GIÁO ÁN CHỦ ĐỀ GIA ĐÌNH LỚP 4-5 TUỔI

Giáo án chủ đề mái ấm gia đình lớp nhỡ - 4 Tuổi

CHỦ ĐỀ: GIA ĐÌNH Tên chủ đề nhánh1: “Gia đình tôi” I.Mục tiêu: 1. Kiến thức : - trẻ biết tên và nói được một số đặc điểm, sở t...

Bạn đang xem: Giáo án chủ đề gia đình lớp 4-5 tuổi

*

- Trẻ biết tên với nói được một trong những đặc điểm, sở trường củanhững người thân tronggia đình, gọi được các mối quan hệ giới tính trong gia đình. Biếtthế như thế nào là mái ấm gia đình nhỏ,gia đình lớn.
- Biết đếm mang đến 6 các thành viêntrong gia đình. Phân biệt chữ số tương ứng vớisố lượng vào phạm vi 3.
- Biết so sánh chiều cao của 3thành viên/ vật dụng gia đình và nói được những từcao nhất, tháp hơn, phải chăng nhất.
- Rèn một số thói thân quen vs tốttrong ăn uống, sinh hoạt: rửa tay trước lúc ăn vàsau lúc đi vs, Tắt nước khi rữa tay xong, tắt năng lượng điện khi thoát khỏi phòng, cấtđồ dùng,đồ chơi đúng vị trí quy định.
- con trẻ biết hát, hát thoải mái và tự nhiên ,hát toàn vẹn cả bài, nhận thấy sắc thái giai điệu, vậnđộng theo nhạc những bàihát, phiên bản nhạc về gia đình của bé.
-Biết biểu thị yêu thương, quan tâm, chia sẻ với mọi bạn trong gia đình bằngcác cử chỉ hành vi và lời nói.

Xem thêm: Thành Phố Thủ Đức Có Tân Chủ Tịch Quận Thủ Đức Có Chủ Tịch 41 Tuổi


- Biếtkính trọng, xin chào hỏi, xưng hô lễ phép với những người trên( Ông, bà, bố, mẹ..)và mọingười xung quanh.
-Chuẩn bị của cô: Giáo án đầy đủ,các các loại đ/d, đ/c phục vụ cho những môn học, sưutầm tranh ảnh, băng đĩa...
*

-Trẻ biết sử dụng những nguyên thiết bị liệu khác nhau để gắn ghép phát hành hình người, thi công nhà, khuôn viên, vườn hoa, vườn cửa cây.
-
Trẻ biết nghịch theo nhóm, biết thuộc nhau bàn bạc thỏa thuận vai chơi, biết phối hợp các hành động chơi trong đội một biện pháp nhịp nhàng. Biết mối quan hệ giữa những nhóm chơi, biết thể hiện một số đạo đức của vai chơi.
-
Trẻ biết giảm dán, nặn các loại rau, quả. Cắt dán “ nhỏ bé lớn lên như vậy nào?”, “ bé bỏng cần gì để khủng lên”, “Môi trường ô nhiểm, môi trường sạch đẹp”
được số lượng, so sánh con số các thành viên trong gia đình, nhấn dạng được chữ số 3, đối chiếu chiều cao của những thành viên trong gia đình(3 đối tượng).
(Xem tranh truyện, xem tranh về nhà đề. Có tác dụng abum hình ảnh về gia đình. Đọc ca dao,tục ngữ đồng dao về tình yêu gia đình.)
(Vẽ, nặn, dán, tô màu hình người thân trong gia đình. Xếp hình người, hoa, đồ chơi từ que, hột, hạt).

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM bé LỢN TỪ HỘP SỮA CHUA

   Làm con lợn bởi hộp sữa chua vật liệu cần chuẩn bị 2 vỏ hộp sữa chua sẽ qua sử dụng. Xốp màu, keo dán giấy nến, kéo. Biện pháp thực hiện: bước 1: Dán ...