HƯỚNG DẪN CHƠI GAME SÁT NHÂN GIẤU MẶT

Among Us là game multiplayer co-op vui nhộn với phong thái đồ họa kiểu hoạt hình “đáng ghét”, đòi hỏi sự tương tác trong những người đùa với nhau để tìm ra “kẻ cất mặt”. Game đã được xã hội Việt Nam call với chiếc tên: “Ma sói phiên bản vũ trụ”.Bạn vẫn xem: hướng dẫn gameplay sát nhân giấu mặt

Đang xem: lối chơi game tiếp giáp nhân che mặt

Mặc dù không hẳn là bắt đầu về thời hạn phát hành lẫn cơ chế gameplay, tuy nhiên Among Us bỗng phất như cồn ngay gần đây. Đáng chú ý, tựa game này không có gì mới mẻ về mặt ý tưởng so với rất nhiều cái tên có cùng công thức của board trò chơi “Ma Sói”. Trò đùa như phiên phiên bản rút gọn gàng về phương diện ý tưởng game play của Project Winter hay Secret Neighbor cơ mà tôi từng đùa hoặc chúng ta cũng có thể nói ngược lại. Trong đó, một nhóm từ 4 mang đến 10 fan chơi bắt buộc vừa tìm bí quyết sinh tồn, vừa tìm thấy ai là người sát nhân trên tàu vũ trụ “nội bất xuất nước ngoài bất nhập”.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi game sát nhân giấu mặt

Khác biệt lớn số 1 là tựa game ở trong phòng phát triển Innersloth bao gồm đồ họa 2D dễ dàng tận dụng số đông gam color tối, download tạo hình nhân vật hài hước nếu ko nói là khá dại dột xít. Trò chơi không tồn tại các cơ chế sống sót như Project Winter mà lại chỉ xoay quanh mục tiêu của hai đối tượng người tiêu dùng người đùa được hệ thống chọn ngẫu nhiên: Crewmate cùng Impostor. Một mặt là “sói đội lớp cừu”, luôn luôn tìm cách “tiễn vong” bạn khác rồi “thảo mai” đổ tội cho đều người. Mục tiêu của những người dân chơi còn lại là tìm ra chân tướng mạo kẻ thủ ác ẩn mặt.

Crewmate như bạn cũng có thể hình dung là những người chơi thông thường. Nhiệm vụ chính là thực hiện nay việc sửa chữa thay thế phi thuyền thông qua các mini-game dễ dàng và đơn giản và khá đa dạng, tuy vậy chỉ ở vài lần nghịch ban đầu. Bọn chúng chỉ xoay quanh những công việc đơn giản như nối dây điện hay xếp thành tích vào địa chỉ trong thời gian nhất định v.v… vụ việc ở chỗ, đây là thời điểm sơ hở nhưng Crewmate gần như là không thể nhận biết chuyện gì đang diễn ra xung quanh, dễ dẫn đến “người xấu” ra tay bất ngờ.


*

Thậm chí trong cả khi bị Impostor sát hại, đề xuất của member Crewmate quá cầm cố vẫn tiếp tục với đặc quyền nhỏ, tinh giảm là không thể tương tác với những người dân chơi khác. Thế nhưng trong phần nhiều trường hợp, phần đa “nạn nhân” này mọi thường ra khỏi game và để lại gánh nặng trĩu “nhà bao việc” cho hồ hết Crewmate còn sống. Ngược lại, Impostor là gần như kẻ ác đội lớp chiên với đắm say ném đá cất tay, tạo thành hỗn loạn bằng cách phá hoại chiến thuyền và sinh sản hiện ngôi trường “vụ án căn nhà kín” nhằm làm tăng ngờ vực giữa những người chơi.

Cơ chế “chiến đấu” của Among Us thậm chí còn dễ dàng hơn, luân phiên quanh việc bình chọn (vote) ai là Impostor trong số những bạn chơi. Ai nhận số lượt bình chọn nhiều nhất sẽ bị “đá” ra khỏi phi thuyền với vòng lặp yêu cầu cứ tiếp diễn như vậy đến khi đk thắng được đáp ứng. Với người chơi Impostor, chỉ cần “đâm sau sườn lưng chiến sĩ” đủ số lượng nhân thiết bị Crewmate mà vẫn “bình chân như vại” là thắng. Trong những khi những người chơi Crewmate cần xong xuôi các trách nhiệm sửa chiến thuyền hoặc vote chính xác ai là Impostor.


*

Tuy từng ván cũng chỉ gồm tối nhiều 3 Impostor, nhưng vày không thể làm trách nhiệm hoặc “báo tử” giống những Crewmate, mức độ thành bại của người chơi này phụ thuộc vào khả năng “ngây thơ vô vàn tội” cùng “tổ lái” trước những cáo buộc thuyết phục mọi fan “vote” mang lại bạn. Đáng chú ý, tài năng “Hitman” của Impostor cũng bắt buộc sử dụng thường xuyên mà có thời hạn cooldown. Trong những khi đó, bị phân phát hiện xuất hiện hiện trường là trong số những tình huống “tình ngay lập tức lý gian” nặng nề tránh khỏi khiến bạn bị mọi fan lật mặt.

Ở khía cạnh người chơi, đấy là ý tưởng tốt ho tạo cho trải nghiệm kịch tính cùng hấp dẫn. Thế nhưng, vấn đề lớn nhất của Among Us là mức độ “từng trải sự đời” của bạn chơi. Rất khó để các Crewmate đưa ra ai là Impostor khi chơi cùng một đội nhóm bạn kỳ lạ mặt. Càng nghịch nhiều, kĩ năng mọi bạn “lật khía cạnh nhau” càng ngày càng khó đến mức phải có phương án “hack não”. Mặc dù nhiên, đó là lúc mọi bạn trải nghiệm đúng với kiến tạo mà không thực hiện những phần mềm hỗ trợ liên lạc và ảnh hưởng khác bên phía ngoài game.

Tôi từng gặp gỡ trường hợp nghịch với một tổ người lạ có lẽ là bằng hữu của nhau với bị nạn nhân sử dụng quyền hỗ trợ “gọi điện cho những người thân” nhằm mọi tín đồ cùng trở mặt tôi sẽ nhập vai Impostor. Điều này hơi ức chế lúc ấy là ván public chứ chưa hẳn private tất cả cài mật khẩu. Tương tự, khi chơi cùng nhóm chúng ta cũng cần phải có những cơ chế chung được đặt ra để tránh chứng trạng “gian lận thi cử”, nếu như không sẽ khiến cho trải nghiệm trở bắt buộc nhàm ngán một giải pháp nhanh chóng. Mặc dù vô tình hay thế ý, đây là những hành vi “phá game” hơi phổ biến.

Xem thêm: Thầy Phạm Hữu Cường Dạy Văn Bằng Cả Trái Tim!, Thầy Phạm Hữu Cường Sp


*

Sau cuối, Among Us mang đến một đòi hỏi “lật khía cạnh kẻ bội nghịch bội” hơi kịch tính với thú vị với cơ chế game play đơn giản, dễ chơi và bao gồm thời lượng mỗi ván tương đối ngắn. Đây là cái brand name rất đáng chăm chú nếu đạt được nhóm chúng ta để cùng đùa cho mục tiêu thư giãn, sung sướng giữa thời khắc giãn biện pháp xã hội bởi Covid-19. Thế nhưng, thử dùng cũng có không ít rủi ro kém hào khởi hơn khi tập luyện cùng tín đồ lạ mà chúng ta nên cân nhắc.