Hạnh phúc đích thực hoàng anh sướng

Giới thiệu sách Hạnh Phúc Đích Thực – Tác giả Hoàng Anh Sướng, Thích Nhất Hạnh

Hạnh Phúc Đích Thực

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những đại thiền sư nổi tiếng nhất thế giới, tác giả của hàng trăm cuốn sách, trong đó, rất nhiều cuốn được xếp hạng best-sellers như An lạc từng bước chân, Phép lạ của sự tỉnh thức, Chúa ngàn đời, Bụt ngàn đời. Ông là một văn nhân, một thi nhân, một học giả và cũng là một người đấu tranh cho hòa bình bằng phương pháp bất bạo động. Năm 1967, khi đề nghị Hội đồng Nobel trao giải Nobel Hòa bình cho thiền sư Thích Nhất Hạnh, mục sư nổi tiếng người Mỹ Martin Luther King đã phát biểu: “Ông thầy tu mảnh khảnh xuất thân từ Việt Nam này, ngài là một học giả uyên thâm. Những phát kiến cho hòa bình của ngài, nếu áp dụng được, sẽ dựng nên một tượng đài cho tinh thần hòa đồng, tình huynh đệ và nhân bản”.

Bạn đang xem: Hạnh phúc đích thực hoàng anh sướng

Thiền sư chính là người thành lập dòng tu tiếp hiện, hành trì theo lý tưởng “Đạo phật đi vào cuộc đời” với phương pháp thực tập chánh niệm được xây dựng căn bản trên 14 giới tiếp hiện. Phương pháp thực tập chánh niệm của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì thực hành đơn giản nhưng kết quả lại vô cùng sâu sắc. Chỉ cần đem tâm trở về với thân bằng chú ý hơi thở và chú tâm vào những hành động hằng ngày, chúng ta có thể từ từ chuyển hóa và trị liệu nhiều vết thương trong ta và những người khác bằng lòng từ và tâm thương yêu.

Cuối năm 2013, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tổ chức chuyến hoằng pháp đạo Phật dọc nước Mỹ, kéo dài suốt hai tháng với hàng trăm buổi thuyết pháp, hàng chục khóa tu tại rất nhiều địa danh nổi tiếng như Đại học Harvad, Ngân hàng Wold bank, Công ty Google, Facebook. Nhà báo Hoàng Anh Sướng đã theo chân thiền sư trong suốt cuộc hành trình đó và đã thực hiện cuộc trò chuyện này với rất nhiều tâm huyết và niềm hứng khởi.


*

Hạnh Phúc Đích Thực


SHOPEE TIKI FAHASA

1. Thông tin chi tiết

Tên sách: Hạnh Phúc Đích ThựcMã hàng 8935095627127Tên Nhà Cung Cấp: Huy Hoang BookstoreTác giả: Hoàng Anh Sướng, Thích Nhất HạnhNXB: NXB Văn HọcTrọng lượng: (gr) 350Kích thước: 13.5 x 20.5Số trang: 330Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hạnh Phúc Đích Thực


*

Đánh giá Sách Hạnh Phúc Đích Thực


1 Nếu bạn muốn biết tình yêu thực sự là gì (tình yêu ở đây ý chỉ tình yêu rộng lớn, không chỉ là tình yêu nam nữ), bạn có đang thực sự yêu thương những người xung quanh hay cách bạn thể hiện tình yêu thương có thực sự đang xây dựng một tình yêu thực sự, thì bạn nên đọc quyển sách này. Thầy chỉ ra bốn yếu tố cho thầy một tình yêu là đích thực. Đầu tiên, đó là Loving-kindness (maitri), đây không chỉ dừng lại ở mong muốn rằng người mình yêu thương hạnh phúc mà là KHẢ NĂNG có thể đem đến hạnh phúc, bình an cho người mình yêu thương. Thứ hai, đó là compassion (karuna), đây ko chỉ là mong muốn san sẻ những khó khăn, đau khổ (Suffering) của người đó, mà là khả năng có thể san sẻ những nỗi niềm đó. Thứ ba, đó là joy (mudita). Nếu hiểu người điều này, mình nghĩ sẽ rất nhiều người sẽ có quyết định đúng đắn hơn trong việc ra đi hay ở lại trong một mối quan hệ. Cuối cùng đó là sự tự do, freedom (upeksha). Nếu yêu thương mà kiểm soát, trói buộc người mình yêu thương thì đó không phải tình yêu thực sự.

