CHIÊM NGƯỠNG BỘ ẢNH NUDE NGHỆ THUẬT TỪ TÁC GIẢ NGA

Sau những khó khăn trong việc xin cung cấp phép, sau cuối triển lãm ảnh nghệ thuật khỏa thân ‘Miền cổ tích’ của nhiếp hình ảnh gia (NAG) Thái Phiên cũng khá được ra đôi mắt công nó vào ngày 16.6 trên TP.HCM.

Bạn đang xem: Chiêm ngưỡng bộ ảnh nude nghệ thuật từ tác giả nga


Nhiếp ảnh gia Thái Phiên cho thấy thêm suốt 10 năm ròng tung xin cho tới xin lui sau cuối ông cũng nuốm được bên trên tay tấm giấy tờ được mở triển lãm 26 bức hình ảnh nude nghệ thuật và thẩm mỹ có chủ đề Miền cổ tích. Bộ hình ảnh vừa ra mắt công chúng nó vào sáng 16.6 trên TP.HCM.

*

NAG Thái Phiên với niềm vui khi tất cả triển lãm hình ảnh nude đâu tiên vào sự nghiệp

“Đây là một thú vui lớn so với tôi – một bạn miệt mài theo đuổi về ảnh khỏa thân thẩm mỹ trong trong cả 26 năm qua. Đó cũng chính là lý vị tôi lựa chọn 26 bức ảnh triển lãm lần này, 26 bức ảnh đánh lốt một bước ngoặc khủng trong sự nghiệp cố máy của tôi”, NAG Thái Phiên nói vào lễ giảm băng khai mạc.

Triển lãm được mở vào sự tiếp nhận hào hứng của giới nhiếp hình ảnh Sài Gòn nói riêng, cùng của giới nhiếp ảnh Việt phái nam nói chung.

*

Một góc không khí của phong triển lãm

Buổi mở đầu triển lãm ảnh nude của Thái Phiên cũng đã tạo thành một vài sự “xôn xao” khi có một trong những người mẫu ảnh nude của của Thái Phiên bất thần xuất hiện.

*

Người mẫu ảnh nude trần Thị Huyền Nhung xuất hiện thêm tại triển lãm “Miền cổ tích”

Trần Thị Huyền Nhung, là trong những người mẫu ảnh nude của Thái Phiên công khai xuất bây giờ buổi triển lãm. Cô ko ngần ngại share với phóng viên báo chí rằng cô với Thái Phiên hợp tác và ký kết từ khoảng trong năm 2007 đến nay. NAG Thái Phiên chính là người truyền cảm giác về cỗ môn art nude. Huyền Nhung từng làm mẫu nude mang đến Thái Phiên trong không ít bộ ảnh. “Những bức ảnh Thái Phiên chụp mang lại tôi mọi mang ý thức nghệ thuật, chính là tôn vinh nét trẻ đẹp người thiếu nữ mà không còn gợi sắc dục”, Huyền Nhung nói.

*

NAG Thái Phiên, cùng các thay mặt Liên hiệp các hội VHNT TP.HCM, đại diện Thành ủy tp.hồ chí minh cắt băng khai mạc triển lãm “Miền cổ tích”

26 bức ảnh trong triển lãm Miền cổ tích của NAG Thái Phiên được trích trong cuốn sách ảnh cùng tên vị NXB Hồng Đức phát hành từ thời điểm cách đó không lâu. Sách in với số lượng 2.000 cuốn, dày 146 trang, gồm 3 chương cùng 95 tác phẩm hình ảnh khỏa thân nghệ thuật in trên gia công bằng chất liệu giấy sệt biệt. Cạnh bên những tấm hình ảnh thiếu phụ nữ khỏa thân là những bài viết kể lại những cảm xúc của bản thân với đông đảo tác phẩm từng thực hiện.

Xem thêm: Nhuộm Tóc Màu Xanh Dương Nhạt, Cách Để Nhuộm Tóc Màu Xanh Dương

*

Tác phẩm “Trên đỉnh binh yên” của Thái Phiên vào gian cung cấp triển lãm

Nếu như Tạo tác của Hạo Nhiên (được triển lãm công khai minh bạch vào mon 9.2017 tại TP.HCM) là một trong vài mặt đường nét của một phần thân thể người đàn bà theo chiều ngược sáng sủa trên hai tông màu nền đen và trắng thì Miền cổ tích của Thái Phiên có bước nâng tầm mạnh mẽ hơn vì chưng sự khai thác tương đối apple bạo với phần đông góc ảnh đặc tả hoặc phô diễn một phần hoặc cục bộ phân khung người của tín đồ phụ nữ.

