HIỆU TRƯỞNG THI 'AI LÀ TRIỆU PHÚ' GÂY TRANH CÃI

thầy giáo Nguyễn Thị Kim Liên chỉ không xứng đáng làm một cô giáo nếu cô ấy dạy dỗ sai kỹ năng cho học sinh, có tác dụng một tấm gương xấu về nhân cách, đối xử tồi tệ với đồng nghiệp, tiến công con, chửi chồng... Chứ chắc chắn là không cần vì cô ấy lo ngại trên truyền hình.


Trong đó câu trả lời "Nghĩa trang hàng Dương nằm ở Quảng Trị" của cô Liên đã khiến cô nhận nhiều sự chê trách từ cộng đồng. Sở dĩ nhiều người tỏ thái độ gay gắt với cô chỉ do trong phần giới thiệu trước khi chương trình bắt đầu, cô Liên đãcho biết mình thường xuyên đạt các giải nhất cùng chỉ "vài lần nhì" trong những cuộc thi học sinh năng khiếu, trình độ chuyên môn giáo viên giỏi, quản lý giỏi, hay đỗ thủ khoa.

Bạn đang xem: Hiệu trưởng thi 'ai là triệu phú' gây tranh cãi


Phần thi gây tranh cãi của gia sư Nguyễn Thị Kim Liên. Nguồn: Youtube


Thề với bạn, cho dù trí nhớ ko tốt nhưng tôi chắc chắn Bill Gates là ca sĩ. Không phải sao? Thế thì trăm phần trăm Ronaldo vừa đi thi Vietnam Next đứng đầu Model, đoạt giải nhất. Vẫn ko phải á?

Thôi tôi cam đoan câu sau không liệu có còn gì khác có thể tranh cãi: Taylor Swift là nhà toán học nổi tiếng của Mỹ. Cô là người đa tài: năm ngoái vừa đoạt giải Fields, còn năm tê là thủ môn xuất sắc của đội bóng vô địch thế giới.Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên, Hiệu trưởng của trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ bị cư dân mạng chê trách vị không trả lời được một số câu hỏi vào chương trình "Ai là triệu phú?"


Hừ, tại sao vẫn không chuẩn?

Thôi này, bản thân thử làm cho một trắc nghiệm với nhau nhé. Bạn hãy mang ba câu bên trên đi hỏi phụ vương mẹ, sếp, cùng những người bạn rất kính trọng về mặt trình độ chuyên môn đi nào.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tất cả những mày mò rất mới mẻ về những người tưởng rất quen thuộc thuộc đó.

Và, sau tất cả, nếu bạn sụp đổ cả một bầu trời hy vọng về họ, bởi vì ôi kiến thức của sếp bản thân về Taylor Swift hóa ra lại đáng thương vậy ư? Soái ca lừng danh công nghệ cùng sáng tạo sao lại tất cả thể thảm hại đến nỗi này?

Ấy nhưng mà... Bao gồm gì không đúng sai ở đây.

Sếp mình, mặc cho dù không thể kể thương hiệu hết các cuộc tình của Taylor Swift, anh ấy vẫn đích thực là soái ca, do thành tựu trong công việc, vì chưng kho kiến thức chuyên sâu trong chuyên môn của anh ấy, vì sức học hỏi không ngừng của anh ấy, đúng không?

Và mẹ yêu quý, cho dù vẫn cứ nhầm Ronaldo với Mạc Hồng Quân, nhưng tay nghề nuôi bé của mẹ xứng đáng được trao tặng danh hiệu nhất dải thiên hà, bởi đã đóng góp đến đời một tài năng luôn trong tầm hứa hẹn.

Vậy thì, tại sao lại xúm vào chế giễu giáo viên Nguyễn Thị Kim Liên, Hiệu trưởng của trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ, chỉ vì chưng cô không biết Coco Chanel chính là nhà thiết kế thời trang lừng danh thế giới chứ?


*

Cô Liên ko biết Coco Chanel là công ty thiết kế thời trang yêu cầu phải cần sử dụng quyền trợ giúp.


