Hệ Thống Bãi Đỗ Xe Thông Minh

bãi đỗ xe pháo thông minh vận dụng công nghệ tự động hóa để gửi xe vào địa chỉ đỗ. Chiến thuật này hiện nay đang dần trở phải phổ biến, nhất là tại những thành phố to với điểm mạnh tiện lợi, góp thêm phần tăng sức cất cho bến bãi rộng lớn và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Bạn đang xem: Hệ thống bãi đỗ xe thông minh


Hiện nay, nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông cá thể tăng lên một giải pháp nhanh chóng, kéo theo đó là nhu cầu tăng con số các kho bãi đỗ xe, quan trọng đặc biệt tại những khu city lớn. Vì thế, bến bãi đỗ xe xe hơi thông minh là trong số những phương án giải quyết tác dụng vấn đề này. 

1. Giải pháp bãi đỗ xe cộ thông minh phổ biến hiện nay

1.1. Bến bãi đỗ xe cộ thông minh kiểu xếp hình (Puzzle parking)

Bãi đỗ xe cộ thông minh loại xếp hình còn gọi là bãi đỗ xe cao tầng, gồm kết cấu bao gồm nhiều tấm pallet hòa bình với mỗi ô là một trong vị trí đỗ xe. Những tấm pallet này sẽ tiến hành ghép ck lên nhau làm cho một khối hệ thống chắc chắn. 

Khi quý khách lái xe vào địa chỉ đỗ, hệ thống trục đang nâng hạ theo chiều thẳng đứng và dịch chuyển ngang để thu xếp lại vị trí những xe trước đó sao cho phù hợp rồi gửi thêm xe không giống vào hoặc ra.

Hình thức bến bãi đỗ xếp hình cân xứng với diện tích s vừa và nhỏ, xung quanh đất hoặc ngầm bên dưới đất bắt buộc được ứng dụng trong những tầng hầm tòa nhà bình thường cư, văn phòng, khách hàng sạn,...

Một số điểm sáng nổi bật của bãi đỗ xe cộ dạng xếp hình:

Chi phí tổn thấp rộng các mô hình bãi đỗ xe sáng dạ khác, dễ ợt lắp đặt và cân xứng với nhiều địa hình khác biệt như khía cạnh đất, tầng hầm,…Tầng 1 với 2 được thiết kế theo phong cách riêng cho đời xe SUV và xe bán tải size lớn.Thời gian lấy xe cấp tốc chóng, từ 1 - 2 phút/xe.
*

Đây là chiến thuật đỗ xe bán tự động và có kết cấu khá đối kháng giản, bao gồm từ 2 - 4 trụ đỡ và thang nâng đơn. Xe ô tô sẽ đỗ trên một tờ pallet với được chuyển lên hạ xuống bằng khối hệ thống thang nâng. Lúc xe được thổi lên độ cao phù hợp thì một dòng xe khác rất có thể đỗ tại không khí bên dưới. 

Một số điểm sáng của khối hệ thống đỗ xe cộ thang nâng đơn:

Hệ thống kho bãi đỗ xe sáng ý thang nâng đơn có tương đối nhiều chủng loại và kích thước.Thời gian gắn đặt gấp rút và ngân sách chi tiêu thấp.Có thể đứng độc lập hoặc phối hợp nhiều hệ thống.Dễ dàng bảo trì.Phù phù hợp với nhiều quy mô với địa hình.
*

Bãi đỗ xe xe hơi xoay vòng đứng là khối hệ thống đỗ xe tự động sử dụng nguyên lý xoay vòng để vận chuyển các địa điểm đỗ xe. Hình dạng tháp các tầng của hệ thống sẽ giúp đỡ tận dụng buổi tối đa không gian đỗ xe bên trên một diện tích s sẵn có.

Bãi đỗ xe hoàn hảo này phù hợp để phát hành trên mặt khu đất với khoanh vùng có diện tích nhỏ hẹp (khoảng 30m2). Hệ thống cơ rượu cồn quay hai chiều hỗ trợ lấy xe nhanh và dễ dãi hơn.

Đặc điểm của kho bãi đỗ xe luân chuyển vòng đứng:

Thời gian thi công nhanh chỉ còn 10 - 15 ngày.Tốc độ mang xe hơi nhanh chỉ ở mức 2 - 3 phút.Các bàn nâng xe phần lớn được thứ khóa hãm an toàn, góp tránh những sự cố.Chi chi phí bảo dưỡng, gia hạn cho hệ thống không vượt cao.

