Gia đình là số 1

Gia đình là số một – Phần 2 (tựa gốc: 지붕뚫고 하이킥! / Jibungttulhgo haikig! / Through the Roof High Kick!) là phần phim sitcom tiếp tục câu chuyện tự phần 1, với ngôn từ xoay quanh đều mẩu chuyện bé dại xảy ra từ cuộc sống thường ngày sinh hoạt mỗi ngày trong một gia đình truyền thống vị trí mỗi thành viên đều có một đậm chất ngầu và cá tính và bí quyết sống khác nhau nhưng lại sống chung cùng cùng với nhau. Phim đã đạt được rất nhiều hạng mục trên lễ trao giải phần thưởng chương trình vui chơi MBC năm 2009 và một số giải thưởng nổi nhảy khác.

Bạn đang xem: Gia đình là số 1

<1>

Câu chuyện chuyển phiên quanh cô chị 22 tuổi Se-kyung cùng cô em 9 tuổi Shin-ae sống cùng người thân phụ ở một ngôi làng nhỏ tuổi trên núi, địa điểm mà điện hay đồ ăn vặt cũng là 1 thứ xa xỉ. Một ngày nọ, nhà của mình bị tín đồ ta cho siết nợ; trong lúc hỗn loạn, bố của Se-kyung cùng Shin-ae đã gửi họ hành lí và một số trong những tiền rồi giục hai bà mẹ lên dòng xe chở củ quả đi đến hướng thành phố Seoul trước, còn mình sẽ tới sau. Mặc dù vậy, trên đường đi, hai bà mẹ đã lạc mất phụ thân mình với không có ở đâu để ở. May thay, một người quốc tế tên là Julien thấy tình cảnh hai người mẹ đáng thương đã cho họ làm việc nhờ. Nhà nhưng Julien làm việc là nhà thuê của bà Ja-ok, một cô hiệu phó ngôi trường cấp ba đã tất cả tuổi, khôn cùng điệu đà, đẳng cấp nhưng vẫn chưa có chồng. Ở bên bà Ja-ok đến thuê, ngoại trừ Julien còn có Kwang So,Yoo In-na -cặp song theo đuổi mong mơ trong giới giải trí, với Hwang Jung-eum, một cô gái sinh viên nghiện nhậu nhẹt và cài sắm, nhưng cũng rất vui tính. Một hôm, trong lúc Se-kyung đang thao tác làm việc thì tình cờ gặp mặt Ji Hoon và gây nên cho anh khá nhiều tai nạn, cô theo anh tới tận nhà để xin lại loại dép bị kẹt sinh hoạt tàu điện ngầm. Tận nhà anh, cô vô tình bị lầm là tín đồ giúp việc. Sau này, vì thương tình cảnh của hai người mẹ nên ông Soon Jae đang yêu mong hai người mẹ tới ở nhà mình và mang lại cô phụ giúp câu hỏi vặt vào gia đình.


Gia đình ông Soon Jae có cuộc sống khá thú vị. Ông Soon Jae là chủ tịch của một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, goá vợ,72 tuổi, điểm lưu ý nhận dạng đặc biệt của ông là tiến công rắm nổ hết sức to, ông đem lòng yêu bà Ja-ok. Ông tất cả hai người con: cô phụ nữ ruột Hyun Kyung là cô giáo thể dục với cậu út ít Ji Hoon là chưng sĩ khoa ngoại. Hyun Kyung là 1 trong những người vợ cá tính và luôn lấn át ông chồng là Bo Suk trong tất cả mọi việc. Ngược lại, ông xã cô là Bo Suk lại khá nhân từ và có thỉnh thoảng ngờ nghệch, đến nỗi trong nhiều tình huống anh không thể tính được số chi phí thối lại lúc mua một món đồ nào đó. Anh là phó giám đốc của doanh nghiệp ông Soon Jae, nhưng lại ông không nhiều khi tin cẩn vào anh vấn đề gì, ông thường call anh là tín đồ “không có đầu”. Tạo nên motip tương tự phần 1, cậu út ít Ji Hoon là tín đồ trong mái ấm gia đình nhưng không nhiều khi tham gia vào các hoạt động trong nhà do anh đề nghị trực ở bệnh viện thường xuyên. Anh có mối tình thầm bí mật với cô gia sư dạy thêm của Joon Hyuk là Hwang Jung Eum. Mặc dù nhiên, về mang lại cuối phim, vì vì sao kinh tế gia đình khó khăn, Jung Eum âm thầm chia tay Ji Hoon khiến cho anh suy sụp. Mặt khác, tận nơi của ông Soon Jae, cô nhỏ bé Shin Ae được gia công bạn với Hae Ri, là cô con cháu gái của Soon Jae. Cô nhỏ nhắn này hơi hống hách và hay vòi vĩnh vĩnh, cô rất khoái nạp năng lượng sườn nướng và chính vì vậy cơ mà cô liên tiếp la hét inc ỏi trong nhà vệ sinh vì bị táo apple bón mọi khi sáng sớm. Mặc dù Hae Ri thường xuyên hay bắt nạt Shin Ae, nhưng chính là người các bạn duy nhất nhưng Hea Ri có, đề nghị tình bạn giữa nhì cô bé ngày càng thân thiện hơn. Đến cuối phim, Hae Ri đã khóc rất nhiều khi Shin Ae nên đi nước ngoài.Cậu con cháu trai Joon Hyuk là một trong những thiếu niên ngỗ nghịch, thích game play và hay phải đi đánh nhau, học hành khá kém phải thường cần mời cô giáo về dạy dỗ kèm. Jung Eum được mời làm gia sư cho cậu vì chưng do hiểu nhầm cô là sinh viên trường Seoul. Từ khi trong nhà tất cả sự xuất hiện thêm của Se Kyung, anh vẫn cảm nắng cô cùng tự nhủ yêu cầu học hành chuyên cần để hoàn toàn có thể tiếp cận cô bằng phương pháp dạy lại đến cô phần nhiều gì bản thân học. Nói tới Se Kyung, trong mái ấm gia đình ông Soon Jae ai cũng đối xử thông thường với Se Kyung, chỉ có Ji Hoon là giành cho cô sự thân thiện khá sệt biệt, anh là người đầu tiên cô gặp gỡ khi bị lạc nghỉ ngơi Seoul cùng để lại khá nhiều kỷ niệm mang đến cô. Anh hay dạy mang lại cô học, cùng cô tận thưởng một ngày từ từ rỗi. Chính vì vậy, mà cô đã lầm tưởng chính là tình yêu với đem lòng yêu thương Ji Hoon. Thực chất đó chỉ với tình yêu đương của một fan chú dành cho tất cả những người cháu của mình…Sau đó, cô chết .


