GIAN LẬN THI CỬ Ở HÀ GIANG

HĐXX ý kiến đề xuất Cơ quan an toàn điều tra cỗ Công an điều tra đối với 2 thí sinh đỗ ngôi trường công an cùng với điểm không nhỏ và "chạy điểm".


Bạn đang xem: Gian lận thi cử ở hà giang

*
các bị cáo nghe tòa tuyên xử ngày 25.10

Ngày 25.10, HĐXX tand tỉnh Hà Giangtuyên án sơ thẩmđối với 5 bị cáo vào vụ gian lậu điểm thi cho 107 sỹ tử trongkỳ thi THPTnăm 2018 trên tỉnh này.

HĐXX tuyên phát bị cáo Nguyễn Thanh Hoài (nguyên Trưởng phòng Khảo thí và thống trị chất lượng giáo dục) 8 năm tù, Vũ Trọng Lương (nguyên Phó trưởng chống Khảo thí và cai quản chất lượng giáo dục, cùng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) 7 năm tù. Những bị cáo Triệu Thị thiết yếu (nguyên phó tổng giám đốc Sở GD-ĐT thức giấc Hà Giang) cùng Lê Thị Dung (nguyên Phó đội trưởng nằm trong Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) thuộc lĩnh mức án 2 năm tù.

Bị cáo Phạm Văn sườn (nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) bị tuyên phạt một năm tù, mang lại hưởng án treo, thời hạn thử thách 2 năm.


HĐXX reviews hành vi phạm tội của 5 bị cáo là nguy khốn cho xã hội. Những bị cáo rất nhiều là người có chức vụ quyền hạn, đủ năng lượng trách nhiệm hình sự, trong đó có 4/5 bị cáo là thầy, cô giáo tiếp nối quy định của ngành, lẽ ra cần gương mẫu đi đầu, cưng cửng quyết chống xấu đi trong thi cử, chỉ vì chưng nể nang, các bị cáo đã thực hiện hành vi vi phạm luật quy chế thi bằng bề ngoài nâng điểm, làm cho kỳ thi ra mắt không khách hàng quan, rành mạch và công bằng. Bài toán làm này gây mất uy tín, vô tư trong xã hội, khiến hậu quả đặc biệt quan trọng nghiêm trọng trong dư luận làng mạc hội.

Về việc luật sư đề xuất khởi tố để khảo sát vụ 2 thí sinh Sùng Văn Đ. Và Nguyễn Văn T. (ở H.Xín Mần, Hà Giang) trong kỳ thi năm 2017 thi đỗ vào ngôi trường công an cùng với số điểm rất to lớn và "chạy điểm" với số tiền 500 triệu đồng, HĐXX ý kiến đề xuất Cơ quan bình yên điều tra cỗ Công an khảo sát đối cùng với 2 thí sinh này. Trường hợp có địa thế căn cứ thì cách xử trí theo dụng cụ của pháp luật.

kế bên ra, HĐXX gật đầu kiến nghị của những luật sư về câu hỏi giữ lại toàn thể bài thi năm 2017 trên địa phận tỉnh Hà Giang.


Khiển trách vợ quản trị tỉnh nhờ nâng điểm

trong ngày 25.10, Đảng ủy Khối các cơ quan tiền - công ty lớn tỉnh Hà Giang cho thấy thêm đã ban hành quyết định kỷ luật pháp khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Nga, nhân viên Phòng Tài chủ yếu - hành chính sự nghiệp (Sở Tài thiết yếu tỉnh Hà Giang, vợ chủ tịch UBND thức giấc Hà Giang Nguyễn Văn Sơn). Lý do, vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, bà Nga đã nhiều lần nhắn tin đến bị cáo Triệu Thị bao gồm nhờ giúp sức một tín đồ cháu. tại tòa, Viện KSND tỉnh đã ra mắt các tin nhắn bởi Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) và tập đoàn VNPT cung cấp, cho biết thêm bà Nga đã nhiều lần nhờ bị cáo chính nâng điểm thi cho người thân. Trước đó, vào đầu tháng 10, Ủy ban soát sổ tỉnh Hà Giang ra mắt danh sách 151 cán bộ, đảng viên có sai phạm trong kỳ thi THPT tổ quốc năm 2018 trên tỉnh này. Trong đó, nhiều người có hành vi tựa như bà Nga đã trở nên kiểm điểm, kỷ luật. Riêng bà Nga, dù có tới 36 đoàn chất vấn vẫn "lọt lưới" và đề nghị đến ngày xét xử sau cuối tại phiên tòa xét xử sơ thẩm của tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, tính danh của nhân đồ này mới được công khai.
#Hà Giang #gian lận điểm thi #kỳ thi trung học phổ thông năm 2018 #nâng điểm thi

Tiêu sử dụng - Dịch vụ


Xem thêm: Thoi Trang Cua Sao: Phong Cách Ăn Mặc Của Sao Nổi Tiếng, Thời Trang Sao Việt

trình làng mô hình nhượng quyền điện - nước Mr. Thợ đầu tiên tại Việt Nam

Tạp chí chuyên ngành xe hơi Mỹ: ‘VinFast sở hữu công thức thành công độc đáo’

hành trình dài trải nghiệm mặt đường sông Aqua City cuốn hút du khách

rất hot: Vé máy bay giảm tới 50% từ nay mang đến ngày 20.4

AI đang biến đổi cuộc sinh sống của bạn Việt như thế nào?

Long Beach Resort Phú Quốc công bố đơn vị quản lý và vận hành và công ty đối tác phân phối

Novaland: tập trung ngành nghề cốt lõi, vừa lòng lực phân phát triển, đảm bảo an toàn tăng trưởng bền chắc