TOÁN LỚP 2

Nếu lớp 1 là thời điểm chuyển giao dễ làm trẻ và phụ huynh bỡ ngỡ thì chương trình học lớp 2 lại càng khiến trẻ dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng vì kiến thức được mở rộng, chương trình học nặng hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách dạy nhỏ lớp 2 đúng chuẩn sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức cấp tốc hơn và bố mẹ cũng đỡ “căng não” hơn. Hãy cùng Kiến Guru tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Toán lớp 2

*
*
*
*

 

Đối với nhiều bạn nhỏ thì điện thoại thông minh là một thứ vô cùng hấp dẫn. Hầu như bé nào cũng thích đùa game, xem youtube trên điện thoại cảm ứng hơn là những cuốn sách, đơn giản là vì chúng sinh động và thu hút rộng nhiều. Nhiều bố mẹ tỏ ra rất gay gắt đối với việc cho bé sử dụng smartphone, dẫu vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng ưu điểm của điện thoại, máy tính bảng vào việc học. Hãy cho nhỏ chơi những game làm toán, tập đọc vô cùng sinh động trên điện thoại trong một thời gian nhất định, quãng thời gian đủ để bé học mà vừa ko ảnh hưởng đến thị lực của bé. 

Bé sẽ cảm thấy Toán là môn học ko đáng sợ và thời gian học sẽ thú vị hơn, bé sẽ có điều để ao ước đợi hơn. Bằng cách này thì bạn vừa có thể kiểm soát thời gian và nội dung con xem bên trên điện thoại, giúp hoạt động này với nhiều lợi ích rộng là mặt hại. Đây là một cách dạy bé học lớp 2 khá hoàn hảo được nhiều ông bố bà mẹ áp dụng.

 

Hiện ni có nhiều ứng dụng giúp bé học toán lớp 2 dễ dàng như Kiến Guru. Nội dung giảng dạy trên tiện ích Kiến Guru bao hàm các đoạn phim bài giảng trọng tâm, những bài tập góp rèn luyện con kiến thức, cỗ hình nắm tắt nội dung bài học kinh nghiệm một phương pháp ngắn gọn, với kho đề thi kèm đáp án chi tiết vô thuộc phong phú…Ngoài ra phầm mềm Kiến Guru còn có tính năng báo cáo học tập, giúp phụ huynh tiện lợi kiểm rà soát được nhỏ đã học bài bác gì, làm những gì bài, trong thời gian bao lâu, và tác dụng thế nào…

Bạn có thể dùng miễn phí hoặc trả phí để có được nhiều tính năng và bài học hấp dẫn rộng cho bé mình. Ứng dụng này đều có phần luyện tập và kiểm tra để giúp con ôn luyện được những kiến thức, đồng thời kiểm tra xem bé bạn có thực sự hiểu bài giỏi không.

Không quan liêu trọng học bao lâu, quan tiền trọng là học được gì

Rất nhiều bố mẹ hay có vai trung phong lý ép buộc nhỏ phải học trong một quãng thời gian cố định, ví dụ như từ 7 giờ đến 9 giờ. Đây là một hành động sai lầm, dễ gây ra sự chán nản và học đối phó ở trẻ. Lúc bị ép buộc học trong một thời gian thì trẻ chỉ ngồi vào bàn tập đọc và làm vài phép tính cho hết giờ chứ có thể không thực sự đọng lại được kiến thức gì.

 

Bạn hãy ra một mục tiêu cụ thể, ví dụ như buổi học lúc này bé có thể giải được 3 bài tập toán, tập viết 10 chữ, bất kể khi nào bé hoàn thành thì buổi học sẽ kết thúc. Nếu trẻ tiếp thu nhanh thì bé sẽ làm nhanh, tuy nhiên nếu bé làm chậm thì bạn cũng có thể biết được là bé đã gặp vấn đề ở đâu. Hãy luôn đồng hành cùng nhỏ trong cách buổi học này, luôn giữ vai trò định hướng và gợi ý cho nhỏ làm bài đúng, ko đốc thúc, ép nhỏ làm bài nhanh.

 

Đây cũng là cách con dạy lớp 2 giúp bé tự giác rộng trong việc học, trong suy nghĩ của bé sẽ biết được chính xác từ bây giờ mình phải làm từng nào bài chứ không bị áp lực phải học bao nhiêu tiếng. 

Hiểu rõ thế mạnh của con

Tuy lời khuyên tránh việc đặt nặng áp lực học hành cho con đã được các chuyên viên giáo dục khuyến khích vào nhiều năm nay, nhưng thực tế không nhiều bố mẹ hiểu được việc đề xuất chấp nhận năng lực của con. Mỗi đứa trẻ ra đời đều không giống nhau, môi trường sống và cách giáo dục cũng là một phần khiến khả năng tiếp thu, tứ duy của trẻ đều khác biệt.

 

 Thay vì ép con đạt được điều mình hy vọng muốn thì bạn cần tìm hiểu trẻ có thế mạnh ở môn học nào. Có bé sẽ làm toán rất nhanh nhưng có bé lại thể hiện năng khiếu của mình ở môn tiếng Anh.Mọi năng khiếu đều đáng quý và hãy giúp nhỏ hiểu rằng bạn rất trân trọng khả năng của con, nhưng đồng thời con cũng phải đạt được mức tối thiểu kể cả ở những môn nhỏ không thích vì đó là trách nhiệm và tiêu chuẩn giáo dục. 

 

Hãy cùng bé tìm ra nguyên nhân và giải pháp nếu bé ko thực sự thích môn học nào đó. Đây là cách dạy con lớp 2 vô cùng trung khu lý mà các bố mẹ cần phát huy và khuyến khích nhỏ đi theo.

Xem thêm: Sau Khi Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Hết Sưng Và Ổn Định? Sau Khi Nâng Mũi Bao Lâu Thì Hết Sưng

Với những cách dạy con lớp 2 mà Kiến Guru vừa chia sẻ, chúng tôi hi vọng các bậc phụ huynh và bé sẽ dễ dàng rộng trong việc học tốt những môn vào chương trình giáo dục lớp 2. Hãy luôn luôn tìm cách để chương trình học của con trở yêu cầu thú vị, sinh động hơn, giúp bé không nhàm chán và tìm được hứng thú vào học tập.