Gel Diệt Tinh Trùng Tránh Thai

Tránh thai bởi thuốc khử tinh trùng là biện pháp được nhiều nam giới quan lại tâm. Song, cần lưu ý đây chưa phải là biện pháp tránh thai tuyệt đối. Khoảng chừng 28 trong số 100 thanh nữ chỉ sử dụng chất diệt tinh trùng cô quạnh sẽ mang thai trong năm thứ nhất khi sử dụng giải pháp này. Mặc dù nhiên, dung dịch này có thể bôi trơn cùng không làm gián đoạn quá trình quan hệ tình dục tình dục. Vị vậy, một trong những nam giới ước ao tìm hiểu cũng giống như áp dụng phương án này. Nội dung bài viết dưới đây của ThS.BS trằn Quốc Phong về chủ đề thuốc khử tinh trùng sẽ giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về loại thuốc này. Mời chúng ta cùng khám phá nhé.

Bạn đang xem: Gel diệt tinh trùng tránh thai


Nội dung bài bác viết


Thuốc diệt tinh trùng là gì?

Thuốc khử tinh trùng là một trong biện pháp tránh thai bằng phương pháp giết chết tinh trùng hoặc ngăn cấm đoán chúng di chuyển. Bởi vì đó, tinh trùng không thể gặp mặt và thụ tinh cho trứng. Sử dụng bằng cách đưa hóa học này vào âm đạo trước lúc quan hệ tình dục. Monoxytol-9 là một loại hoá chất bao gồm trong bài thuốc này. Nó có tính năng ngăn cản tinh trùng xâm nhập vào tử cung.

Thuốc có nhiều dạng như kem, gel, bọt, màng phim,… Khi sử dụng màng phim, bắt buộc đặt nó sâu trong cửa mình và gần cổ tử cung, và màng phim sẽ nhanh lẹ tan ra. Chất diệt tinh dịch có công dụng từ 1 mang lại 3 giờ. Để đạt công dụng tốt, hãy quan liêu hệ trong tầm 30 – 60 phút sau khi đặt hóa học diệt tinh trùng.

Đây không hẳn là một cách thức ngừa thai hiệu quả khi được áp dụng một mình. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể sử dụng hóa học diệt tinh dịch kết hợp với một phương án khác, ví dụ như bao cao su để tăng tốc hiệu quả tránh thai.

Cần xem xét rằng hóa học diệt tinh trùng không bảo vệ nam giới khỏi các bệnh lây qua con đường tình dục.

*
Sử dụng bao cao su đặc khi quan tiền hệ để tránh các bệnh lây qua đường tình dục

Có thể tạo kích ứng

Chất diệt tinh trùng cũng rất có thể gây kích ứng thành phần sinh dục của bạn. Kích ứng âm đạo, chẳng hạn như bỏng rát hoặc ngứa hoặc phát ban; là chức năng phụ thịnh hành nhất của hóa học diệt tinh trùng. Chất diệt tinh trùng cũng có thể gây ra phản nghịch ứng dị ứng. Hóa học diệt tinh trùng rất có thể gây kích ứng sinh dục nam của phái nam hoặc đái rát. Nếu sinh dục nam hoặc chỗ kín bị kích ứng, hãy ngưng thuốc ngay cùng đến chạm mặt bác sĩ.


Chất khử tinh trùng hoàn toàn có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) ở một vài phụ nữ. Vày vậy, nếu như khách hàng hoặc chúng ta tình bị lan truyền trùng tiểu thường xuyên xuyên, tránh việc sử dụng phương thuốc này.

Hãy thận trọng sau thời điểm quan hệ tình dục. Để đạt tác dụng tối đa, hãy bảo vệ chất diệt tinh trùng vẫn tồn tại trong âm đạo tối thiểu sáu giờ sau khoản thời gian quan hệ tình dục. Sau sáu giờ, không bắt buộc làm sạch cùng rửa trôi chất diệt tinh trùng trong âm đạo. Thụt rửa sau khi quan hệ không được khuyến khích nếu sử dụng thuốc khử tinh trùng. Nhưng nếu bạn muốn thụt cọ âm đạo, hãy đợi ít nhất sáu giờ sau thời điểm kết thúc.

Hy vọng nội dung bài viết trên đã khiến cho bạn hiểu rõ rộng về thuốc diệt tinh trùng. Hoàn toàn có thể thấy, loại thuốc này hoàn toàn có thể khiến phái nam cảm thấy thoải mái hơn khi quan hệ giới tính và nhà động kiểm soát sinh sản. Tuy nhiên, các loại thuốc này không có tác dụng tránh thai tuyệt đối, cũng tương tự không thể bảo đảm an toàn bạn khỏi những bệnh lây qua con đường tình dục. Vì chưng vậy, bạn nên phối hợp sử dụng bao cao su đặc thông thường nhằm đảm bảo bình yên khi quan hệ nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đan Khăn Len Cơ Bản, Học Đan Len Từ Vỡ Lòng Cho Bạn Không Biết Gì


Nguồn tham khảo / Source

site thông tin y tế teenypizza.com chỉ sử dụng những nguồn tìm hiểu thêm có độ uy tín cao, những tổ chức y dược, học thuật thiết yếu thống, tư liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong nội dung bài viết của bọn chúng tôi. Tò mò về Quy trình biên tập để nắm rõ hơn cách chúng tôi bảo đảm an toàn nội dung luôn chính xác, phân biệt và tin cậy.