GIÁ HOA LAN MOKARA CẮT CÀNH


*

Nhóm hoa lan Mokara là team giống nòng cốt trong việc cải cách và phát triển diện tích và cung cấp sản phẩm hoa lan cắt cành trên TP. Hồ nước Chí Minh. Tác dụng của việc trồng hoa lan giảm cành cực kỳ cao, nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước và xuất khẩu cũng tương đối lớn.

Mokara là nhóm giống hoa được lai sản xuất từ các giống: Arachnis x Vanda x Ascocentrum. Team giống này có điểm sáng tương trường đoản cú như team Vanda là loài Lan đối kháng thân, thân hình tròn dài liên tục mọc cao lên mãi, không tồn tại giả hành, lá nhiều năm hình lòng máng hay hình trụ mọc cách phía 2 bên thân. Vạc hoa mọc từ nách lá giữa thân, phát hoa dài mang nhiều hoa thường xuyên không phân nhánh. Hoa tầm trung bình bình đến lớn, cánh đài của hoa siêu lớn. Hoa có không ít màu sắc nhiều mẫu mã từ trắng, tím, hồng đỏ, cam, vàng nâu, xanh. Trên cánh hoa thông thường có chấm, bao gồm đốm hoặc hình carô siêu đẹp. Nhóm giống này hết sức thích phù hợp với việc trồng sản xuất hoa cắt cành vì chưng siêng ra hoa, rất có thể đạt 6 – 8 phạt hoa/năm.

Bạn đang xem: Giá hoa lan mokara cắt cành

Tuy nhiên, hiện thời giá cây giống còn cao, như cây như là hoa lan Mokara từ bỏ 40.000 – 45.000 đ/cây cùng với kích cỡ trung bình bình 35 - 40 cm. Nếu chi tiêu một diện tích s vườn lan tối thiểu khỏang 1.000 mét vuông nhà lưới thì số lượng cây giống phải chi tiêu trung bình là 4.000 cây, quý hiếm cây giống lên tới mức 160 – 200 triệu đồng. Chưa kể giá cả nhà lưới và vật tư quan trọng khác tự 60 – 80 triệu đồng/1.000 mét vuông nhà lưới. đưa ra phí ban đầu cho cây giống hoa lan Mokara sở hữu đến 70% tổng bỏ ra phí. Vì vậy việc giảm ngay thành cây giống nhằm cung cấp cho người sản xuất, không ngừng mở rộng diện tích đang vô cùng bức xúc.

1- Nhân như thể bằng phương thức nuôi cấy mô ( in vitro )

Đây là phương thức nhân giống tầm thường được áp dụng cho hoa lan hết sức hiệu quả. Từ một cây mẹ ban sơ có thể nhân ra hàng ngàn cây gồm kích thứơc và unique đồng đều như nhau, giúp vấn đề nhân như là được cấp tốc hơn. Nếu chọn lựa cây mẹ thuở đầu tốt, như bao gồm đặc tính ra hoa liên tục.Nhược điểm tốt nhất của phương pháp nhân giống bằng cấy mô là tự cây ghép mô cho đến lúc ra hoa thời gian kéo dài tối thiểu là 3 – 4 năm cây bắt đầu ra hoa nếu âu yếm tốt. Trong những khi đó cây trồng bằng hom giảm từ đọt cây mẹ chỉ việc 3 – 6 tháng sẽ ra hoa. Vậy nên thời gian quan tâm kéo dài, mặc dù chi phí cây giống thuở đầu thấp.

Xem thêm: Xem Phim Trò Chơi Định Mệnh Vietsub, Trò Chơi Định Mệnh

2- Nhân như thể từ hom:

Đây là phương pháp nhân giống đối kháng giản bằng phương pháp cây bé được cắt thẳng từ đọan trên thuộc ( đọt ) của cây mẹ. Thông thường phụ thuộc vào yêu mong quy biện pháp hom giống về tối thiểu phải bao hàm từ 2- 3 rễ đâm ra trường đoản cú thân cây mẹ. Form size thường để trồng là tối thiểu 25 – 30 cm, có thể tới 50 – 60 cm. Hom càng dài thì khả năng cây càng khỏe mạnh do có rất nhiều rễ, sau khoản thời gian cắt trồng sang trọng vườn new thì năng lực phục hồi nhanh, mau ra hoa trở lại. Tùy theo đặc tính giống, sau 3 tháng cây nhỏ cắt tự đọt đã có thể cho hoa nhưng thường thì để dưỡng cây tín đồ ta cắt bỏ những phát hoa ngơi nghỉ giai đọan này.

Nhược điểm của phương pháp này là giống đợt đầu nhân ra với con số hạn chế, cứ một cây bà mẹ thì giảm được một đọt - tức 1 cây con. Tuy nhiên sau khi giảm đọt, cây chị em nếu chăm lo tốt từ các nách lá, triệu tập phần trên gần chỗ giảm sẽ ra tiếp tục các mầm cây con. Thường thì từ cây người mẹ sẽ ra được 2 - 3 chồi, buổi tối đa rất có thể 4 chồi, sau khỏang 6 mon cây nhỏ sẽ phát triển hòan chỉnh và bao gồm thề bóc tách ra để trồng. Chi tiêu cây giống như cũng cao y hệt như cây mẹ.

3- Nhân như thể từ hom bao gồm cải tiến:

*

Hình : Cây lan Mokara được cách xử trí ra chồi sau khoản thời gian cắt đọt 3 tháng