Cách dạy tiếng anh cho bé 3 tuổi chuẩn quốc tế

Dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi trở lên đòi hỏi các bậc phụ huynh và thầy cô đều phải có nhiều kinh nghiệm và áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp. Khi đó, chính những năm thánghọc tiếng Anh trong giai đoạn đầu đời này sẽ giúp con hình thành nên một nền tảng vững chắc cho tương lai của con.

Bạn đang xem: Cách dạy tiếng anh cho bé 3 tuổi chuẩn quốc tế

*

Có nên dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi?

Đặc điểm tâm lý giai đoạn 3 tuổi

Giai đoạn này nằm trong thời điểm vàng để con bắt đầu họctiếng Anh cho bé 3 tuổi. Vì đây là giai đoạn con tiếp thu không chọn lọc, hơn nữa hệ thống não bộ của bé phát triển nhanh chóng, các tế bào thần kinh hoạt động mạnh mẽ trong suốt giai đoạn này.

*

Một vài điểm đặc trưng của bé 3 tuổi

Yêu thích tìm tòi và khám phá: Đây là lúc quá trình nhận thức của bé phát triển mạnh mẽ. Con bắt đầu tò mò và mong muốn khám phá những điều mới lạ về cuộc sống.Ghi nhớ: Một lý do khác khiến việc dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi càng dễ thực thi hơn khi các em sở hữu khả năng ghi nhớ cực tốt. Con có thể nhớ được hình ảnh một chú cá, con chim, hay thuộc lời các bài hát, nhịp điệu hoặc câu chuyện cổ tích.Con thích giao tiếp:Thông qua các trò chơi vui nhộn và hoạt động giải trí sôi nổi sẽ là cơ hội giúp bé được nói chuyện nhiều hơn với bố mẹ và bạn bè.

*

Quá trình học tiếng Anh của bé từ 3 tuổi

Theo R. Ellis (1994), việc dạy tiếng Anh dành cho bé trước từ 3 - 6 tuổi sẽ giúp trẻ đạt được khả năng phát âm chuẩn như người bản xứ. Và càng về sau, tầm 9 tuổi trở lên, trẻ sẽ càng khó phát âm chuẩn. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, quá trình dạy tiếng Anh cho bé diễn ra nhiều giai đoạn.

Giai đoạn 1: Tiếp thu trong im lặng

Ở giai đoạn này, bé yên lặng quan sát các hành động, lời nói của người lớn xung quanh. Nhịp điệu âm thanh trong từng câu nói, cách phát âm từng từ ngữ đều được bé tiếp thu nhanh chóng.

Do đó, ở giai đoạn này, bố mẹ nên tập trung sự chú ý của con vào các hoạt động nghe hiểu. Bố mẹ hãy nhắc đi nhắc lại nhiều lần một từ, một hình ảnh, cử chỉ hoặc hành động để bé làm quen dần dần.

*

Giai đoạn 2: Sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản

Đến giai đoạn thứ hai, con dần có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức độ cơ bản. Kỹ năng nghe có sự tiến bộ rõ rệt mặc dù một số kiến thức ngữ pháp còn gặp nhiều lỗi. Con có thể nói những từ hoặc cụm từ đơn giản, dễ phát âm cũng như các câu có cấu trúc đơn giản. Giai đoạn này được đánh giá là rất quan trọng để bé học cách phát âm chuẩn người bản xứ.

Cách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Do đó, việc dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi giúp bé hình thành kỹ năng nghe nói mà không qua bước trung gian là dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ, điều này sẽ giúp trẻ con dễ dàng nắm bắt và trở nên lưu loát. Bé tiếp thu nhanh như miếng bọt biển, con sẽ không ngừng dung nạp những gì được học thông qua mọi giác quan trên cơ thể như nghe, nói, nhìn, ngửi và chạm.

Việc nắm bắt về tiềm năng và đặc điểmtâm lý lứa tuổi của bé sẽ giúp cha mẹ có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho bé 3 tuổi chất lượng, nơi có chương trình học tiếng Anh phù hợp chođộ tuổi của trẻ em. Một cách nói khác, phương pháphọc anh văn thiếu nhi hiệu quả dành cho lứa tuổi này đó là dạy những gì con thích theo cách mà con muốn.