2 Tác phẩm là tập hợp những lời đối thoại của nhà báo Hoàng Anh Sướng và Thiền sư Thích Nhất Hạnh về hạnh phúc, về con người và về xã hội. Những lời chia sẻ của Thiền sư rất giản dị, sâu sắc, dễ đi vào lòng người. Hạnh phúc là khi ta biết trân trọng từng phút từng giây chúng ta đang có, hạnh phúc là những thứ quen thuộc xung quanh chúng ta và để có hạnh phúc thì con người hiểu về chánh niệm, thực tập chánh niệm và đưa chánh niệm vào đời sống hàng ngày. Thiền sư đưa vào câu chuyện nhiều giáo lý đạo Bụt, nhưng không mang quá nhiều tính triết học mà rất dễ hiểu, nhẹ nhàng, dịu dàng, nhiều cảm xúc. Tác phẩm còn xoay quanh vấn đề tình yêu, cuộc sống vợ chồng, dạy con người cách giảm khổ đau của bản thân và trong cuộc sống, biết buông bỏ mà hướng đến những điều tốt đẹp. Để rồi, đọc xong, bạn sẽ chiêm nghiệm ra được rất nhiều thứ mới mẻ, ý nghĩa. Có thể, cuốn sách sẽ thay đổi con người và quan điểm sống của bạn. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề xã hội nóng hổi hiện nay cũng được đề cập đến trong cuộc trò chuyện, cho ta có một góc nhìn mới về các vấn đề này. Ở phía cuối cuốn sách, là những trang in màu hình ảnh của thiền sư trong những buổi thuyết giảng của mình, những khoảnh khắc giản dị của thiền sư. Đây là một cuốn sách rất tuyệt để dành tặng bản thân hay bạn bè, những người thân yêu của mình.

3 Hạnh phúc là khi ta biết trân trọng từng phút từng giây chúng ta đang có. Hạnh phúc là những thứ quen thuộc xung quanh chúng ta và để có hạnh phúc thì con người hiểu về chánh niệm, thực tập chánh niệm và đưa chánh niệm vào đời sống hàng ngày. Thiền sư đưa vào câu chuyện nhiều giáo lý đạo Bụt, nhưng không mang quá nhiều tính triết học, triết lý mà rất dễ hiểu, nhẹ nhàng, dịu dàng, nhiều cảm xúc. Tác phẩm còn xoay quanh vấn đề tình yêu, cuộc sống vợ chồng, dạy con người cách giảm khổ đau trong bản thân và trong cuộc sống, biết buông bỏ mà hướng đến những điều tốt đẹp. Mỗi ngày ta dành thời gian để thiền, để hiểu cơ thể mình, mỗi ngày ta dành thời gian để lắng nghe những cử động nhỏ nhặt xung quanh, để lắng nghe người khác và hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống, như vậy ta không những sẽ tìm được hạnh phúc cho mình mà còn biết cách mang đến hạnh phúc cho người khác.

Xem thêm: Những Chiếc Nhẫn Bạc Nam Đeo Ngón Cái Cho Nam Nna023, Nhẫn Bạc Nam Đeo Ngón Cái Đẹp Khắc Rồng Nna0054

4 Lúc trước, tôi cứ vẫn nghĩ sách viết về phật pháp là thứ rất khô khan và không dễ đọc một chút nào. Bản thân tôi cũng thấy không hứng thú mấy về đề tài này, thậm chí chẳng quan tâm hay đoái hoài gì đến. May mắn làm sao, tôi đã mua quyển sách này trong một lần giảm giá. Thấy quyển sách không tốn bao nhiêu tiền, vả lại mọi nhận xét về nó hầu như đều tích cực hết cả. Tôi cứ đề quyển sách ở một gác xép nhỏ, khi lấy ra đọc và nghiền ngẫm thì thích thú vô cùng. Người như thiền sư Thích Nhất Hạnh làm tôi cảm thấy thích thú vô cùng. Thích không phải vì người đó sang trọng, khoác lên mình gấm nhung đài các hoặc mọi bước đi có thể rung chuyển cả đất trời; thứ mà tôi ngưỡng mộ là cốt cách giản dị nhưng vẫn toát lên sự thanh cao hiếm có. Nếu ví người như một loài hoa, thì đấy chính là hiện thân của đóa sen, loài hoa luôn giữ nét đẹp dù trải qua những phong ba cuộc đời.

