Giáo trình lịch sử văn minh thế giới

8 tháng Tám, 201913 tháng Tám, 2019 adminPosted in Lịch sử, Lịch sử Thế Giới, tài liệu miễn phí học viên sinh viênTagged lịch sử hào hùng Văn Minh thay Giới, thiết lập sách lịch sử dân tộc Văn Minh ráng Giới, thanh lịch Ai Cập cổ đại, thanh lịch ấn Độ, tiến bộ là gì, hiện đại Lưỡng Hà cổ đại

Tải sách lịch sử Văn Minh thế giới – Vũ Dương Ninh

Văn minh là gì?Văn minh là trạng thái tiến bộ về cả nhì mặt vật hóa học và ý thức của xóm hội chủng loại người, tức là trạng thái cách tân và phát triển cao của nền văn hóa. Trái với thanh lịch là dã man.

Lưu ý: Vì file những sách tương đối nặng. Các bạn nào bắt buộc tải có thể để lại Gmail mặt dưới, admin đang gửi mail sớm nhất.

Bạn đang xem: Giáo trình lịch sử văn minh thế giới

Tải sách Lịch Sử Văn Minh rứa Giới – Vũ Dương Ninh

 

BÀI MỞ ĐẦU

Khái niệm văn minhCác nền văn minh khủng trên chũm giới

CHƯƠNG I: VĂN MINH BẮC PHI VÀ TÂY Á

Văn minh Ai Cập cổ đạiTổng quan lại về Ai Cập cổ đạiNhững thành tựu chủ yếu của tiến bộ Ai Cập cổ đạiVăn minh Lưỡng Hà cổ đạiTổng quan lại về Lưỡng Hà cổ đạiNhững thành tựu hầu hết của lịch sự Lưỡng Hà cổ đạiVăn minh ArậpSơ lược về lịch sử ArậpĐạo Hồi

III. Văn học tập nghệ thuật, khoa học, giáo dục

CHƯƠNG II: VĂN MINH ẤN ĐỘ

Tổng quan liêu về Ấn Độ cổ trung đạiNhững thành tựu bao gồm của đương đại Ấn Độ

Tải sách lịch sử hào hùng Văn Minh thế Giới – Vũ Dương Ninh

III. Nghệ thuật

Khoa học tập tự nhiênTôn giáo

CHƯƠNG III: VĂN MINH TRUNG QUỐC

Tổng quan về trung quốc cổ trung đạiNhững thành tựu chính của hiện đại Trung Quốc

CHƯƠNG IV: VĂN MINH quần thể VỰC ĐÔNG nam giới Á

Điều khiếu nại tự nhiênCơ sở sinh ra nền văn minh khoanh vùng Đông nam Á

III. Một số trong những thành tựu văn hóa

CHƯƠNG V: VĂN MINH HY LẠP VÀ LA MÃ CỔ ĐẠI

Tổng quan tiền về Hy Lạp và La Mã cổ đạiNhững thành tựu chủ yếu của văn minh Hy – La cổ đại

CHƯƠNG VI: VĂN MINH TÂY ÂU THỜI TRUNG ĐẠI

Hoàn cảnh kế hoạch sửVăn hóa Tây Âu từ ráng kỷ V đến nỗ lực kỷ X

Tải sách lịch sử hào hùng Văn Minh gắng Giới – Vũ Dương Ninh

III. Văn hóa Tây Âu từ rứa kỷ XI đến thời điểm đầu thế kỷ XIV

Văn hóa Tây Âu thời Phục hưngSự hiện đại về kĩ thuậtSự ra đời của Đạo Tin lành

VII. Sự xúc tiếp giữa các nền văn minh

CHƯƠNG VII: SỰ XUẤT HIỆN VĂN MINH CÔNG NGHIỆP

Điều kiện thành lập và hoạt động của nền hiện đại công nghiệpCuộc phương pháp mạng công nghiệp

III. Sáng tạo Khoa học tập – kĩ thuật và hồ hết học thuyết chính trị thời cận đại

Thành tựu văn học cùng nghệ thuật

Tải sách lịch sử vẻ vang Văn Minh thay Giới – Vũ Dương Ninh

CHƯƠNG VIII: VĂN MINH THẾ GIỚI THỂ KỶ XX

Văn minh trái đất nửa thời điểm đầu thế kỷ XXChiến tranh quả đât và sự phá hoại cao nhã nhân loại

III. Văn minh quả đât nửa sau vắt kỷ XX

KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Văn minh là gì?Văn minh là trạng thái hiện đại về cả nhị mặt vật chất và tinhthần của buôn bản hội chủng loại người, tức là trạng thái phát triển cao củanền văn hóa. Trái với thanh tao là dã man.– Ví dụ: văn minh Phương Đông, tân tiến Hy Lạp…Chữ thanh nhã trong tiếng Pháp là civilisation, trong tiếngAnh là civilization, còn tồn tại nghĩa là chuyển động khai hóa làm cho thoátkhỏi tâm lý nguyên thủy.Như vậy, khi quan niệm văn minh, fan ta sẽ đề cập đếnmột có mang mới, sẽ là văn hóa.Vậy, văn hóa là gì? Văn hóa là một trong từ giờ đồng hồ Hán, do LưuHướng, người thời Tây Hán nêu ra đầu tiên. Nhưng lúc bấy giờ,hai chữ văn hóa có tức là “dùng văn nhằm hóa“, nói một cáchkhác, văn hóa tức là giáo hóa. Đến thời cận đại, nghĩa của chữvăn hóa có phần không giống trước.