Kim Hye Sung vai Lee Min Ho (tập 1)Hwang Se Hyun vai Se Hyun (tập 35, 119)Yoon Yong Shin vai người giao bình lọc nước (tập 63)Tiger JK vai bạn của Lee Kwang Soo Jeong Joon-ha (tập 15)Min Young-Hoon – bác bỏ sĩYoon Seo-Hyun – gia sư thể dụcBaek Seung-Hee – thư kí của ông Lee Soon JaeSong Min-Hyung – tía của Bo SukLee Jung-Sung – bạn của Bo SukMaeng Bong-Hak -thầy giáo của Bo Suk (Tập 13)Lee Hong-Ryeol – chưng sĩJeong Jun-Ha – Ma Doon-Tak (Tập 15)Jung Eun-Pyo -bạn của Bo Suk (Tập 17)Seo Ji-Suk – con trai trai vào cuộc hẹn trước tiên của Jung EumPark Kyeong-Rim – Kyeong-Rim (Tập 19)Ryu Seung-Soo – Jang Joon-Hyup (Tập 26)Lee Bong-Won – trưởng phòng BongJung Il-Woo – Il-Woo (Tập 35)Yun Ki-Won -kẻ tinh thần (Tập 37)Park Ji-Yeon Choi Eun-Kyeong – bạn nữ phát thanh viên (Tập 48)Lee So-Jung – tình ái đầu của Ji HoonLee Dae-Ro – chủ tịch trường trung học bởi vì bà Ja Ok làm cho hiệu phóJung Ka-Eun – tình ái đầu của Bo Suk (tập 57)Yoo Soon-Chul – ông của Bo SukSoy – Lee Soo (Tập 60)Jang Hang-Jun – người giao bình nước lọcKim Beom – con cháu bà Ja Ok (tập 72)Kim Kyeong-Ryong – công ty quán làm thịt (Tập 78)Danny Ahn – Ahn Shin-Won (Tập 81)Shin Ji – Shin Ji (Tập 81)Jang Jung-Hee – y tá tập 84Lee Na-Young – Lee Na-Bong (Tập 85)Park Young-Gyu – Park Young-Gyu (Tập 88)Jung Kyung-Ho -ông nhà của Jung EumJung Woong-In – bank robber (Tập 103)Oh Sang-Jin – Park Ji-Sung (Tập 107)Jung Suk-Won – bác bỏ sĩ thực tập (Tập 112)Jo Won-Suk – music đoạn clip director (Tập 112)Pierre Deporte – nhân viên của mặt hàng bánhPark Shin-hye – Jeong Hae-Ri tương lai (Tập 119)Sunwoo Yong-nyeo -người yêu thương cũ của ông Lee Soon JaeYong Jun-hyung – ca sĩ (tập 112)Kwon So-hyun – Kwon So Hyun

HTV3 đã quyết định mua phiên bản quyền phần 2 của sitcom “Gia đình là số 1” và ý định phát sóng từ ngày 6 mon 8 năm 2010. vày HTV3 chưa xin được giấy phép nâng cấp nên phim tạm ngưng vô thời hạn.

Xem thêm: Tư Vấn Mua Xe Sh 150I Trả Góp, Có Nên Mua Xe Sh 150I Trả Góp Ở Các Head Honda

Đến ngày 15 tháng 10 năm 2012, phim được gửi sang phạt sóng bên trên kênh HTV2 vào thời gian 19h từ thứ hai đến máy 5 hằng tuần, đó cũng là lần trước tiên phim được phát sóng trên Việt Nam. Ngày 29 tháng bốn năm 2013, sau khi được cấp giấy phép thì HTV3 ban đầu phát sóng bộ phim truyền hình vào cơ hội 22h từ thứ 2 đến trang bị 5 hằng tuần.