5 Tôi đến với tác phẩm Hạnh phúc đích thức thực có thể xem như một sự tình cờ với mong muốn tìm một quyển sách giúp mình vượt qua nổi đau vừa phải đổi diện. Tôi là người không theo tôn giáo nào cả nên có chút ngờ khi chọn cầm sách trên tay, sợ rằng mình sẽ không hợp với thuật ngữ Phật giáo. Nhưng dần mọi thứ bắt đầu cuốn hút với lối dẫn dắt vấn đề khéo léo của nhà báo Hoàng Anh Sướng, một người ngoại đạo như tôi lại có thể nhẹ nhàng hiểu được đặc điểm, mục đích của Phật giáo qua những lời giải thích nhẹ nhàng, ngắn gọn và gần gũi của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Và quan trọng nhất, những bâng khuân về cuộc sống của tôi được tháo gỡ một cách đơn giản, vấn đề đã được giải đáp, giờ chỉ còn lại sự cố gắng thực tập của bản thân. Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc chính là nhận ra mình có thể có hạnh phúc trong giây phút hiện tại.

Review sách Hạnh Phúc Đích Thực


*

Review sách Hạnh Phúc Đích Thực


Cuốn sách “Hạnh phúc đích thực” tập hợp những bài phỏng vấn của nhà báo Hoàng Anh Sướng với Thiền sư Thích Nhất Hạnh xung quanh chuyện tạo dựng hạnh phúc.

Trong cuốn sách là những cuộc đối thoại, trò chuyện giữa Thiền sư Thích Nhất Hạnh với tác giả. Ngay từ mở đầu sách, đáp lại câu hỏi “Với ngài, hạnh phúc là gì?”, Thiền sư đã dùng lý lẽ ngắn gọn mà bao quát. Ông cho rằng hạnh phúc là an lạc. Tiếp đó, qua dẫn dắt của nhà báo, Thiền Sư lần lượt bày tỏ quan điểm về các khía cạnh của hạnh phúc trong các bài viết như: “Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở tương lai”, “Không bùn, không sen. Không có khổ đau sẽ không có hạnh phúc”, “Không có truyền thống, không có hạnh phúc”…

Tuy tên sách là Hạnh phúc đích thực, Thiền sư bàn tới mọi vấn đề của đời sống trong các câu trả lời. Ở đó, ông nói về gia đình trong đời sống hiện đại qua bài viết “Phải có truyền thống với tổ tiên chúng ta mới không bị bệnh, không mất gốc”. Thiền sư cũng bàn về tình yêu qua nhiều bài như “Nhiều bạn trẻ bây giờ chỉ biết tình dục mà không biết tình yêu”, “Chúng ta đang sử dụng chữ ‘yêu’ một cách bừa bãi”, “Tình yêu sẽ chết nếu không được nuôi dưỡng bằng hiểu và thương”… Ông cũng bàn tới nhiều vấn đề thời sự, như tại sao xã hội bây giờ có nhiều người tự tử; có nên học theo lối sống hay thói quen của một ngôi sao nổi tiếng; nên hay không ăn uống theo một công thức tân thời…

Mua sách Hạnh Phúc Đích Thực ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hạnh Phúc Đích Thực” khoảng 67.000đ đến 73.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…


1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hạnh Phúc Đích Thực Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hạnh Phúc Đích Thực Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hạnh Phúc Đích Thực Fahasa” tại đây


Đọc sách Hạnh Phúc Đích Thực ebook pdf

Để download “sách Hạnh Phúc Đích Thực pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page teenypizza.com và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều teenypizza.com không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).