*

Một khán giả lão thành xem ảnh của Thái Phiên

Miền cổ tích của Thái Phiên với nhiều mắt nhìn đa dạng về vẻ rất đẹp hình thể tín đồ phụ nữ. Cạnh bên đó, phương pháp tiếp cận và khai thác hình ảnh của Thái Phiên luôn luôn dẫn dắt bạn xem đi qua những cảm xúc say mê hiếu kỳ bởi hầu như phần lớn tác phẩm nude của Thái Phiên phần lớn không rõ mặt fan mẫu.

*

Cõi riêng biệt – một item nude ko rõ mặt chân dài của Thái Phiên

“Xem hình ảnh của Thái Phiên tôi có một ít ấm ức, vì ảnh thiếu đi một ít táo bạo như ảnh của Dương Quốc Định, hoặc Dũng Art, đang là nude thì đề xuất đi mang đến tận cùng cũng nude, tức thị nude thì không cần che giấu, còn oắt con giới của của tục lụy hay thẩm mỹ vẫn là vấn đề mong manh tùy ở trong vào cách biểu hiện và dấn thức của tín đồ xem. Tôi đến rằng ảnh của Thái Phiên vẫn chưa đủ ‘nóng"”, một người theo dõi nhận xét.

*

Một item của Thái Phiên tại triển lãm

Nhận xét về độ “nóng” trong ảnh nude của Thái Phiên, ông Lý Hoàng Long chủ tịch Hội đồng nghệ thuật – Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt phái mạnh nói: “Nét đẹp mắt mà chế tạo ra hóa ban cho phái nữ luôn luôn là đề tài bí hiểm mà bất cứ người làm nghệ thuật nào cũng mơ mong được một lần tôn vinh, không giống chăng là phương pháp thể hiện: thơ văn, âm nhạc, hội hoạ tốt nhiếp ảnh… Với Miền cổ tích, Thái Phiên đã dùng giai điệu của ánh sáng để viết nên bạn dạng trường ca qua 3 chương với việc chuyển tiếp khéo léo.

*

Một thành quả với hai gam mau đen trắng của NAG Thái Phiên

Mở đầu bởi những khuôn hình chặt chẽ, chỉ với phần nhiều đường nét buổi tối giản với sắc độ trắng đen, các đường cong quyến rũ, êm ả chuyển mình chân thực qua từng trang ảnh. Từ bỏ góc sản phẩm công nghệ cận cảnh gửi dần thanh lịch trung cảnh, khai thác nét xinh toàn thân, việc xen kẹt giữa hình ảnh màu và đen trắng, giữa lowkey và highkey là sự giao thoa sắc sảo dẫn dắt xúc cảm người xem qua không ít cung bậc khác nhau.

*
Tác phẩm mang tên Sóng đỏ của Thái Phiên

Vẫn là ảnh nude, nhưng lại Thái Phiên có phong cách đa dạng, có thể “nghịch ngợm” trong studio chỉ cách một nguồn sáng ven, mà lại cũng bay bổng khi hòa tâm hồn giữa đất trời mênh mông… Ảnh nude của Thái Phiên không lộ liễu, nhưng mà cứ rẻ thoáng, ẩn hiện đâu đó những con gái tiên giáng thế, với đầy đủ mỹ cảm trong sáng, an lành đến thánh thiện.”

*

Thái Phiên và tín đồ mẫu ảnh nude

Ở Việt Nam, thẩm mỹ và nghệ thuật nhiếp hình ảnh khỏa thân luôn được những cơ quan làm chủ văn hóa xem là rất “nhạy cảm” và không được review một cách công bình so cùng với những bộ môn nghệ thuật khác. Bởi vậy bài toán cấp phép triển lãm hoặc gây ra sách về nghệ thuật và thẩm mỹ khỏa thân luôn chạm chán nhưng rào cản độc nhất định. Việc có thể chấp nhận được Miền cổ tích của NAG Thái Phiên thiết kế và bây giờ là triển lãm công khai được coi như như là sự việc cởi mở của các cơ quan tác dụng đối bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ này.

Miền cổ tích cũng là một trong triển lãm hình ảnh khỏa thân đơn lẻ của việt nam được mang lại với công bọn chúng một phương pháp “danh chính ngôn thuận” . Đây là triển lãm ảnh khỏa thân thứ hai được những cơ quan tác dụng cấp phép tính từ bỏ sau năm 1975 mang đến nay.