Học tiếng Anh bé 3 tuổi qua trò chơi

*

Các bé 3 tuổi thường rất thích chơi và học thông qua trò chơi là một cách tuyệt vời để tạo ra sự hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh. Bố mẹ có thể sử dụng các hoạt động vui chơi như đố vui, hình vẽ, ghép hình, tìm lỗi chính tả, xếp chữ để giúp việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi một cách thú vị và hiệu quả.

Dưới đây là một số trò chơi phổ biến mà bạn cũng có thể tham khảo áp dụng để giúp bé học tiếng Anh:

Chơi trò chơi "What"s missing?" (Cái gì thiếu?): Bố mẹ có thể sắp xếp một vài đồ vật trên bàn và yêu cầu bé nhìn vào chúng. Sau đó, bố mẹ giấu đi một vài đồ vật và yêu cầu bé tìm ra cái gì thiếu. Trò chơi này giúp bé phát triển khả năng quan sát và trí nhớ, đồng thời rèn luyện vốn từ vựng tiếng Anh.

Chơi trò chơi "Simon says" (Simon nói): Bố mẹ yêu cầu bé làm theo những hành động mà họ mô tả, ví dụ như "Simon says touch your nose" (Simon nói chạm mũi của bạn). Nếu bố mẹ không nói "Simon says", thì bé không được thực hiện hành động đó. Trò chơi này giúp bé phát triển khả năng lắng nghe và hiểu các câu lệnh đơn giản, đồng thời củng cố vốn từ vựng tiếng Anh.

Sử dụng hình ảnh để dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi

*

Việc sử dụng hình ảnh và tranh vẽ là một cách hữu hiệu để giúp trẻ nhớ từ vựng. Bố mẹ có thể mua cho bé những cuốn sách tranh tiếng Anh hoặc in ảnh để dán tường trong phòng bé. Những bức hình minh họa đẹp mắt, sống động và trực quan sẽ giúp bé dễ dàng hình dung và ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm kiếm các video, ảnh hoạt hình, đồ chơi, vật dụng, động vật và cảnh quan trong thiên nhiên bằng tiếng Anh để bé xem. Bố mẹ cũng nên giải thích ý nghĩa của từ vựng và câu trong video cho bé hiểu.

Bên cạnh đó, việc sử dụng flashcard với hình hoạt họa và từ vựng tiếng Anh tương ứng để giúp bé học tập một cách hiệu quả. Bố mẹ cũng nên liên tục lặp lại từ vựng và hình ảnh cho bé để bé có thể nhớ lâu hơn.

Bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi

*

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả bằng cách ứng dụng các bài hát là một cách học vô cùng hiệu quả và thú vị. Bé có thể học được các từ vựng mới, cấu trúc câu đơn giản và cả âm điệu của tiếng Anh thông qua việc hát những bài hát tiếng Anh như "ABC Song", "Twinkle Twinkle Little Star", "Head, Shoulders, Knees and Toes", và "The Wheels on the Bus".

Hơn nữa, bài hát cần được lựa chọn phù hợp với độ tuổi trẻ em, có nội dung đơn giản, dễ hiểu và lặp lại nhiều lần để bé dễ dàng tiếp thu. Khi hát, ba mẹ có thể chỉ cho bé lời bài hát và giải thích nghĩa các từ vựng trong bài.

Ba mẹ cũng nên tạo ra môi trường thuận lợi cho bé để bé có thể thể hiện những gì đã học được thông qua việc hát và tập diễn cảm. Việc học tiếng Anh qua bài hát giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, rèn luyện sự tập trung và tăng cường kỹ năng giao tiếp cho con.

Dạy bé 3 tuổi học tiếng Anh với khóa học Kindergarten - Con tự tin sử dụng tiếng Anh

Đặc điểm khóa học Kindergarten

*

Khóa họctiếng Anh cho bé 3 tuổi đến khóa học tiếng Anh cho bé 5 tuổi Kindergarten tại teenypizza.com English kéo dài 3 năm sẽ là môi trường học tiếng Anh toàn diện dành cho các con. Toàn bộ giáo trình dạytiếng Anh căn bản cho trẻ được trung tâm nghiên cứu và phát triển hoàn toàn phù hợp với tâm lý, sở thích của các con.

Điều đó có nghĩa mọi nội dung dạytiếng Anh cho bé 3 tuổi đều thuộc các chủ đề mà con có hứng thú và quan tâm, đồng thời phù hợp với thiên hướng học ngôn ngữ của con.Con sẽ được học về thế giới xung quanh mình thông qua các thuật ngữ tiếng Anh như bộ số đếm cơ bản, màu sắc, những đồ vật cụ thể với những hình khối đặc trưng.