 

*

Đây là khối hệ thống bãi xe xuất sắc dựa trên nguyên lý băng chuyền, trong những số đó việc dịch rời các xe sinh hoạt mỗi tầng là hòa bình nhờ vào robot hoặc các tấm pallet. Đây là mô hình tối ưu cho những tầng hầm của khu căn hộ chung cư cao cấp cao cấp, bệnh viện lớn với mức độ chứa bự từ 100 - 500 xe. 

Đặc điểm vượt trội của hệ thống bãi đỗ trọn vẹn tự động:

Dễ dàng bảo dưỡng từng pallet mà lại không làm ảnh hưởng đến toàn thể hệ thống.Tiết kiệm thời gian nhận cùng trả xe vày mỗi tầng đều sắp xếp một xe cart có trách nhiệm lấy với trả xe.Tiết kiệm chi phí nhân công và quản lý do khối hệ thống bãi đậu đã có lập trình trường đoản cú động.
*

Hệ thống kho bãi đỗ xe xuất sắc xoay vòng ngang cũng dựa trên nguyên lý luân chuyển xoay vòng để mang xe ra khu vực thang nâng (thang nâng thiết yếu và một thang nâng phụ). Giải pháp bãi đỗ này tận dụng về tối đa không khí và thích phù hợp với bãi xe diện tích s hình vuông, hình chữ nhật, có tầng hầm dưới phương diện đất. Hình như còn ứng dụng hệ thống điều khiển PLC (Programmable lô ghích Controller) ngày càng tăng mức độ tự động hóa hóa và hệ thống khóa mật khẩu. 

Đặc điểm hệ thống đỗ xe tối ưu xoay vòng ngang: 

Xe không buộc phải nổ máy để mang vào vị trí giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu, góp thêm phần giảm ô nhiễm môi trường và tiếng ồn.Bảo mật cao, đảm bảo bình yên với hệ thống khóa mật khẩu.Chi phí xuất bản thấp hơn những kiểu kho bãi đỗ xe hợp lý khác và gồm thời gian xây đắp nhanh chóng.Tiết kiệm thời gian gửi xe, chỉ mất khoảng 1 - 2 phút để đỗ xe.
*

Bãi xe cộ thông minh dịch rời bằng thang nâng chỉ áp dụng duy tốt nhất 1 thang nâng chạy dọc những khay và các mâm trung chuyển để nhận với lấy xe. Khối hệ thống bãi đỗ xe sáng dạ này hay được lắp đặt tại các tầng hầm của các tòa nhà cao tầng, hiện bao gồm 2 các loại là thang nâng gắn thêm ngầm hoặc thêm nổi để phù hợp với nhu cầu.

Đặc điểm của quy mô bãi đỗ xe tối ưu thang nâng:

Sức chứa khủng từ 100 - 500 xe.Tích hợp hệ thống điều khiển qua screen cảm ứng, tiện lợi quản lý.Dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa khối hệ thống trong quá trình sử dụng.
*

Bãi đỗ xe lý tưởng dạng tháp là quy mô bãi đỗ hiện tại đại hiện ni với 2 các loại là:

Hệ thống dạng tháp cột đứng được áp dụng phổ biến, hoàn toàn có thể triển khai trên diện tích s từ 55 - 60 m2.Hệ thống dạng tháp hình trụ ít thông dụng hơn vì chi tiêu lắp để cao.

Tuy nhiên, do ngân sách chi tiêu lắp đặt hệ thống hình trụ khá cao nên các chủ đầu tư chi tiêu ưu tiên sử dụng khối hệ thống tháp cột đứng hơn. Bên cạnh đó, bến bãi đỗ xe tuyệt vời dạng tháp gồm sức cất lớn, cân xứng với khoanh vùng có tỷ lệ dân cư đông đúc.