Tải sách lịch sử hào hùng Văn Minh nắm Giới – Vũ Dương NinhNguyên là, chữ văn hóa trong giờ đồng hồ Anh cùng tiếng Pháp làculture. Chữ này có bắt đầu từ chữ La tinh cultura nghĩa làtrồng trọt, cư trú, luyện tập, giữ tâm… Đến giữa nỗ lực kỉ XIX, dosự cải tiến và phát triển của những khoa thế giới học, làng mạc hội học, dân tộchọc…, khái niệm văn hóa truyền thống đã nạm đổi. Người thứ nhất đưa ra địnhnghĩa new về văn hóa là Taylor, nhà trái đất học đầu tiên củanước Anh. Ông nói: “Văn hóa là một tổng thể và toàn diện phức tạp, bao gồmtri thức, tín ngưỡng, nghệ thuật, đạo đức, pháp luật, phong tụcvà cả hầu hết năng lực, kinh nghiệm mà nhỏ người đã đạt được trongxã hội“. Sau đó, các học giả vẫn đua nhau đưa những định nghĩavề văn hóa. Trên cơ sở ấy, tín đồ Nhật đã cần sử dụng hai chữ văn hóađể dịch chữ culture của phương tây và do đó, chữ văn hóa mớicó nghĩa như ngày nay.

Xem thêm: Seunghee Of Oh My Girl Reveals She Has Been Verbally Abused Since She Was 11! : K

Tải sách lịch sử vẻ vang Văn Minh thay Giới – Vũ Dương NinhHiện nay, nhiều phần học giả cho rằng, văn hóa là toàn diện nhữnggiá trị vật chất và lòng tin do con người sáng chế ra vào quátrình lịch sử.Như vậy, văn hóa cùng xuất hiện thêm đồng thời với chủng loại người.Khi con fan biết chế tạo ra vẻ ngoài đá cũng là lúc họ bắt đầusáng tạo thành văn hóa. Dần dần, ngoài văn hóa truyền thống vật chất, bọn họ cònsáng tạo nên nghệ thuật, tôn giáo… Trên đại lý nền văn hóa truyền thống nguyênthủy, đến quy trình tiến độ nhất định, loài bạn mới tiến vào kì vănminh.Như thế, văn hóa và văn minh hầu như là mọi giá trị thiết bị chấtvà ý thức do chủng loại người sáng chế ra trong tiến trình lịch sử,nhưng văn hóa và văn minh khác biệt ở chỗ văn hóa truyền thống là toàn bộnhững giá bán trị nhưng loài người trí tuệ sáng tạo ra từ lúc loài người ra đờiđến nay, còn tân tiến chỉ là đa số giá trị mà lại loài người sángtạo ra trong giai đoạn cách tân và phát triển cao của buôn bản hội.Vậy thì giai đoạn phát triển cao kia là tiến trình nào? Đó làđoạn có nhà nước, thông thường vào thời kì thành lập và hoạt động nước thìchữ viết cũng xuất hiện, vì chưng đó văn hóa truyền thống có một bước phát triểnnhảy vọt. Tuy nhiên, do yếu tố hoàn cảnh cụ thể, có một vài nơi, lúc nhànước thành lập và hoạt động vẫn chưa xuất hiện chữ viết, cơ mà đó là rất nhiều trường hợpkhông điển hình.

Tải sách lịch sử hào hùng Văn Minh cố kỉnh Giới – Vũ Dương NinhLiên quan liêu tới định nghĩa văn hóa văn minh còn gồm kháivăn hiến. Trong bài bác Bình Ngô Đại Cáo, phố nguyễn trãi viết: “Xétnhư nước Đại Việt ta, thực là một nước văn hiến“. Vậy văn hiếnlà gì?Khổng Tử nói: “Lễ của đời Hạ, ta nói theo cách khác được, nhưngnước Kỉ (nước còn bảo tồn lễ của đời Hạ) ko đủ chứng minh;lễ của đời Ân, ta có thể nói được, mà lại nước Tống (nước cònbảo tồn lễ của đời Ân) không đủ bệnh minh. Đó bởi vì văn hiếnkhông đủ, nếu đầy đủ thì ta có thể chứng minh.”(Luận ngữ).

Tải sách lịch sử vẻ vang Văn Minh nuốm Giới – Vũ Dương NinhNhư vậy, văn hiến là một thuật ngữ chỉ tầm thường sử sách vàcác chế độ chính sách. Có sử sách có nghĩa là đã lao vào thời kì vănminh, do đó trước đây, bên dưới thời phong kiến, khi chưa xuất hiện chữvăn minh với nghĩa như ngày nay, chữ văn hiến thực hóa học là vănminh. Như vậy, câu “Xét như nước Đại Việt ta thực là 1 trong những nướcvăn hiến” có tức thị “Xét như nước Đại Việt ta thực là mộtnước văn minh”.

Tải sách lịch sử Văn Minh nắm Giới – Vũ Dương Ninh

Tóm lại, các khái niệm văn hóa, văn minh văn hiến,ngoài hồ hết nghĩa cá biệt không lộn lạo được như đối vớitừng cá nhân, chỉ nói theo một cách khác trình độ văn hóa, không thể nói trìnhđộ văn minh, ngược lại, đối với xã hội, chỉ nói cách khác thời đạivăn minh, thiết yếu nói thời đại văn hóa, nói chung, cha thuậtngữ này có nghĩa cực kỳ gần nhau. Chỗ không giống nhau là, lộng lẫy làgiai đoạn cải tiến và phát triển cao của văn hóa, còn hiện đại và văn hiếnkhác nhau tại đoạn văn minh (civilisation) là một từ bắt đầu du nhập,còn văn hiến là 1 trong từ cổ thời buổi này không sử dụng nữa