn cờ, phân tách bàn cờ thành nhì phần đối xứng bởi nhau. Từng bên gồm một cung Tướng hình vuông (Cửu cung) bởi vì 4 ô phù hợp thành tại những đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, vào 4 ô này có vẽ hai đường chéo xuyên qua.

Bạn đang xem: Game co tuong viet nam, chơi game cờ tướng việt nam 2 người chơi

Theo quy ước, lúc bàn cờ được quan liêu sát chính diện, phía dưới sẽ là quân Đỏ, phía trên sẽ là quân Đen. Những đường dọc bên Đỏ được tiến công số từ là một đến 9 từ đề nghị qua trái. Các đường dọc mặt Đen được đặt số từ 9 cho tới 1 từ bắt buộc qua trái.

Cách xếp bàn cờ tướng

Để thu xếp bàn cờ tướng mạo bạn chỉ cần thuộc các quân cờ được biểu đạt ở dưới tiếp đến sắp xếp như hình mẫu bên dưới là được.

*

Loại quân và bí quyết di chuyển

Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải bao gồm đủ 32 quân, phân tách đều cho mỗi bên tất cả 16 quân Đỏ cùng 16 quân Đen, có bảy loại quân. Mặc dù tên con bài của mỗi bên rất có thể viết khác nhau (ký hiệu theo chữ Hán) tuy nhiên giá trị và bí quyết đi quân của bọn chúng lại giống nhau trả toàn. Bảy nhiều loại quân bao gồm ký hiệu cùng số lượng cho từng bên như sau:

Quân cam kết hiệu số lượng
Tướng
*
*
1
*
*
2
Tượng
*
*
2
Xe
*
*
2
Pháo
*
*
2
*
*
2
Tốt
*
*
5

Luật Cờ tướng

Quân cờ được dịch rời theo qui định sau:

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn luôn phải ở trong phạm vi cung với không được ra ngoài. “Cung” có nghĩa là hình vuông 3×3 được đánh dấu bởi lằng chéo cánh hình chử X. Sĩ: Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn phải ở vào cung như bé Tướng. Tượng: Đi chéo cánh 2 ô (ngang 2 với dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được dịch chuyển sang nữa bàn cờ của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi tất cả một quân bài nằm chặn giữa con đường đi. Xe: Đi ngang xuất xắc dọc bên trên bàn cờ miễn là đừng bị quân khác cản con đường từ điểm đi tới điểm đến. Mã: Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho từng nước đi. Nếu tất cả quân ở ngay ở kề bên mã với cản mặt đường ngang 2 (hay con đường dọc 2), mã bị cản không được đi con đường đó. Pháo: Đi ngang với dọc y hệt như xe. Điểm khác hoàn toàn là trường hợp pháo muốn ăn quân, pháo đề nghị nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Lúc không ăn quân, tất cả những điểm từ chổ đi cho chổ đến phải không tồn tại quân cản. Chuột: (hay Tốt) đi một ô mỗi nước. Giả dụ chuột không vượt qua sông, nó chỉ có thể đi thẳng tiến. Khi sẽ vượt sông rồi, chuột rất có thể đi ngang 1 nước hay phải đi thẳng tiến 1 bước mỗi nước. Ăn quân: khi quân dịch rời đến 1 địa điểm giử vị quân đối phương, quân kẻ địch bị nạp năng lượng và bị mang ra khỏi bàn cờ. Phòng tướng: Hai con tướng bên trên bàn ko được ở trên thuộc 1 cột dọc mà không tồn tại quân cản làm sao ở giữa. Nước đi để 2 bé tướng vào vị trí phòng tướng là chưa phù hợp lệ. Bình yên của tướng: Sau 1 nước đi, tướng của phe đi không được nhằm quân kẻ thù ăn ngay lập tức trong nước tiếp.

Xem thêm: Combo Máy Massage Mặt 5 Trong 1, Máy Massage Mặt 5 In 1 Giá Tốt Tháng 5, 2022

Phần nhiều nước để tướng không bình yên là chưa phù hợp lệ.

Chế độ chơi

Có 4 chế độ: nghịch một mình, nghịch với máy, chơi trong phòng, cùng Cờ thế