Các điểm sáng nổi bật của khối hệ thống bãi đỗ dạng tháp:

Tốc độ lấy xe khá cấp tốc chỉ 1 - 2 phút.Thang nâng di chuyển êm ái và đảm bảo an toàn an toàn.Quá trình thêm ráp cấp tốc chóng, không tốn những thời gian.
*

2. Quy mô bãi xe thông minh hiện đại hàng đầu Việt nam giới và cầm cố giới

Dưới đó là một số mô hình bãi đỗ xe cộ thông minh tân tiến đã xuất hiện thêm trên cố giới cũng tương tự tại Việt Nam:

- bãi đỗ xe cộ thông minh hình trụ tại khu phức hợp Autostadt (Wolfsburg, cùng hòa Liên bang Đức). Khối hệ thống này cao đôi mươi tầng và tất cả sức đựng rất lớn, khoảng chừng 800 xe.

*

- kho bãi xe hợp lý dạng xếp hình với thiết kế khác biệt trên đường Lincoln, bang Florida, Mỹ ngay sát như không có tường bao quanh và cùng với sức chứa đến 300 xe. Phía bên trên bãi đỗ là các căn hộ cao cấp, trung tâm bán buôn và đơn vị hàng.

*

- bãi đỗ xe logic Q-Park với xây dựng đặc trưng là những mảng tường hình khối nằm lệch ở những góc không giống nhau. Bến bãi đỗ xe này còn có sức cất hơn 500 xe, cao 10 tầng với nằm trê tuyến phố Charles, London, Anh.

*

- bãi đỗ xe thông minh song Marina đô thị ở Chicago, Mỹ với kiến thiết 2 tòa nhà song dạng tháp trụ, mức độ chứa lên đến 896 vị trí để xe. Lúc tìm vị trí đỗ, người tiêu dùng lái xe theo hình xoắn ốc để đi lên phía trên.

*

- bến bãi đỗ xe cộ trên hòn đảo Umihotaru làm việc Tokyo, Nhật bạn dạng không chỉ là kho bãi đỗ xe thường thì mà còn là vị trí tham quan, thu hút khách du lịch. Bên trong bãi đỗ còn có rất nhiều khu trưng bày tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và cửa hàng.

*

- hệ thống bãi đỗ xe lý tưởng xoay vòng ngang được xây đắp trên một cái sà lan làm việc Thụy Điển, bao gồm sức đựng 400 xe. Đặc biệt, bến bãi xe này hoàn toàn có thể di chuyển đến địa điểm khác nếu như cần.

*

3. Giá thành xây dựng bến bãi đỗ xe cộ thông minh

Mỗi quy mô bãi đỗ xe thông minh đang có túi tiền xây dựng khác nhau dựa vào vào một số loại hình, quy mô, các công nghệ được ứng dụng. Điển trong khi mô hình bến bãi đỗ xe tuyệt vời dạng xếp hình tự động hóa lần đầu tiên được xây cất tại Đà Nẵng. Kho bãi đỗ xe này được thiết kế theo phong cách dạng block thép sáu tầng, đồ sộ 50 vị trí đỗ xe xe hơi 4 - 7 nơi với nhiều technology hiện đại và bao gồm tổng mức đầu tư gần 28 tỷ đồng.

Xem thêm: Rút Tên Ông Nguyễn Quang Tuấn

*

Với thiết kế tân tiến cùng việc áp dụng các công nghệ auto hóa, chiến thuật bãi đỗ xe cộ thông minh đem về nhiều ứng dụng trong việc đỗ xe tương tự như góp phần cái đẹp mỹ quan, bảo đảm hệ sinh thái xanh xanh. Dù vậy, người tinh chỉnh phương tiện cũng cần được hiểu được cách quản lý và vận hành của từng loại kho bãi để quy trình đỗ xe cộ được ra mắt nhanh chóng và an toàn. 

Hiện nay, những dòng xe cộ VinFast như VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast President đa số được đồ vật hệ thống hỗ trợ đỗ xe cộ PDC, camera lùi, camera 360 độ, khối hệ thống ABS (chống bó cứng phanh), EBD (phân phối lực phanh điện tử), cha (hỗ trợ phanh khẩn cấp). Theo đó, khách hàng hàng hoàn toàn có thể dễ dàng đỗ xe mà không phải lo ngại bị va chạm, trầy và xước ở bến bãi đỗ xe. Khách hàng hàng có thể đăng cam kết lái thử ô tô miễn phí tổn để trải nghiệm các tính năng hiện đại và đặt cọc cài đặt xe VinFast qua website hoặc gọi trực tiếp đến đường dây nóng 1900 23 23 89 sẽ được hướng dẫn bỏ ra tiết.