TIN TỨC TỨC ONLINE 24H VỀ BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI

những bức hình ảnh được ghi lại phía bên trong các bệnh viện tâm thần vào lúc thế kỷ 19-20 sẽ khiến cho bất cứ người nào cũng phải rùng mình run sợ bởi sự u ám, bất lực của không ít số phận đày đọa không chỉ là trong chính tâm trí của mình mà còn bởi đk sống tồi tàn cũng tương tự các phương thức điều trị kinh khủng của dịch viện.


“Mức độ văn minh của một xã hội có thể được đánh giá chỉ bằng công ty tù của nó”, đơn vị văn nước Nga, Fyodor Dostoyevsky, từng phát biểu như vậy. Mặc dù câu nói này có lẽ cũng bắt buộc được áp dụng đến một kiểu tổ chức khác - nơi giam giữ những người được cho rằng không phù hợp để sống trong xã hội - đó chính là những trại tập trung giành riêng cho người bị trung khu thần.

Bạn đang xem: Tin tức tức online 24h về bệnh viện tâm thần hà nội


*

Không ít người bị trói chặt vào giường bằng đủ mọi hình thức.


Trong nhiều thế kỷ, những trại tâm thần, bệnh viện chổ chính giữa thần được coi là nơi ko phải dành riêng cho con người. Những bệnh nhân rủi ro mắn đã phải gánh chịu sự đày đọa đến từ bên phía trong tâm trí của mình, khi bị giam giữ vào trại trọng điểm thần, họ lại càng khổ sở hơn với đủ mọi hình thức tra tấn quái ác đản được xem là “phương pháp chữa bệnh hiệu quả”.


*

Bệnh nhân bị trói chặt tay trong chiếc áo chăm dụng tại bệnh viện tâm thần Cleveland, Mỹ.


Điều kiện sống vào hầu hết các trại trung tâm thần đều cực kì tồi tàn, ẩm thấp, thiếu thốn nặng nề. Có thể nói người đã bao gồm tâm thần ko bình thường khi bước chân vào đây thì bệnh càng nặng hơn, nhưng người hoàn toàn khỏe mạnh nhưng vì nguyên nhân nào đó bị đẩy vào trại trung khu thần thì sớm muộn cũng trở thành người điên mà lại thôi.


*

Bệnh nhân nữ bị trói cả nhì tay tại bệnh viện vai trung phong thần ở Ohio, Cleveland vào năm 1946.


*

Chiếc ghế đặc biệt cần sử dụng để khống chế bệnh nhân tại Trại tâm thần West Riding Lunatic, Wakefield, Anh, vào năm 1869.


*

Những đứa trẻ bị trói chặt nhì tay và cột lại bên cạnh lò sưởi ở Lebanon, 1982.


Không chỉ bệnh nhân có vấn đề thần kinh mà ngay cả những đứa trẻ khuyết tật cũng bị tống vào trong nhà thương điên. Hình ảnh ghi lại tại Kavaja, Albania, 1992.


Những trẻ em bị khuyết tật về trí tuệ thường bị bỏ rơi ở bệnh viện trung ương thần cùng chịu đủ hương thơm cay đắng, đau đớn từ sự đối xử tàn độc của những y tá, chưng sĩ tại đây. Hình ảnh tại bệnh viện Normansfield, Teddington, Anh, 1979.


Một bệnh nhân trung khu thần được điều trị bằng phương pháp sốc điện vào năm 1956.


Các bệnh nhân thường chỉ còn da bọc xương sau một thời gian sống tại trại trung tâm thần vì điều kiện sống tồi tàn, ăn uống cũng không được đầy đủ. Hình được chụp vào năm 1946 tại bệnh viện vai trung phong thần Ohio, Cleveland, Mỹ.


Tháng 3/1950, một đám cháy đã bùng lên tại công ty thương điên Bella Vista Sanitorium, Philadelphia, giết chết 9 bệnh nhân tại đây. Năm người vào số những nạn nhân đã bị xích chân vào chiếc giường bằng xi măng như thế này.


Phương pháp lobotomy được bác sĩ Walter Freeman tiến hành mang đến bệnh nhân trung tâm thần tại bệnh viện Western State, Lakewood, Washington vào năm 1949. Gồm một thời lobotomy được tôn sùng là phương pháp chữa điên hữu hiệu nhất. Bệnh nhân sẽ bị chưng sĩ sử dụng một dụng cụ dài và nhọn như cây đinh, chọc từ hốc mắt sâu lên đến não.


Hàm răng mục nát của một bệnh nhân trẻ tuổi được chỉ ra rằng hậu quả của điều kiện vệ sinh tồi tệ tại bệnh viện trung ương thần Friern, London. Hình ảnh được ghi lại vào khoảng từ năm 1890-1910.


Hai y tá giữ chặt một bệnh nhân đang trải qua điều trị bằng sốc điện tại một trại trọng tâm thần ở Anh năm 1946.


Bác sĩ đang thử nghiệm bí quyết chữa tâm thần mới bằng sóng radio tại một bệnh viện ở Paris năm 1938.


Bệnh nhân bị sốc điện vào não trước khi bác sĩ tiến hành điều trị mang lại cô bằng phương pháp lobotomy. Washington, 1949.


Những đứa trẻ tại công ty thương điên ở Ursberg, Đức, khoảng năm 1934-1936.


Bác sĩ Freeman đang kiểm tra tình trạng bệnh nhân sau khoản thời gian điều trị bằng lobotomy.

Xem thêm: Sai Lầm Sử Dụng Chế Độ Dry Của Điều Hòa Giúp Tiết Kiệm Điện 10 Lần


Hai đứa trẻ mồ côi bị bỏ mặc trong chiếc giường bẩn thỉu đầy chất thải tại bệnh viện trung khu thần Riul Vadului, Romania.