HÀNH TRÌNH VÔ ĐỊNH PHẦN 2

*

Miền Trung Địa trong phim của Peter Jackson

Nếu đánh giá The Hobbit với tư bí quyết một tác phẩm đưa thể, thì Peter Jackson đã tất cả phần vượt “lố”, tuy thế nếu nhắc đến nó như một bộ phim về khu vực miền trung Địa, thì Peter Jackson sẽ (một lần nữa) thành công. Mặc dù rằng nếu đặt cạnh mẫu bóng quá rộng của Lord of the Rings, thì The Hobbit còn vượt non nớt. Technology làm phim rất có thể tiến bộ, nhưng không khí, chiếc thần của bộ phim thì quan trọng dựa vào công nghệ mà tốt lên được. Chính vì thế, review một bí quyết khắt khe, The Hobbit vẫn chưa thực sự được công nhận do những người yêu thích Tolkien, hay những người dân đã ngưỡng mộ bộ ba Chúa Nhẫn năm nào.Tôi thực sự review cao vấn đề “thêm thắt” của Peter Jackson vào phần phim này, không ngừng mở rộng câu chuyện một biện pháp triệt để. Nói cách khác, kịch bản đã “phá nát” kết cấu của The Hobbit nguyên tác văn học, bố trí lại theo một cách “hiện đại” hơn, dài chiếc hơn, nhiều nhân trang bị hơn, vui vẻ, mạnh khỏe và có lẽ là nóng bỏng hơn. Điều này cũng dẫn mang đến một điều thú vị nữa, kia là những người từng gọi qua tè thuyết như tôi ban đầu rơi vào một trong những cõi hỗn mang, trong những tình tiết vẫn biết trong truyện với hầu như tình tiết new xuất hiện, hệt như những bửa rẽ bất thần xuất hiện nay trên con đường mà mới trong ngày hôm qua bạn còn tưởng như đang thuộc nằm lòng. Sự sắp xếp những tình tiết mới ấy vào trong một diễn biến đã quá cụ thể cũng dẫn mang đến một câu hỏi sau cùng, rằng liệu mẫu kết có y hệt như trong nguyên tác giỏi không? nhiều người có thể không thích, rất có thể chỉ trích Peter Jackson là hám tiền khi bôi ra một mẩu truyện như vậy, dẫu vậy tôi trực thuộc về số còn lại, mong đợi một cú nâng tầm từ ông. Gì thì gì, chẳng buộc phải vô nghĩa khi tín đồ ta chuyển thể cả một cuốn sách, mà lại không gửi cái nào đó của phiên bản thân mình vào trong, nhất là khi người ta đã có lần thành công một đợt khi làm cho vậy.

Bạn đang xem: Hành trình vô định phần 2

*

Thorin - nhân đồ dùng xuống tinh thần mạnh duy nhất ở cuối nhì phần phim

Phần 2 này cũng là 1 trong những bước tiến lớn so với phần 1 (theo tôi) do nhịp phim đã cấp tốc hơn, chuyến du ngoạn có tiết tấu rộng so với phần trước, chắc rằng do thời lượng của những cảnh hành động đã tăng thêm đáng kể, kéo theo đó là những lực lượng đối địch cũng đã mở ra đầy đủ, bắt đầu dạo hồ hết nốt nhạc đầu tiên cho một trận chiến lớn – cuộc chiến Năm đạo quân. Về những nhân vật xuất hiện trong phim, dù cho tôi vẫn cảm thấy khá là “khó ở” lúc Gandalf thất trận và vươn lên là tù binh cho bầy Org, nhưng tôi yêu thích tất cả bọn họ. Gandalf lúc này vẫn không phải là một thủ lĩnh tinh thần, một lãnh tụ biện pháp mạng như trong LOTR, tuy thế cái bí quyết ông bị đánh bại thì quả khiến cho tôi đau lòng. Do với tôi, Gandalf mãi là phù thủy hùng táo tợn nhất. Thorin vẫn tiếp tục là nhân trang bị số một bị số phận trêu ngươi, khi mà lại cuối cả nhì phần phim, ông mọi là người bị “xuống tinh thần” táo tợn nhất, trong khi đáng lẽ ra ông đề xuất là fan vực dậy lòng tin của tất cả mọi bạn còn lại. Cũng khá thú vị khi thấy phái mạnh Leoglas con trẻ tuổi và lần va trán Gimli đầu tiên qua ảnh. Mặc dù nhân đồ gia dụng tôi say mê nhất lại là cánh mày râu Kili. Vào nguyên tác, nhân thứ này phần lớn chỉ được nhắc đến sau dấu phẩy, cùng rất Fili, và một cái chết huy hoàng sinh sống cuối truyện, chấm hết. Dẫu vậy Peter Jackson đã có đến cho người xem một mẩu truyện khác về đời chàng, nhằm chàng được thiết kế nhân thiết bị chính, ban khuyến mãi ngay cho cánh mày râu một mối tình bâng quơ, mơ hồ nước với thiếu phụ thủ lĩnh cấm vệ quân Tauriel. Vẫn biết phía trên cũng là một chiêu nhằm mục tiêu chiều lòng những cô gái tuổi bắt đầu lớn, nhưng tôi cũng là bé gái! với tôi thích tình ái ấy.