*

Trong các lớp học tiếng Anh trẻ em, những bức tranh, thông qua các bài hát tiếng Anh, hình ảnh, video sinh động và trực quan được sử dụng để bé có thể trả lời hoặc diễn tả những gì bé nghe và thấy bằng tiếng Anh dựa trên các gợi ý của giáo viên.

Bên cạnh giúp bé luyện tập kỹ năng nghe và nói, các công cụ trên còn đem đến sự thu hút và tăng hứng khởi cho trẻ khi học tiếng Anh. Đồng thời, việc sử dụng những hình ảnh từ thực tế để giải thích nghĩa tiếng Anh cho bé 3 tuổi làm tăng khả năng phản xạ cũng như giúp con tiếp thu ngoại ngữ một cách tối ưu nhất.

Lồng ghép các hoạt động vui chơi cho bé 3 tuổi

Ngoài ra, con được học tiếng Anh qua các hoạt động vui chơi như làm đồ thủ công, vẽ tranh, kể chuyện,...hoặc làm việc nhóm để cùng nhau hoàn thành bài tập dựa trên chủ đề bài học có liên quan đến các môn học khác nhau như toán, nghệ thuật và khoa học.

Các câu đố vui nhộn cũng được đưa vào để rèn kỹ năng nói của con cũng như kiểm tra khả năng phản xạ ngôn ngữ và kiến thức mà con đã học.

*

Vì thế con có nhiều cơ hội luyện tập và vận dụng những câu nói đơn giản vào trong tình huống giao tiếp thực tế với bạn bè và thầy cô.

Hơn nữa, teenypizza.com English không chỉ tập trung việc giảng dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi, mà còn đảm bảo thông qua các hoạt động vui chơi, con học được cách làm việc nhóm với các bạn, biết cách cư xử đúng mực trong lớp và làm theo các chỉ dẫn bằng tiếng Anh.

Điều này cho phép sau mỗi khóa học, con không những đạt được sự tự tin phản xạ ngôn ngữ mà còn hình thành kỹ năng giao tiếp, hợp tác, sáng tạo.

Phát triển kỹ năng viết cho con

*

Bên cạnh đó, teenypizza.com English còn trang bị kỹ năng ngữ âm và kỹ năng viết cho con khi tham gia khóa Kindergarten. Con được rèn kỹ năng cầm bút thông qua các hoạt động tô chữ và các hình khối; sử dụng kéo để cắt trong các hoạt động sáng tạo thủ công.

Không chỉ thế, con được hướng dẫn cách nhận biết 26 chữ cái và 44 vần ghép cũng như cách sử dụng và kết hợp các âm cơ bản trong tiếng Anh thành các chữ cái khác nhau.

teenypizza.com English tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con

*

Là một chuyên gia giáo dục hàng đầu, teenypizza.com English luôn đặt lợi ích cùng trải nghiệm học tập tối ưu, toàn diện cho các học viên nhí lên hàng đầu. Nỗ lực của teenypizza.com English chính là luôn cố gắng theo dõi từng học viên để đưa ra giáo trình và phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho từng giai đoạn học tiếng Anh của con.

Bộ giáo trình đầy thú vị đến từ nhà xuất bản hàng đầu National Geographic Learning chắc chắn sẽ sẵn sàng tạo nên những viên gạch đầu tiên cho niềm cảm hứng và đam mê học tiếng Anh cho bé 3 . Con được khám phá những nội dung phong phú và thực tế của thiên nhiên và cuộc sống xung quanh một cách trọn vẹn cùng những nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới.

Toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất tại trung tâm đều được trang bị và thiết kế hiện đại và an toàn để bé đến lớp có thể toàn tâm học tập.

Đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ thiết kế một lớp học vui nhộn, giúp con thoải mái và tràn đầy cảm hứng học tập.

Xem thêm: Trực Tiếp Bán Kết 2 Vietnam'S Got Talent 2016, Tìm Kiếm Tài Năng: Vietnam'S Got Talent

teenypizza.com English tin rằng mỗi đứa trẻ đều khác biệt, và trung tâm sẽ sát cánh bên cạnh quá trình phát triển thành phiên bản tốt hơn của các con.