Giải hệ phương trình 4 ẩn online

Bạn sẽ xem: Phản mượt Giai Hệ Phương Trình Bậc 4 Online, Giải Hệ Phương Trình 4 Ẩn Online trên teenypizza.com

Khi học về Ma Trận, ta thường chạm mặt loại câu hỏi giải hệ phương trình tuyến đường với n phương trình với n ẩn số.

Bạn đang xem: Giải hệ phương trình 4 ẩn online

Vào phần này trình làng thí dụ một số cách giải hệ phương trình tuyến và dùng ứng dụng GraphFunc trực con đường để kiểm đáp án cho từng thí dụ. (Tiện ích GraphFunc bao gồm cơ chế giải hệ phương trình tuyến với n phương trình cùng n ẩn số. Để sử dụng tiện ích này trực đường hãy click chuột đây).

Thí dụ 1 . Giải hệ phương trình hai ẩn số

 

Đang xem: phản mềm giai hệ phương trình bậc 4


*
*
*
*

.

Bước tiếp đến dùng GraphFunc (có đồ họa tiếng Việt) nhằm kiểm hội chứng . (Nếu bạn bấm chuột đường dẫn GraphFunc này mà thấy một hình chữ nhật trống mầu xám, máy bạn phải tải JRE (Java Runtime Environment) trước lúc sử dụng app trực tuyến này)

Bạn bấm vào GraphFunc và từ thanh kéo tác dụng bạn chọn mục Giải PT đường . Một cửa sổ được hiển thị với giá trị lúc đầu là giải phương trình tư ẩn số. Trong ví dụ này hệ bao gồm hai phương trình cùng hai ẩn số, vì đó, bạn cần cho số 2 vào ô vuông sau chữ Ẩn Số Phương Trình , rồi click chuột nút lựa chọn để phần mềm GraphFunc hiển thị nhì phương trình cùng hai ẩn số. Đoạn các bạn điền thông số lấy từ hai phương trình (1) và (2) sống trên vào các ô nhỏ ở phía trước những ẩn số X1 với X2 trên cửa ngõ sổ. Xem Hình 1 . Sau khoản thời gian điền các hệ số xong, các bạn bấm nút Giải và đáp án được hiển thị ở ô vuông lớn phía bên dưới nút này. Tác dụng x1 = -15 và x2 = -11.

Hình 1 .

Thí dụ 2. Giải hệ phương trình ba ẩn số

Giải :

Lấy (2) trừ (1) cùng (1) trừ (3), ta được:

Nhân nhì vế (4) cho 2 với nhân nhị vế (5) mang đến 5, ta có:

Cộng hai phương trình (6) với (7) ta được:

.

Thế giá chỉ trị

vào (5), ta có:

.

Thế giá chỉ trị

vào (1), ta có:

Vậy

.

Dùng GraphFunc để kiểm chứng.

Làm theo hướng dẫn của Thí Dụ 1 nhưng có một điều khác hoàn toàn trong ví dụ này là các bạn chọn bố ẩn số. Chúng ta điền các hệ số phương trình vào trong số ô nhỏ dại ở phía trước những ẩn số X1, X2, X3 trên cửa sổ và bấm nút Giải khiến cho ra tác dụng được hiển thị như Hình 2 .

Xem thêm: Bạn Muốn Hẹn Hò - Tập 94 : Muốn Con Cao, Tìm Hotboy 1M7

Hình 2 .

Vậy GraphFunc hỗ trợ tính năng giải hệ phương tuyến nhiều ẩn số mà không có giới hạn. Ví dụ như giải hệ phương trình tuyến đường với 30 ẩn số hoặc 100 ẩn số hoặc những ẩn số hơn thế nữa đều được.