Giảm Mỡ Cánh Tay Và Vai

Đối với chị em phụ nữ, đôi tay thon gọn luôn là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn hướng tới. Đó là lý do vì sao câu hỏi cách giảm mỡ bắp tay luôn thường trực trên môi của các chị em, đặc biệt là những người làm văn phòng hay chị em nội trợ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ cẩm nang làm thon gọn cánh tay nhanh nhất.

Bạn đang xem: Giảm mỡ cánh tay và vai

*

Có lẽ nhiều người luôn cố gắng hết sức để giảm cân nhằm giúp cánh tay không còn nhiều ngấn mỡ và săn chắc. Đối với chị em phụ nữ, muốn làm được điều này không phải khó, chỉ cần có 1 chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với 1 chương trình tập luyện. Bạn cần nhớ rằng bạn không thể chỉ giảm mỡ ở 1 vùng nào đó, mà phải là giảm mỡ toàn thân. Do đó, các bài tập sẽ giúp bạn đốt mỡ toàn thân.

Hướng dẫn cách giảm mỡ bắp tay cho nữ nhanh và hiệu quả

Không giống như mỡ bụng hay mỡ đùi có thể “che đậy” đi bằng một số loại trang phục, mỡ bắp tay lại rất dễ lộ và dễ gây chú ý. Mỗi khi bạn hoạt động mạnh thì đám mỡ ấy lại đung đưa trông khá...kỳ. Bắp tay lỏng lẻo còn tố cáo bạn là một người lười vận động nữa nhé.

Nguyên nhân gây ra mỡ bắp tay

Đừng quá lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất gặp phải vấn đề này. Mỡ thừa ở khu vực này xuất hiện do một trong những nguyên nhân như:

Lão hóa: Cánh tay chảy xệ là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất nói lên tuổi tác của bạn. Khi bạn lớn tuổi hơn, tốc độ trao đổi chất giảm đi. Nếu bạn không duy trì các hoạt động thể chất hằng ngày thì chất béo dư thừa sẽ tích tụ lại bên dưới bắp tay.Nồng độ testosterone thấp: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức testosterone thấp cũng kích thích lưu trữ chất béo ở vùng cánh tay. Khi bạn già đi thì lượng testosterone cũng bị suy giảm theo.

Vậy cách để giảm mỡ bắp tay là cân bằng lại dinh dưỡng sao cho đừng tạo ra lượng chất béo dư thừa, kết hợp với vận động để tiêu hao mỡ, đồng thời làm cho các cơ săn chắc hơn.

Trước khi bắt đầu, chị em cần phải hiểu rõ, muốn tay thon gọn săn chắc thì chỉ có 1 cách duy nhất chính là ăn và tập. Tuy nhiên, đừng có vì đó mà uống các loại thuốc giảm cân.

Phương pháp I: Bài tập cánh tay

Đây là nhóm các bài tập thon gọn bắp tay bạn cần phải chăm chỉ thực hiện dù là tại nhà/gym. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn cần phải biết rõ là trước khi nghĩ tới điều gì, hãy chăm chỉ thực hiện các bài tập cardio đốt cháy mỡ. Lúc này, cơ thể bạn sẽ dần giảm bớt mỡ thừa.

1. Bài tập chống đẩy/hít đất

*

Đây là bài tập đơn giản để tập cho cơ bắp tay sau, cơ ngực và cơ vai ngày càng săn chắc hơn chứ không phải đốt mỡ nhé. Nếu là người mới tập hít đất mà sức còn yếu quá, bạn thay vì đặt mũi chân, hãy chống gối.

Đặt 2 tay chống thẳng xuống sàn, ngay dưới 2 vai. Xòe các ngón tay ra để phân tản lực đều và tránh bị mất thăng bằng. Gồng cơ bụng, chống mũi chân xuống. Khi đẩy người lên thẳng tay thì lưng phải thẳng, không được cong.Nếu bạn không thể giữ được tư thế chống mũi chân, bạn có thể chống bằng đầu gối cũng được, vị trí tay vẫn thẳng và như cũ. Đầu và lưng thẳng hàng với nhau và chỉ hạ ngực gần chạm sàn. Hai khuỷu tay ép sát người.Đẩy người lên thở ra, hạ xuống hít vào nhé. Bạn sẽ thấy khá khó và mệt khi mới tập, nhưng sau đó khoảng 4-5 tuần là bạn sẽ thấy khỏe.

2. Cách hít đất 2-2-2

*

Nếu bạn sau 1-2 tháng đã quá thuần thục với bài hít đất rồi, bạn có thể thử ngay biến thể 2-2-2. Cách chống đẩy này được thực hiện 3 hiệp, 2 lần/hiệp với vị trí đặt tay khác nhau: hẹp, bình thường và rộng. Hít đất hẹp tay sẽ giúp tập cơ tay sau và hít đất rộng tay sẽ tập cho cơ ngực.

Đầu tiên, bạn vào tư thế hít đất thẳng tay như bình thường, hai tay ở ngay dưới 2 vai. Gồng cơ bụng và không được hạ lưng xuống hay nhô lên.Thực hiện hít đất 2 lần với tư thế nàySau đó, di chuyển 2 bàn tay rộng ra hai bênHít 2 lầnSau đó, di chuyển 2 tay hẹp gần sát vào nhauHít 2 lầnLặp lại 3 hiệp nhé3. Bench Tricep Dips

*

Đối với bài tập này nếu ở phòng tập thì ghế có sẵn hết rồi, nếu ở nhà thì phải chọn ghế nào cố định nhé.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Học Viện An Ninh Nhân Dân Cao Nhất Là 29,99

Đặt ghế ở trên sàn và nên tựa vào tường sao cho càng chắc chắn không xê dịch càng tốt. Mặt ghế hướng về phía bạn. Ngoài ra, bạn có thể tập nhúng cơ tay sau với bậc thang cũng cho hiệu quả tương tự. Đứng cách ghế khoảng 60cm. Đặt hai bàn tay lên cạnh ghế, nắm thật chặt.Đảm bảo dồn trọng lượng cả trên 2 cánh tay và chân nhé. Hít vào khi hạ người xuống và đẩy lên thì thở ra.