Hình ảnh nhà rông ở tây nguyên

Được ví von như những nóc nhà đất của mảnh đất nền đại ngàn, mọi nhà rông rất đẹp sống Tây Ngulặng chính là khu vực mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng đặc biệt về tâm linch và văn hóa truyền thống đối với đồng bào với cũng là dấu ấn quan trọng đặc biệt khiến khác nước ngoài phương thơm xa bịn rịn mỗi khi ghi nhớ về mảnh đất nền đầy nắng và nóng gió này.

Bạn đang xem: Hình ảnh nhà rông ở tây nguyên


*

Khám phá đầy đủ bên rông đẹp làm việc Tây Nguyên ổn hấp dẫn lữ khách

Trên mọi các buôn làng làm việc mảnh đất Tây Nguyên, có không ít nhà rông được xây cất sinh sống những buôn thôn, mặc dù, tập trung nhiều tuyệt nhất vẫn là sinh sống Gia Lai, Kon Tum. Dưới đây chính là mọi bên rông nổi tiếng sinh sống Tây Nguyênđược xã hội xê dịch rần rần check-in thời gian qua.


*

Nhà rông buôn bản Kon So Lăl nơi trưng bày tại địa bàn buôn bản Hà Tây, thị xã Chỏng Păh trực thuộc vùng Đông Bắc của Gia Lai, một trong những khu vực bao gồm nền văn hóa truyền thống bản địa rực rỡ độc nhất vô nhị. Đây cũng là vị trí vẫn còn đấy giữ lại được không ít ngôi nhà rông truyền thống, nổi bật tốt nhất đó là đơn vị rông làng Kon So Lăl, một trong hầu như nơi ở rông đẹp sống Tây Nguyên . Nhà rông này rộng lớn 320mét vuông, cao 20m và là bên rông lớn nhất sống Tây Nguim bây chừ.


*

Nhà rông nghỉ ngơi thôn Kon So Lăl hiện giờ là nhà rông mới được kiến tạo nhằm thay thế sửa chữa mang đến loại cũ đã bị thiêu rụi vào thời điểm năm 2015 do sấm sét. Nhà rông này hoàn toàn ko áp dụng vỉ, kèo, đinh chốt với toàn cục phần size được buộc bằng dây mây, tre, lạt có tác dụng hoàn toàn bằng tay. Phần mái được lợp trang cùng với độ dày đến 20cm, phía bên trong mái là mọi cây gỗ, tre được đan chéo hết sức kỳ công cùng cững chãi.


*

Vẫn cùng với phong cách xây dựng công ty rông cũ, phần mái lâu năm tựa lưỡi rừu đã hình thành một dự án công trình bản vẽ xây dựng khác biệt. Điểm nhấn về hình mẫu thiết kế tại đây chính là cây rau xanh dớn và phương diện ttách, kiểu thiết kế này được trang trí trên cả phần mái và trụ gỗ bậc thang vốn là các hình tượng với ý nghĩa sâu sắc đặc trưng vào văn hóa truyền thống của bạn Ba Na.

Xem thêm: Máy Game Chơi Băng 4 Nút - Máy Chơi Game 4 Nút Snes D19


Đến công ty rông xã Kon So Lăl, các bạn sẽ được ngắm nhìn một dự án công trình kiến trúc đặc trưng của đồng bào bạn bạn dạng địa cùng với sẽ là vẻ đẹp mắt an toàn, thanh thanh của phòng đại nngốc.

2.Nhà rông Kon Klor

Là 1 trong những phần lớn nhà rông đẹp làm việc Tây Nguyên khét tiếng duy nhất Kon Klor đó là vị trí check-in khôn cùng quen thuộc cùng với cộng đồng mê di dịch lúc đến với Kon Tum. Nhà rông này nằm tại con đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thị thành Kon Tum yêu cầu hết sức dễ dãi để du khách ghẹ thăm với check-in. điều đặc biệt ngay gần bên cạnh nhà rông là cầu treo thuộc thương hiệu chiếc sông Đăkbla hiền lành hòa và ngôi xã Ba Na danh tiếng bắt buộc khác nước ngoài rất có thể kết hợp thăm quan và du lịch.


Nhà rông Kon Klor hiện tại là công ty rông mới được thành lập trên nền của nhà rông cũ từng bị đốt vào thời điểm năm 2010, sau nhà rông của làng mạc Kon So Lăl thì Konklor đó là một trong phần nhiều đơn vị rông rất đẹp làm việc Tây Nguyên có diện tích lớn số 1.

Nhà rông Kon Klor hiện nay lâu năm 17m2, rộng 6m và có chiều cao nóc là 22 m2. Công trình này được kiến tạo theo kiểu đơn vị rông truyền thống hết sức đặc thù cùng với phần mái dài, bậc thang mộc dạng nhà sàn cùng với phần nhiều hoa vnạp năng lượng và họa tiết thiết kế tinh tế của đồng bào những dân tộc bản địa Ba Na.


Chất liệu có tác dụng công ty sàn cũng tương đối đặc trưng với tre, mộc, lá toắt con, nứa… điều đặc biệt duy nhất phần trụ của phòng rông này được làm bằng gỗ chuyển phiên, loại mộc siêu quý. Là điểm đến lôi kéo làm việc Kon Tum buộc phải hằng ngày, đơn vị rông Kon Klor vẫn đón tương đối nhiều lướt khách hàng ghé thăm với check-in, đó là một Một trong những nhà rông đẹp mắt sống Tây Nguim được check-in nhiều duy nhất hiện nay.