Học Cách Đứng Lên Sau Thất Bại

Chúng ta đa số hiểu thất bại là một phần trong cuộc sống, cơ mà vượt qua lại không dễ dàng. Vậy đâu là cách để đứng lên sau thất bại?


*
Để thu được bài học kinh nghiệm từ thua thảm của mình, bạn phải lọc các cảm giác ra khỏi lose ấy.

Bạn đang xem: Học cách đứng lên sau thất bại


2. Từ bỏ hỏi: mình rất có thể làm giỏi hơn sinh hoạt đâu?

Sau khi cảm giác đã lắng xuống với ta hoàn toàn có thể bình tĩnh lại, hãy ngồi xuống và phẫu thuật vấn đề:

– Liệu đâu là đông đảo nguyên do khiến cho mình thất bại? vì chưng mình không đủ nỗ lực, hay cố gắng nỗ lực chưa hiệu quả? – kỹ năng và kiến thức mình không đủ ở đâu? – mình phạm sai lầm ở những ra quyết định nào?– Làm núm nào nhằm lần sau sớm nhận ra sai lầm cùng không lặp lại? – nhân tố ngoại cảnh tác động đến ra sao, và mình xử lý các nhân tố ngoại cảnh kia đã hợp lý chưa? – Đâu là nơi mình nâng cấp được, và làm sao để cải thiện chúng?


3. Chia sẻ với bạn khác về thất bại

Rất khó để chúng ta tự nhìn nhận và đánh giá khách quan tiền về sai lạc của mình. Lý do là vì chưng tầm quan sát của họ bị giới hạn bởi lối mòn bốn duy và những cảm xúc. Họ cần một fan ngoài cuộc chỉ ra phần lớn điểm mù của bản thân.

Hãy chọn ai đó mà bạn tin yêu để chat chit như chúng ta thân, anh chị em em, hoặc thầy cô. Hỏi họ phần lớn câu ở mục 2, và họ sẽ là chỗ dựa loài kiến thức cũng như tinh thần của bạn.

Xem thêm: Bác Sĩ Pháp Y Giải Mã Cái Chết Của Thiếu Nữ Giao Gà Bị Sát Hại Ở Điện Biên

Đừng đậy dốt, chớ xấu hổ bởi vì những sai trái của mình. Ai cũng có thể phạm sai lạc đó, cùng thường những người đi trước cũng từng tại vị trí như bạn. Thắc mắc ngu dở hơi duy độc nhất vô nhị là những câu hỏi không được chuyển ra.


*
Đừng che dốt, chớ xấu hổ bởi những sai lạc của mình. Người nào cũng có thể phạm sai lạc đó, với thường những người dân đi trước cũng từng ở phần như bạn.

4. Lắng nghe có chọn lọc

Khi các bạn thất bại, chắc chắn là sẽ có fan chỉ trích bạn. Hãy quan sát xem các chỉ trích họ đưa ra với mục đích gì.

Những lời nghiêm ngặt nhưng mong mỏi bạn tiến bộ, khiến cho bạn chỉ ra những sai lầm, hãy lưu chổ chính giữa và ghi nhận, bất kỳ họ gồm nói phũ phàng đến chũm nào.

Những lời kẻ không giống nói ra để tự thỏa mãn bản thân – hầu hết làm họ cảm giác khá hơn vì họ không chịu làm gì, thì hãy mặc kệ. Bởi vì cái người ta muốn bạn làm cho là đừng làm cái gi nữa.

Đừng để phần đông lời của họ (dù thỉnh thoảng nghe như răn dạy bảo) luẩn quẩn trong đầu bạn. đoạn đường đã đầy đủ gian nan, đừng bước đi mà vác thêm “rác”.


5. Tổng thích hợp và đưa ra một kế hoạch nỗ lực thể

Sau khi vẫn phân tích đủ các thông tin, đã nhìn thấy rõ những điều ta nên làm xuất sắc hơn, hãy tạo nên những kế hoạch ví dụ để cải thiện những chỗ còn thiếu sót.

– chúng ta làm vắt nào để bù đắp được sự thiếu sót hiện tại? – Làm thay nào nhằm hình thành những thói quen giỏi giúp các bạn tránh không đúng lầm? – Kiểm soát cảm xúc như cố nào để giúp bạn giới thiệu quyết định xuất sắc hơn? – bạn phải sự trợ giúp của không ít ai? – bạn phải bao lâu nhằm hoàn thành?

Hãy chỉ dẫn những câu hỏi khó cùng hãy hà khắc với bạn dạng thân. Nó để giúp bạn có mục tiêu và kim chỉ nan rõ ràng, tương tự như đẩy lùi những lưu ý đến tiêu cực ra khỏi đầu bạn.


*
có kế hoạch cụ thể sẽ giúp đỡ bạn có mục tiêu và định hướng, cũng giống như đẩy lùi những suy xét tiêu cực thoát ra khỏi đầu bạn.

6. Đứng lên và làm cho lại

Cuối cùng, đặc trưng nhất vẫn là vùng dậy và làm cho lại từ đầu. Và tiếp tục lặp lại quy trình đấy. Phải, tất cả những thời cơ chỉ đến một lần. Nhưng bạn còn thường xuyên chiến đấu thì đang còn những cơ hội khác.

Một trận boxing không hoàn thành sau một pha knock out, và một sự nghiệp boxing không xong sau một trận thua. Chừng nào bạn còn dám bước vào sàn thì bạn còn có cơ hội chứng tỏ phiên bản thân. Đời cũng vậy.

Miễn là bạn đã học được bài học kinh nghiệm của mình, rèn luyện phiên bản thân, dám đứng lên và dám liên tiếp chiến đấu thì cơ hội sẽ đến. Một cánh cửa đóng lại là làm cho cánh cửa khác mở ra. Chúng ta còn dám bước, dám trườn lê bò lết, thì sẽ sở hữu được một ngày chúng ta đến đích.

Bài viết này được triển khai bởi Rob.


#Cẩm nang sức khoẻ#Phát triển bản thân#Quan điểm#Sức khoẻ trung ương lý
*