Ngay cả khi trên sóng truyền hình, cô giáo lúng túng không biết nghĩa trang mặt hàng Dương nằm ở đâu, thì cũng không tồn tại nghĩa cô ấy là bên sư phạm tồi, đơn vị quản lý tệ hại... Như rất nhiều các cư dân mạng gồm cả một vũ trụ kiến thức đang lên án.

Ngay cả lúc kiến thức về nghĩa trang mặt hàng Dương là nằm vào sách giáo khoa, thì bạn hãy nói ngay cho tôi biết, ruồi giấm có phải là bé ruồi mê thích ăn giấm không? Tại sao Mangan được xem là động cơ của chiếc vật dụng phát điện của cơ thể? Chế độ cái chảy của sông Cửu Long như thế nào?

Đừng chạy trốn nhé. Tất cả câu trả lời đều nằm vào sách giáo khoa cả đấy!

Nhưng dĩ nhiên rồi, bạn ko thể nhớ hết tất cả mọi thứ trong sách giáo khoa.

Xem thêm: Mẫu Váy Suông Cho Người Béo, Váy Suông Cho Người Mập Hàng Chất, Nên Mua Ở Đâu

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên chỉ không xứng đáng có tác dụng một thầy giáo nếu cô ấy dạy không đúng kiến thức mang lại học sinh, làm cho một tấm gương xấu về nhân cách, cư xử tồi tệ với đồng nghiệp, đánh con, chửi chồng, đổ rác ko đúng chỗ... Chứ không phải vì cô ấy lo sợ trên truyền hình.

Những kiến thức kia, trong những khi thi cô ấy chưa biết, bây giờ cô ấy đã biết. Và cô ấy sẽ biết tất cả nếu cô ấy muốn biết.

Nhận xét một bé người cần hết sức thận trọng. Mình đề nghị tỉnh táo, khách quan, nói bao gồm sách mách bao gồm chứng. Chớ tất cả quan trọng hóa vấn đề, chỉ thấy một nét bút mà bao hàm lên thành cả một hồ sơ Panama.

Nói rộng ra, nhiều nghiên cứu khoa học đã khuyên bé người nên sử dụng bộ óc để liên kết, phân tích, tư duy, sáng sủa tạo... Hơn là sử dụng nó như một chiếc tủ cũ kỹ buồn chán, chỉ cần sử dụng để nhét đầy mọi thứ nhìn và nghe thấy.

Sử sách Internet gồm dạy rằng: "Trăm năm trong cõi người ta. Những điều không biết thì tra Google".


*

Kiến thức rất rộng và luôn luôn thay đổi từng ngày, bạn ko thể chỉ trích một người chỉ vày người ấy thấp thỏm trước những điều không thuộc chuyên ngành của mình.


Trên Google, bạn có thể tìm kiếm thấy gần như tất cả những gì chủng loại người đã ghi nhớ. Gồm thể gọi đó là bộ não di động vô biên, với sức nhớ không bản lĩnh nào cả gan so sánh.

Hơn nữa, kiến thức luôn luôn luôn rứa đổi. Thoắt một cái, điều bạn biết ngày hôm qua đã thành lạc hậu.

Vậy thì cần dùng bộ não của mình để search tòi, sáng sủa tạo ra mẫu mới, ca ngợi những điều nhân văn, hòng sau đây bộ óc Google sẽ ghi nhớ những điều đó vào lịch sử trường thiên của nhân loại. Bao gồm thể như thế tốt hơn là "ghi nhớ thật nhiều" nhưng lại quên luôn luôn "nhớ để làm gì?"!

Sau tất cả, đã là một trò chơi thì mặc dù cho là trên truyền hình, dù là có những câu trắc nghiệm kiến thức hóc búa, dù người chơi là giáo viên hiệu trưởng đi nữa... Nó vẫn chỉ là một trò chơi thôi bạn ơi. Nghĩa là nhằm mang lại sự vui vẻ, thư giãn, thoải mái mang đến người chơi là chính. Ko biết thì hỏi, sai thì sửa, thế thôi.