Giải Phẫu Bụng: Hình Ảnh, Chức Năng, Các Bộ Phận

Đau bụng trên mặt trái tương quan dạ dày, sôi bụng dưới ở giữa thường là bàng quang, đau bụng dưới bên đề xuất do viêm ruột thừa.
*
Đau bụng dưới mặt trái: một phần lớn ruột già nằm tại đoạn bụng này. Khi đau bụng kèm con chuột rút, đầy hơi, tiêu tan hoặc táo apple bón, bạn có thể bị hội hội chứng ruột kích thích.

Bạn đang xem: Giải phẫu bụng: hình ảnh, chức năng, các bộ phận

*

Đau bụng dưới ở giữa: bọng đái và cơ quan tạo thành nằm ở trong phần bụng này.

Đau quặn bụng, rét rát khi tiểu tiện với nước tiểu thay đổi màu sắc hoàn toàn có thể là biểu thị của lây lan trùng bàng quang. Đau ở trong phần này với vùng xương chậu bất chợt ngột kéo dài trong các tháng là những triệu chứng liên quan đến phòng ban sinh sản.

*
Đau bụng dưới bên phải: Phần bụng này là địa điểm của ruột thừa. Đau nhói, chán ăn, ai oán nôn, nóng là đông đảo triệu chứng thịnh hành nhất của viêm ruột thừa, bạn rất cần được điều trị y tế ngay lập tức.
*

Đau bụng ở bao gồm giữa: Phần ruột non và ruột già nằm tại đoạn này.

Đau kèm chuột rút, tiêu tan nghiêm trọng, mệt mỏi mỏi, nóng và sút cân là tín hiệu của bệnh viêm ruột. Nếu bị đau và tất yêu xì hơi hoặc di chuyển đại tiện, đó hoàn toàn có thể là dấu hiệu sớm của tắc nghẽn ruột non. Sưng nhức hoặc phình ra ở khu vực gần rốn được gọi là bay vị rốn.

*

Đau bụng trung tâm trái với phải: Thận nằm tại đoạn bụng giữa bên nên và bên trái phía 2 bên cột sống. Đau ngơi nghỉ vùng bụng này cũng rất có thể do các vấn đề về ruột già.

Đau lộn ra sau sống lưng kèm theo sốt, tiêu tung và ai oán nôn rất có thể là dấu hiệu nhiễm trùng thận. Nếu cơn đau lan xuống phía bụng dưới, đi tiểu thường xuyên và có máu trong nước tiểu, bạn cũng có thể bị sỏi thận.


*

Đau bụng trên mặt trái: ngẫu nhiên cảm giác đau nào trong khu vực này thường là sự việc về dạ dày.

Đau dữ dội, dai dẳng kèm theo bi lụy nôn hoặc nôn rất có thể là tín hiệu của viêm dạ dày. Nếu cơn đau thường dữ dội hơn khi dạ dày trống rỗng, chúng ta có thể bị loét dạ dày.

*

Đau bụng trung tâm phía trên: Phần bụng này bao gồm tá tràng, phần thứ nhất của ruột non và 1 phần lớn của tuyến tụy.

tiếp tục bị nhức lan ra sống lưng và đau nhức tăng khi ăn, đặc biệt là thực phẩm có nhiều chất to là triệu chứng bệnh viêm tụy. Đau dữ dội ở trong phần bụng này dĩ nhiên nôn, tiêu chảy với sưng bụng rất có thể do bay vị vùng thượng vị.Nếu cơn đau xấu đi giữa các bữa ăn uống hoặc vào giữa tối là triệu chứng của loét tá tràng.

Cảm giác rét rát sinh hoạt ngực, ho, đau họng, có vị axit vào miệng, bi lụy nôn và đầy hơi thường là biểu lộ của bệnh ợ rét hoặc cạnh tranh tiêu. Nếu tình trạng ợ nóng nặng nề hơn khi bạn cúi xuống hoặc nằm kèm đau ngực cùng ợ hơi, bạn cũng có thể bị thoát vị khe.

Xem thêm: Lời Bài Hát Miền Trung Ơi Xin Đừng Mưa Nữa, Lời Bài Hát Miền Trung Ơi

*

Đau bụng trên bên phải: Phần bụng này cất túi mật với gan.

Đau bụng đột nhiên ngột, kinh hoàng lan ra vai bắt buộc và xuất hiện sau khi ăn uống nhiều chất béo, chúng ta có thể bị sỏi mật. Lần đau kèm con chuột rút âm ỉ lan đến vai hoặc sườn lưng phải và kéo dãn trong một vài giờ là tín hiệu của bệnh dịch viêm túi mật. Lúc có cảm xúc đau nhói ngắt quãng, chúng ta có thể bị viêm gan.