*

Martin Freeman - đấng mày râu Biblo Baggin với diễn xuất khung người tuyệt vời

Trường đoạn tôi say đắm nhất phim, chắc hẳn rằng là đoạn “vờn” nhau của Bilbo và Smaug trong cung điện. Đoạn này gợi nhớ không hề ít tới trò giải đố của Bilbo với Gollum vào phần trước, khi Bilbo bị quan tâm đường cùng, và phải áp dụng mọi mánh khóe của chính bản thân mình để bay thân. Dragon Smaug ngạo nghễ, lừ đừ rãi, còn Bilbo cuống quýt. Tuy nhiên anh ta không còn hoảng loạn. Lắp thêm Bilbo tìm kiếm thấy trong hang đá đó, bên cạnh chiếc nhẫn, chắc hẳn rằng thực sự là lòng gan dạ – như anh nói với Gandalf.Sự hài hước cũng là một trong những điểm cộng cho chỗ phim này. Sự vui nhộn tinh tế đến chưa phải từ lời thoại, cơ mà từ trong những cử chỉ, cồn tác tưởng như vô hại của những nhân vật, và đặc biệt tập trung sinh sống nhân đồ gia dụng Bilbo của Martin Freeman. Hãy để ý mà xem. Anh ấy thực sự có thể khiến bạn khác cười bằng cả khung hình mình. Diễn xuất bằng cơ thể thực sự là vấn đề mà tôi mới khám phá ra sau thời điểm xem những phim truyền hình nước anh và diễn xuất của những diễn viên Anh – vấn đề đó người Mỹ ít khi gồm được. Kề bên một kịch bản tốt, thì hiệu ứng thị giác của phim cũng là 1 yếu tố đáng đồng xu tiền bát gạo. Phần tôi ham mê nhất đó là cảnh chiến đấu với nhện vào Rừng Âm U và cảnh chạy trốn bên trên sông tiếp nối – đây không chỉ là phần hình ảnh đẹp tuyệt nhất phim, cơ mà nó còn là thành công của Peter Jackson trong việc làm new lại một ngôi trường đoạn khá là nặng nài trong truyện – trường đoạn khiến cho tôi cảm thấy căng thẳng khi đọc. Mặc dù nhiên, phần này làm tốt thì lại khiến cho phần về Beorn như tách bóc rời hẳn thoát khỏi bộ phim, y như một chi tiết thêm vào cho đúng mạch truyện. Đúng là được dòng nọ thì mất mẫu kia. Chắc hẳn rằng tôi sẽ lạc đề, nhưng chính xác là tôi vẫn muốn nói tới những pha hành vi đẹp như mơ với cảnh vật rất đẹp sững sờ vào The Hobbit cũng biến thành khiến chúng ta hài lòng.

Xem thêm: Năm Cách Xem Nhanh Điểm Thi Vào Lớp 10 Năm 2021 Ở Hà Nội, Tra Cứu Điểm Thi Vào 10 Năm 2021

*

Cây cầu dẫn vào lâu đâì của Thrandull thân Rừng Âm U

Kịch bạn dạng tốt, hình hình ảnh đẹp, âm nhạc hay, mà lại tôi lại không phù hợp một tẹo làm sao “I see fire” sinh sống cuối phim. Nó tạo thành một cảm xúc gì đấy quá hiện tại đại, với lệch tông với toàn câu chuyện. Cùng cuối cùng, cảnh cameo đầy bất thần của Peter Jackson với củ cà rốt ở đầu phim đã dẫn đầu cho cuộc thám hiểm dài ngay sát 3 tiếng đầy thú vị.