Detention

gửi thể trường đoản cú tựa game đình đám cùng tên, Detention (Về Trường) bạn dạng truyền hình đang có bước mở đầu khá ổn.


CẢNH BÁO: bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Cuối năm 2019, Detention (Về Trường) trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất trong năm với nhận liền 5 húi vàng trong Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 56. Ăn theo thành công vang dội của bộ phim, Netflix nhanh tay sản xuất phiên bản truyền hình gồm 8 tập để phạt sóng vào cuối năm 2020. Sau 2 tập đầu tiên, phim dường như hơi "nhẹ đô" hơn so với phiên bản điện ảnh nhưng vẫn là một series cực kỳ đáng xem, đồng thời thừa hưởng được phần lớn lonh lanh từ tựa game gốc từng khiến rúng động cả châu Á 2 năm về trước.

Bạn đang xem: DetentionBản truyền hình đổi mới đáng kể, cặp gái đẹp người - ma lật mở chuyện vượt khứ hết sức cuốn

Detention bản truyền hình cũng giống bản điện ảnh, được phân phát triển từ game sinh tồn cực kì nổi tiếng của Đài Loan. Tuy nhiên, series bao gồm nội dung gần như tách biệt trọn vẹn so với nguyên tác. Phim lấy bối cảnh những năm 90, lúc đó cô gái trẻ Lưu Vân Hương chuyển đến trường trung học Thúy Hoa sau một sự cố ở nơi cũ. Lưu Vân Hương đụng độ hồn ma của Phương Nhuế Hân - một nữ sinh đã tự giáp ở Thúy Hoa 30 năm về trước sau khoản thời gian tố cáo bạn học là gián điệp bao gồm trị. Giữa Lưu Vân Hương cùng Phương Nhuế Hân có một sự liên kết kì lạ, cũng là điều góp Lưu Vân Hương dần biết được túng bấn ẩn của câu chuyện năm xưa.
Trong lúc đó, bản gốc của Detention chỉ luân chuyển quay hành trình dài của Phương Nhuế Hân ở trường trung học Thúy Hoa. Việc nhà sản xuất cầm cố đổi kịch bản gồm cả điểm cộng với điểm trừ. Điểm cộng là những khán giả cho dù chưa xem giỏi đã coi bản điện ảnh đều cảm thấy mới mẻ và tò mò về nội dung. Tuy nhiên, Lưu Vân Hương là một nhân vật trọn vẹn mới, khó có thể chiếm được nhiều tình cảm của khán giả như nhân vật bao gồm nguyên bản - Phương Nhuế Hân. Dĩ nhiên, phim chỉ mới đi được 1/4 chặng đường, và loạt tình tiết rùng rợn đang chờ đợi khán giả ở phía trước.

Đi học nhưng mà như đi tù, muốn nghỉ cũng khó tại thầy cô hà khắc quá...

Xem thêm: Cách Làm Mờ Sẹo Nhanh Nhất Tại Nhà, Top 3 Cách Trị Sẹo Thâm Nhanh Nhất Tại Nhà

Ngay từ lúc mới ra mắt, Detention tạo ấn tượng mang lại công chúng bởi vì lấy bối cảnh thời kì thiết quân luật tăm tối, đầy biến động của Đài Loan. Cho dù trong bản truyền hình, yếu tố bao gồm trị chưa được thể hiện ví dụ nhưng chỉ cần chú ý vào trường trung học Thúy Hoa, người coi đã dễ dàng tưởng tượng ra bức tranh phổ biến của làng mạc hội bấy giờ ra sao.Thầy hiệu trưởng với giám thị bảo thủ, khắc nghiệt luôn nghĩ ra đủ những hình thức cấm đoán học sinh, chẳng không giống gì bà cô Dolores Umbridge vào Harry Potter. Thầy giáo viên còn khuyến khích học sinh "chỉ điểm", mách nhau tội thiết yếu bạn bè của mình. Những học sinh bao gồm thành tích học tập yếu sẽ bị đeo mộc bài bác "quỷ" trên cổ, bị bắt đi lao động khổ sai. Khi bao gồm sự cố xảy ra, bên trường ngay lập tức lập tức nghĩ đến việc đàn áp học sinh cùng bưng bít. Điều này khiến mang đến học sinh đi học mà lại cảm thấy bí bách, ngột ngạt như ngồi tù. Mặc dù cho là Phương Nhuế Hân của 30 năm trước tốt Lưu Vân Hương của thời buổi này đều là nạn nhân của một nền giáo dục không đúng trái, nơi học sinh trở thành quân cờ còn bàn ghế, chống ốc lại trở thành vũ khí, chiến trận đẫm máu và nước mắt.Cảnh rùng rợn tràn ngập xuyên suốt nhưng "rớt mood" bởi vì kỹ xảo giả trân

Hai tập đầu tiên của Detention đã khá thành công trong việc tạo ra bầu bầu không khí ly kì, túng ẩn. Những sự kiện kì lạ, hiểm hóc trong khu công ty bỏ hoang, với bóng ma của Phương Nhuế Hân thoắt ẩn thoắt hiện đủ sức làm cho người xem e lệ phải nổi domain authority gà, đặc biệt là cảnh đại lễ trừ tà cuối tập 2. Mặc dù nhiên, một số cảnh dọa ma còn tương đối "sách mẫu" với thiếu sáng sủa tạo, như đồ vật ở không đúng vị trí, cánh tủ tự mở... đều quen thuộc vượt rồi. Yếu tố thần thoại, văn hóa dân gian bản địa lại chưa được khai quật đậm nét. Một điểm trừ không nhỏ là kỹ xảo Detention hơi lộ, dù bên sản xuất đã cố chỉnh màu phim tối hơn bình thường để lấp liếm, đánh lạc hướng hội sợ ma.


Đừng nhìn dàn cast xanh non mà lại vội chê vày ai cũng tròn vai đến bất ngờ

Dàn diễn viên trong Detention phần lớn là những cái thương hiệu xa lạ với khán giả. Detention còn là một bộ phim đầu tiên nhưng mà Lý Linh Vỹ (vai Lưu Vân Hương) cùng Hàn Ninh (vai Phương Nhuế Hân) tham gia. Tuy nhiên, diễn xuất của những diễn viên đều khá ổn, có chiều sâu. Lý Linh Vỹ thể hiện được sự đa diện của Lưu Vân Hương, bên phía ngoài là đứa trẻ vào sáng, ngoan hiền nhưng bên phía trong chất chứa nhiều đau khổ, ân oán hận. Hàn Ninh vẫn chưa tất cả nhiều đất diễn trong 2 tập đầu nhưng nhân vật của cô chắc chắn sẽ bùng nổ vào những tập sau, bởi dù sao cô cũng là một hồn ma trơn quế cơ mà!


Hàn Ninh đang có tác dụng rất tốt dù vẫn chưa tất cả nhiều đất diễn


Tóm lại, Detention bao gồm trong tay vượt nhiều tư liệu để gồm thể làm cho tốt và tốt hơn nữa. Thừa hưởng tinh xảo vô tận từ một tựa game gây sốt, một bản điện ảnh thắng lớn, sẽ rất khó khăn để dự án ghê dị chốt năm của Netflix thất bại, nhất là lúc đây luôn là thế mạnh của hãng. Bởi vậy, những túng thiếu ẩn với câu chuyện gớm rợn của ngôi trường Thúy Hoa vẫn còn ở phía trước, sẵn sàng chào đón những kẻ gan dạ nhất đi khám phá.