Giải Trí

TTO - Tôi tất cả đi đám cưới của bạn. Thợ chụp hình của đám hỏi có chụp mang đến tôi vài bức hình ảnh cùng đám bạn. Kế tiếp thợ gồm gửi mang đến tôi đầy đủ hình hình ảnh này và không dặn dò gì thêm. Nhưng lại khi đăng hình ảnh này lên Facebook thì tất cả chuyện.

Bạn đang xem: Giải tríTôi đăng đều bức hình ảnh đó lên Facebook thì bên êkip chụp ảnh đòi "đánh gậy" nick Facebook của tôi bởi vì vi phạm bạn dạng quyền. Bởi vậy có hợp lý và phải chăng không?

(Bạn gọi Minh - huynhnhu...6
gmail.com)

- nguyên tắc sư Nguyễn Văn Hậu tư vấn: số đông hình ảnh được chụp nằm trong vào đội "tác phẩm nhiếp ảnh" chính sách tại điểm h khoản 1 điều 14 quy định sở hữu trí thông minh 2005 (sửa đổi, bổ sung 2009 cùng 2019), vì thế những hình ảnh này vẫn được bảo lãnh quyền tác giả.Tại khoản 1 điều 13 nguyên lý này mức sử dụng tổ chức, cá thể được bảo lãnh quyền tác giả so với tác phẩm bao gồm người trực tiếp sáng chế ra tác phẩm và chủ download quyền tác giả quy định trường đoản cú điều 37 mang đến điều 42 pháp luật này.

Khoản 2 điều 39 luật pháp này khí cụ rằng chủ download quyền tác giả là tổ chức, cá thể giao phối kết hợp đồng cùng với tác giả trí tuệ sáng tạo ra tác phẩm, chủ thiết lập quyền người sáng tác này sẽ sở hữu các quyền được quy định tại điều đôi mươi và khoản 3 điều 19 phương pháp này như: làm cho tác phẩm phái sinh; màn trình diễn tác phẩm trước công chúng; xào nấu tác phẩm; phân phối, nhập khẩu phiên bản gốc hoặc phiên bản sao tác phẩm; truyền đạt tác phẩm cho công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện chuyên môn nào khác; mang lại thuê bản gốc hoặc bạn dạng sao chiến thắng điện ảnh, chương trình máy tính; chào làng tác phẩm hoặc được cho phép người khác chào làng tác phẩm.

Trong trường đúng theo này, thợ chụp hình đám hỏi là tác giả trực tiếp sáng tạo ra thành quả nhiếp ảnh là những bức hình ảnh chụp buộc phải sẽ được bảo hộ quyền tác giả đối với các bức ảnh.

Đồng thời, đấy là quan hệ hợp đồng vì chủ tiệc cưới cam kết hợp đồng thuê, bắt buộc chủ tiệc cưới cũng biến thành được coi là chủ sở hữu quyền tác giả. Bởi vậy, nhà tiệc cưới (bạn của bạn) cũng có quyền có thể chấp nhận được bạn chào làng tác phẩm.

Bạn cần xác thực lại với chủ tiệc cưới, nếu như được cho phép đăng tải những hình ảnh đó lên trang cá nhân của bạn thì chúng ta không vi phạm bản quyền đối với êkip chụp ảnh đám cưới. Việc có thể chấp nhận được người khác chào làng tác phẩm sẽ được chế độ tại khoản 3 điều 19 phương tiện này, chính vì thế quyền này phía trong quyền của chủ cài đặt quyền tác giả theo vẻ ngoài này.

Xem thêm: 999+ Mẫu Bàn Ăn Hiện Đại Giá Rẻ Nhập Khẩu Đài Loan, Bộ Bàn Ăn Đẹp Giá Rẻ Cho Gia Đình Giảm 50%


Sàn thanh toán nội dung có giúp sút nạn ăn uống cắp phiên bản quyền?

TTO - việt nam đã có sàn thanh toán bất đụng sản, chứng khoán, sàn giao dịch bản quyền sách... Và bắt đầu đây, sàn thanh toán nội dung có phiên bản quyền đầu tiên ra đời.